Bao dien tu Bac Ninh
Cung ung nong san cho cac KCN - Doi hoi cua thuc tien
Sự phát triển của các KCN tập trung đã tạo cơ hội thu hút để phát triển các loại hình dịch vụ như tài chính, viễn thông, vận tải, bảo vệ môi trường... Trong đó việc phát triển dịch vụ cung ứng nông sản đáp ứng nhu cầu thiết yếu nhất của người lao động và doanh nghiệp, đóng góp tích cực vào tăng thu ngân sách địa phương, là đòi hỏi cấp thiết không chỉ thỏa mãn yêu cầu trước mắt, mà còn là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển lâu dài của các KCN tỉnh.

Cac khu cong nghiep nhung ngay dau nam
Tiếng trống khai hội đầu xuân rộn rã khắp các làng quê của vùng Kinh Bắc, du khách mọi miền nô nức về trảy hội, nhưng trong các công xưởng, dây chuyền sản xuất của hơn 350 doanh nghiệp thuộc các KCN Bắc Ninh đã trở lại hoạt động bình thường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, với một không khí lao động thật khẩn trương ẩn chứa nhiều khát vọng mới.

Thanh cong tu viec dau tu khep kin
Mặc dù gặp nhiều khó khăn do suy thoái kinh tế nhưng với việc đầu tư khép kín từ sản xuất giống, chăn nuôi đến cung ứng sản phẩm chế biến đến người dân, năm 2013 Công ty cổ phần tập đoàn Dabaco Việt Nam vẫn đạt mức tăng trưởng ổn định. Sản phẩm mang thương hiệu Dabaco đang từng bước được người sản xuất, tiêu dùng trong cả nước tin tưởng.

Cung ung nguon dien thong suot an toan
Nhân dân trong tỉnh vừa trải qua một cái Tết cổ truyền đầm ấm, vui vẻ. Cùng với nhiều hoạt động đón Tết, vui xuân, thì công tác cung ứng điện năng cũng được bảo đảm vừa đáp ứng nhiệm vụ chính trị, phục vụ sản xuất bơm nước đổ ải kịp thời, vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân.

Khi the san xuat cong nghiep nhung ngay dau xuan
Ngay những ngày đầu xuân, nhiều đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đã ra quân với khí thế và quyết tâm đẩy mạnh sản xuất, bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2014.

San xuat cong nghiep - Trien vong va thach thuc
Ngay trong tháng 1, Ban Quản lý các KCN tỉnh đã cấp mới Giấy chứng nhận đầu tư cho 8 dự án, trong đó 6 dự án FDI (chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cho ngành điện tử viễn thông) và 2 dự án trong nước, với tổng vốn đầu tư mới 43,75 triệu USD. Cấp điều chỉnh tăng vốn cho 3 dự án (1 dự án FDI và 2 dự án trong nước), tổng vốn tăng gần 30 triệu USD. Như vậy, tổng vốn cấp mới và điều chỉnh sau tháng đầu tiên của năm mới là gần 73,75 triệu USD (đạt khoảng gần 18% kế hoạch năm). Đây thực sự là những tín hiệu vui mở đầu cho một năm mới đối với ngành Công nghiệp tỉnh nhà.

Sac tham tren cac lang nghe go my nghe
Thị xã Từ Sơn có 30 làng nghề, trong đó có tới 15 làng nghề sản xuất gỗ mỹ nghệ. Cứ đến dịp Tết cổ truyền, tất cả các làng nghề lại tất bật sản xuất hàng hóa phục vụ thị trường. Ngoài việc khẳng định thương hiệu, làm sản phẩm bán Tết, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, đây còn là nét văn hóa truyền thống của người dân làng nghề khi Tết đến, xuân về.

Khi chim en ve
Làn gió nhẹ mơn man cành lá, phía chân trời, từng đàn chim nhỏ đang chấp cánh bay về tìm nắng ấm đang lên. Mùa xuân! Đúng là mùa Xuân đến thật rồi! Ta chợt chộn rộn một niềm vui là lạ, để mặc cho con gió cuối Đông đùa tung mái tóc, lặng lẽ cảm nhận khoảnh khắc giao mùa thiêng liêng và kỳ diệu.

Cac KCN Bac Ninh – Nhung con so an tuong
Dường như đã đến độ chín cho sự phát triển và thăng hoa, các KCN Bắc Ninh chứng tỏ điều đó bằng những con số ấn tượng và ngoạn mục. Sức lan tỏa của những con số đó không chỉ nằm ở giá trị và tốc độ tăng trưởng, mà đã góp mặt trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Một minh chứng hùng hồn cho sự phát triển của các KCN năm qua đó là thu hút đầu tư tăng hơn 400% kế hoạch; xuất khẩu tăng 78%; giá trị sản xuất gấp 1,7 lần so với kế hoạch.

Nen kinh te vi nhan sinh
Khi đánh giá một sự vật hoặc hiện tượng, lịch sử không thiên vị, con số thống kê phản ánh thực tế luôn lạnh lùng, bất vị thân, vậy mà tổng quan lại, nhiều năm qua, đặc biệt là năm 2013, Bắc Ninh vẫn đứng tên trong số các tỉnh có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 102   Next page