Bao dien tu Bac Ninh
San sang tam the don vi mo duong cho cac nganh linh vuc phat trien
Ngay sau tái lập tỉnh, Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Nnh) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1-4-1997. Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, PC Bắc Ninh hoàn thành tốt sứ mệnh của mình, sẵn sàng với tâm thế là đơn vị mở đường cho các ngành, lĩnh vực phát triển, thực hiện tốt sứ mệnh “Điện đi trước một bước” để phục vụ sự nghiệp CNH- HĐH của tỉnh và đời sống dân sinh.

Nang cao nang luc mang luoi va chat luong dich vu
Với chức năng cung ứng điện cho mọi hoạt động của trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, an ninh quốc phòng của tỉnh, Điện lực thành phố Bắc Ninh không ngừng củng cố nâng cao năng lực mạng lưới và chất lượng dịch vụ đáp ứng nhiệm vụ chính trị được giao, cũng như bảo đảm mục tiêu sản xuất kinh doanh.

Quý I, các doanh nghiệp trong tỉnh đã tuyển dụng và tạo việc làm mới cho 7.560 lao động, tăng 12,5% so cùng kỳ năm trước. Trong đó, lao động mới tuyển dụng (trong tỉnh) thuộc khu vực công nghiệp – xây dựng gần 4.260 người, chiếm 54,3% và tăng 17,6%; khu vực dịch vụ hơn 2.100 người, tăng 10,5% trong khi đó khu vực nông lâm thủy sản 1.200 người giảm 2,1%.

Công tác quản lý đất đai và môi trường đóng vai trò quan trọng, góp phần sử dụng hiệu quả quỹ đất phục vụ nhu cầu người dân và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Quy I gia tri san xuat cong nghiep giam 81 so cung ky
Theo Cục Thống kê, tháng 3, giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh ước đạt gần 54.390 tỷ đồng, tăng 11,7% so tháng trước.

Thành phố Bắc Ninh là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học của tỉnh đang trên đà phát triển nhanh. Hàng năm Thành phố phải tiến hành bồi thường giải phóng mặt bằng cho hàng trăm dự án, (gồm có các dự án của Trung ương, tỉnh, thành phố và xã, phường làm chủ đầu tư). Việc thu hồi đất, bồi thường, tái định cư liên quan đến cuộc sống của hàng nghìn hộ dân.

Là địa phương có tốc độ đô thị hoá nhanh, thị xã Từ Sơn có nhiều làng nghề, các khu, cụm công nghiệp và hàng trăm doanh nghiệp đứng chân đưa nền kinh tế phát triển mạnh, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân nhưng mặt khác cũng kéo theo nhiều vấn đề cần giải quyết, đặc biệt là ô nhiễm môi trường.

Nghe may o Ngam Luong Tu san xuat thu cong den quy mo cong nghiep
Đến thôn Ngăm Lương, xã Lãng Ngâm (Gia Bình) những ngày này có thể cảm nhận rõ sự đổi thay trong diện mạo nông thôn, từ đường làng, ngõ xóm tới cuộc sống của mỗi người dân. Đây là kết quả từ cố gắng nỗ lực của người dân trong việc đưa nghề may công nghiệp về địa phương.

Cai thien moi truong dau tu nhin tu cac chi so PCI
Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2016 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Cơ quan Hợp tác phát triển Quốc tế Mỹ (US-Aid) công bố mới đây cho thấy, Bắc Ninh xếp hạng 17 so với các tỉnh, thành trong cả nước. Tuy vậy, nếu đánh giá từng chỉ số thì Bắc Ninh đã có sự thay đổi rất đáng mừng, trở lại nhóm tỉnh xếp hạng Tốt, đạt 60,35 điểm (tăng 0,44 điểm so với năm 2015).

Hon 126 ty USD von dau tu vao cac KCN den tu Nhat Ban
Đến nay, Bắc Ninh đã có 74 dự án của Nhật Bản đầu tư vào các KCN tập trung, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 1,26 tỷ USD. Trong đó có 67/74 dự án đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, giải quyết việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 32,6 nghìn lao động.

Trang Previous page   1 ... 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 ... 165   Next page