Bao dien tu Bac Ninh
Tù Son Giá trị sản xuát CN- TTCN tang vuọt bạc
Theo báo cáo từ phòng Kinh tế thị xã Từ Sơn, năm 2014, giá trị sản xuất CN- TTCN của thị xã ước đạt 19.247 tỉ đồng, bằng 239% kế hoạch, tăng 38% so với năm 2013. Nguyên nhân do năm nay, nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã mở rộng dây chuyền sản xuất, nâng giá trị khu vực này lên 14.528 tỉ đồng, bằng 160% so với cùng kỳ.

Ty le lap day tren dien tich quy hoach cac KCN dat hon 72
Đến nay, Bắc Ninh có 15 KCN tập trung được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với tổng diện tích 6.847 ha. Trong đó 8 KCN hoạt động với diện tích đất công nghiệp được quy hoạch cho thuê 1.810 ha, diện tích đã thu hồi là hơn 1.538 ha, đã cho thuê 1.307 ha. Tỷ lệ lấp đầy trên diện tích quy hoạch đạt hơn 72%, tỷ lệ lấp đầy trên diện tích thu hồi đạt gần 85%.

Hiện nay toàn tỉnh có gần 450 doanh nghiệp hoạt động trong 8 KCN tập trung và hàng nghìn doanh nghiệp tư nhân, hộ sản xuất kinh doanh... Sản lượng điện tiêu thụ trong lĩnh vực công nghiệp - xây dựng chiếm hơn 78% sản lượng điện toàn tỉnh.

Ngày 20-11, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Huy Tính, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn tiến hành giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2014, phương hướng năm 2015 tại Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh.

Bac Ninh - Trung tam xuat khau dien thoai di dong hang dien tu
Xác định vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là một trong nguồn vốn quan trọng trong đầu tư phát triển kinh tế, Bắc Ninh định hướng tập trung thu hút mạnh nguồn vốn này từ các thành phần kinh tế ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Ghi von trien khai du an xu ly o nhiem moi truong lang nghe Man Xa
Do tính cấp thiết của dự án xử lý môi trường làng nghề và ô nhiễm nguồn nước hệ thống Ngũ Huyện Khê, UBND tỉnh vừa đồng ý chủ trương ghi vốn để thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề tái chế nhôm thôn Mẫn Xá (xã Văn Môn, Yên Phong) trong năm 2015.

448 doanh nghiep dang hoat dong trong cac KCN tap trung
Hiện nay, trong các KCN tập trung toàn tỉnh có 448 doanh nghiệp đang hoạt động , tăng 90 doanh nghiệp so với năm 2013.

Cong ty Co phan thep chinh xac Sunway phan dau den het nam 2014 san luong dat 1000 tan thep
Công ty Cổ phần thép chính xác Sunway (KCN Quế Võ II) chuyên sản xuất thép cơ khí chính xác cung cấp nguyên liệu cho các ngành chế tạo thiết bị máy, có tổng vốn đăng ký đầu tư là 30 tỷ đồng, công suất thiết kế 5.000 tấn thép/năm.

Chuyen dong KCN Que Vo II
Liên hệ mấy lần lãnh đạo nhà đầu tư hạ tầng KCN Quế Võ II-Công ty Cổ phần đầu tư phát triển đô thị và KCN IDICO mới thu xếp được thời gian tiếp chúng tôi. Vượt quãng đường gần 30 km trong cái rét đầu mùa chúng tôi đến KCN Quế Võ II, vừa gặp mặt anh Lê Kim Thắng, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư phát triển khu đô thị và KCN Quế Võ II IDICO đã phân trần: Các bác thông cảm, dạo này anh em lãnh đạo Công ty ai cũng bận việc, bởi Công ty đang tập trung hoàn tất các thủ tục để bồi thường giải phóng mặt bằng xây dựng trạm biến áp 110 kV và Nhà máy xử lý nước thải, cũng như liên tục tiếp các đối tác đến tìm hiểu cơ hội đầu tư. Sau màn chào hỏi, chúng tôi bắt tay ngay vào việc chính vì anh Thắng cũng chỉ dành cho chúng tôi một khoảng thời gian ngắn.

San luong dien thuong pham 10 thang dat 277 ty kWh
Tính đến ngày 31- 10, sản lượng điện thương phẩm tiêu thụ toàn tỉnh hơn 2,77 tỷ kWh, tăng khoảng 22% so cùng kỳ, là một trong những tỉnh có mức tăng trưởng cao nhất trong Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 118   Next page