Bao dien tu Bac Ninh
Ho tro ho kinh doanh ca the chuyen doi hoat dong theo mo hinh doanh nghiep
Năm 2016 được chọn là Năm Quốc gia khởi nghiệp, tinh thần khởi nghiệp được khơi dậy từ những động thái tích cực của một Chính phủ kiến tạo, coi nhiệm vụ phục vụ người dân và doanh nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm, hướng tới mục tiêu đến năm 2020, cả nước có 1 triệu doanh nghiệp hoạt động cùng với nhiều chính sách cải cách quan trọng khác trong thực thi Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư.

Ngày 17-4, UBND huyện Yên Phong tổ chức họp báo công báo tổ chức bảo vệ thi công GPMB thực hiện dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật KCN Yên phong 1 mở rộng. Dự buổi họp báo có đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Yen Phong tan dung loi the thu hut dau tu
Những năm gần đây, cùng với nỗ lực thu hút đầu tư của tỉnh, huyện Yên Phong phát huy lợi thế giao thông và tiềm năng đất đai, lao động, triển khai nhiều giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ thuần nông sang phát triển công nghiệp-đô thị và dịch vụ, làm thay đổi diện mạo quê hương.

Tren 1400  nhan hieu hang hoa da dang ky bao ho
Thống kê sơ bộ của Sở Công Thương, đến nay toàn tỉnh có hơn 1.400 nhãn hiệu hàng hóa (NHHH) của các doanh nghiệp (DN) đã đăng ký bảo hộ.

Lanh dao tinh du khai truong Cong ty TNHH Misumi Viet Nam
Sáng 12-4, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự và cắt băng khai trương Công ty TNHH Misumi Việt Nam tại KCN Tiên Sơn.

Ket noi tieu thu luong thuc thuc pham trong cac KCN
Ngày 11-4, Ban Quản lý các KCN, Sở NN và PTNT, Liên minh HTX tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị “kết nối tiêu thụ lương thực, thực phẩm trong các KCN”. Hơn 50 đơn vị đại diện cho các cơ sở sản xuất nông nghiệp và doanh nghiệp cung cấp xuất ăn, bếp ăn tập thể của các doanh nghiệp trong KCN tham dự.

Theo Quyết định số 1672/QĐ-TTg ngày 26-8-2016 của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cuộc tổng điều tra (TĐT) kinh tế năm 2017 trên phạm vi cả nước thực hiện từ ngày 1-3 đến 30 -7 nhằm thu thập thông tin cơ bản về các cơ sở kinh tế, cơ quan hành chính, Đảng, đoàn thể, hiệp hội, đơn vị sự nghiệp, các chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, làm cơ sở đánh giá tình hình, xây dựng kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội. Để bảo đảm thực hiện đúng kế hoạch, thời gian này, Bắc Ninh tăng cường và đẩy nhanh tiến độ thực hiện TĐT.

Hieu qua thu hut von dau tu tu Nhat Ban
Trong số hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đến đầu tư tại Bắc Ninh thì Nhật Bản là đối tác đứng thứ hai sau Hàn Quốc về tổng vốn đầu tư và số dự án. Hiện có khoảng 80 dự án của các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại các KCN của tỉnh với tổng vốn đăng ký đầu tư là hơn 1,26 tỷ USD, lĩnh vực đầu tư chủ yếu là sản xuất linh kiện điện tử, chế biến thực phẩm, cơ khí chế tạo…

Giai phap phat trien cong nghiep ho tro cac nganh cong nghe cao
Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) là một bước đi cần thiết trong quá trình CNH, HĐH. Vì vậy, phát triển CNHT phải được cụ thể hoá phù hợp với năng lực nội sinh của nền công nghiệp Việt Nam nói chung và của từng vùng, địa phương nói riêng.

Kim ngach xuat khau giam do tac dong tu Samsung Electronics
Những tháng đầu năm, lượng giao dịch thương mại trên toàn cầu chưa lớn, nhiều doanh nghiệp trong tỉnh chưa ký kết được đơn hàng mới, nhất là trong lĩnh vực dệt may. Trong khi đó, sản xuất công nghiệp của khu vực FDI suy giảm do tác động của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam dừng sản xuất một số dòng điện thoại, nên kim ngạch xuất khẩu (XK) của tỉnh đạt thấp so cùng kỳ năm trước.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 161   Next page