Bao dien tu Bac Ninh
Yen Phong tan dung loi the thu hut dau tu
Những năm gần đây, cùng với nỗ lực thu hút đầu tư của tỉnh, huyện Yên Phong phát huy lợi thế giao thông và tiềm năng đất đai, lao động, triển khai nhiều giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ thuần nông sang phát triển công nghiệp-đô thị và dịch vụ, làm thay đổi diện mạo quê hương.

Tren 1400  nhan hieu hang hoa da dang ky bao ho
Thống kê sơ bộ của Sở Công Thương, đến nay toàn tỉnh có hơn 1.400 nhãn hiệu hàng hóa (NHHH) của các doanh nghiệp (DN) đã đăng ký bảo hộ.

Lanh dao tinh du khai truong Cong ty TNHH Misumi Viet Nam
Sáng 12-4, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự và cắt băng khai trương Công ty TNHH Misumi Việt Nam tại KCN Tiên Sơn.

Ket noi tieu thu luong thuc thuc pham trong cac KCN
Ngày 11-4, Ban Quản lý các KCN, Sở NN và PTNT, Liên minh HTX tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị “kết nối tiêu thụ lương thực, thực phẩm trong các KCN”. Hơn 50 đơn vị đại diện cho các cơ sở sản xuất nông nghiệp và doanh nghiệp cung cấp xuất ăn, bếp ăn tập thể của các doanh nghiệp trong KCN tham dự.

Theo Quyết định số 1672/QĐ-TTg ngày 26-8-2016 của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cuộc tổng điều tra (TĐT) kinh tế năm 2017 trên phạm vi cả nước thực hiện từ ngày 1-3 đến 30 -7 nhằm thu thập thông tin cơ bản về các cơ sở kinh tế, cơ quan hành chính, Đảng, đoàn thể, hiệp hội, đơn vị sự nghiệp, các chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, làm cơ sở đánh giá tình hình, xây dựng kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội. Để bảo đảm thực hiện đúng kế hoạch, thời gian này, Bắc Ninh tăng cường và đẩy nhanh tiến độ thực hiện TĐT.

Hieu qua thu hut von dau tu tu Nhat Ban
Trong số hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đến đầu tư tại Bắc Ninh thì Nhật Bản là đối tác đứng thứ hai sau Hàn Quốc về tổng vốn đầu tư và số dự án. Hiện có khoảng 80 dự án của các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại các KCN của tỉnh với tổng vốn đăng ký đầu tư là hơn 1,26 tỷ USD, lĩnh vực đầu tư chủ yếu là sản xuất linh kiện điện tử, chế biến thực phẩm, cơ khí chế tạo…

Giai phap phat trien cong nghiep ho tro cac nganh cong nghe cao
Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) là một bước đi cần thiết trong quá trình CNH, HĐH. Vì vậy, phát triển CNHT phải được cụ thể hoá phù hợp với năng lực nội sinh của nền công nghiệp Việt Nam nói chung và của từng vùng, địa phương nói riêng.

Kim ngach xuat khau giam do tac dong tu Samsung Electronics
Những tháng đầu năm, lượng giao dịch thương mại trên toàn cầu chưa lớn, nhiều doanh nghiệp trong tỉnh chưa ký kết được đơn hàng mới, nhất là trong lĩnh vực dệt may. Trong khi đó, sản xuất công nghiệp của khu vực FDI suy giảm do tác động của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam dừng sản xuất một số dòng điện thoại, nên kim ngạch xuất khẩu (XK) của tỉnh đạt thấp so cùng kỳ năm trước.

Cac KCN tap trung co 389 to chuc cong doan co so
Hiện trong các KCN tập trung Bắc Ninh có 745 doanh nghiệp đi vào hoạt động, tạo việc làm cho hơn 321 nghìn lao động trong và ngoài tỉnh.Trong số các doanh nghiệp đang hoạt động đã thành lập được 389 tổ chức công đoàn cơ sở (CĐCS) với tổng số gần 90 nghìn đoàn viên tham gia.

Nghe moc o Tam Son
Trong khi nhiều cơ sở sản xuất tại những làng nghề gỗ mỹ nghệ truyền thống nổi tiếng ở thị xã Từ Sơn gặp khó khăn, sản xuất cầm chừng vì thị trường tiêu thụ sản phẩm bị hạn chế, thì tại xã Tam Sơn, nghề gỗ mỹ nghệ tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng vẫn duy trì và phát triển.

Trang Previous page   1 ... 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 ... 165   Next page