Bao dien tu Bac Ninh
Ngày 25-4, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc với Công ty Cổ phần tập đoàn Hanaka để giải quyết các vướng mắc liên quan đến xây dựng khu xử lý nước thải, công tác giải phóng mặt bằng, công tác quy hoạch của KCN Hanaka.

Su hai long cua khach hang la phuong cham hoat dong
Khởi đầu là cơ sở sản xuất nhỏ tại xã Long Châu (Yên Phong), vận động cùng với sự phát triển chung của ngành cơ khí, xây lắp, đến đầu năm 2011, Công ty TNHH Cơ khí xây dựng và Kinh doanh thương mại Công Hà (hay Công ty CP Quốc tế Công Hà) được thành lập. Qua hơn 6 năm vận hành theo mô hình công ty, đơn vị không ngừng mở rộng quy mô, nâng cao năng lực hoạt động, lấy chữ tín làm phương châm phát triển, đến nay đã trở thành một trong những đơn vị xây dựng hàng đầu tại Việt Nam trong các lĩnh vực xây lắp, kết cấu thép, cơ khí chế tạo, kinh doanh thương mại.

Ky ket bien ban ghi nho hop tac giua UBND tinh va Cong ty Golden Horse
Ngày 24-4, UBND tỉnh và Công ty Golden Horse (Hàn Quốc) tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc nghiên cứu thực hiện Dự án xây dựng trường đua ngựa, tổ hợp vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng và trung tâm lưu thông hàng hóa tại huyện Thuận Thành. Dự Lễ ký kết có các đồng chí: Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Thu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện nhà đầu tư và lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và huyện Thuận Thành.

Dat dong Coc thon Vong Dong la dat cong ich
Trong quá trình giải phóng mặt bằng (GPMB) phục vụ dự án KCN Yên Phong I mở rộng, người dân thôn Vọng Đông, xã Yên Trung có kiến nghị với UBND tỉnh, huyện về việc xác định loại đất nông nghiệp thuộc khu đồng Cốc để đền bù thoả đáng. Lãnh đạo UBND tỉnh giao các ngành, địa phương làm rõ nguồn gốc đất, qua đó khẳng định đất nông nghiệp của khu đồng Cốc là quỹ đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích. Việc người dân đề nghị hỗ trợ tương đương đất nông nghiệp giao lâu dài đối với toàn bộ diện tích đất công ích tại khu đồng Cốc là không có căn cứ.

Cong ty Duy Linh Phan dau tao viec lam on dinh cho 200 cong nhan voi thu nhap hon 10 trieu dong-nguoi-thang
Sau 7 năm thành lập và đi vào hoạt động, Công ty Cổ phần tu bổ, tôn tạo và xây dựng Duy Linh ở Đại Phúc (thành phố Bắc Ninh) đã thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng ở khắp các tỉnh, thành phố trong nước, được nhà đầu tư và các chuyên gia trong ngành đánh giá cao.

Chu tich UBND tinh Nguyen Tu Quynh tiep Tong Giam doc tap doan Hanwha Techwin Security
Ngày 20- 4, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Hanwha Techwin Security Hàn Quốc Lee Man Seob (ảnh).

Cac KCN Bac Ninh dan dau ca nuoc ve thu hut FDI
Trong quý I các KCN Bắc Ninh dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng số vốn đăng ký mới và điều chỉnh đạt gần 2,7 tỷ USD, chiếm gần 34% tổng vốn đầu tư của cả nước. Các dự án FDI có quy mô lớn tiêu biểu như: Dự án của Công ty Hanwha Techwin Security (Hàn Quốc) với vốn đăng ký là 100 triệu USD; Dự án mở rộng của Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (SDV) vốn tăng thêm 2,5 tỷ USD, nâng tổng vốn của Công ty đầu tư vào KCN Yên Phong là 6,5 tỷ USD.

Bắc Ninh có nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng như: Gốm Phù Lãng, đúc đồng Đại Bái, tranh Đông Hồ, gỗ mỹ nghệ Đồng Kỵ... Sự phát triển của các làng nghề đã góp phần không nhỏ vào tốc độ tăng trưởng kinh tế và giải quyết hiệu quả bài toán lao động, việc làm cho các địa phương. Tuy vậy, hầu hết các sản phẩm làng nghề vẫn gặp khó khi tìm chỗ đứng trên thị trường do chưa thực sự chú trọng đến việc đầu tư xây dựng, quảng bá và phát triển thương hiệu cho sản phẩm.

Ho tro ho kinh doanh ca the chuyen doi hoat dong theo mo hinh doanh nghiep
Năm 2016 được chọn là Năm Quốc gia khởi nghiệp, tinh thần khởi nghiệp được khơi dậy từ những động thái tích cực của một Chính phủ kiến tạo, coi nhiệm vụ phục vụ người dân và doanh nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm, hướng tới mục tiêu đến năm 2020, cả nước có 1 triệu doanh nghiệp hoạt động cùng với nhiều chính sách cải cách quan trọng khác trong thực thi Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư.

Ngày 17-4, UBND huyện Yên Phong tổ chức họp báo công báo tổ chức bảo vệ thi công GPMB thực hiện dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật KCN Yên phong 1 mở rộng. Dự buổi họp báo có đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 ... 165   Next page