Bao dien tu Bac Ninh
6 tháng đầu năm, giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh (theo giá so sánh 2010) ước đạt gần 336.737 tỷ đồng, tăng 14,8% so cùng kỳ năm trước. Trong đó, khu vực FDI chiếm 91,4% tổng giá trị sản xuất, ước tăng 16,5%; khu vực trong nước, tuy sản xuất khối doanh nghiệp Nhà nước tăng khá cao 21% nhưng do sản xuất của khối doanh nghiệp dân doanh giảm 2,7% nên giá trị sản xuất của khu vực này giảm 0,4.

Kim ngach xuat khau tang 136
6 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của các đơn vị hạch toán độc lập trong tỉnh ước đạt 11.683,6 triệu USD, tăng 13,6% so cùng kỳ năm trước. Trong đó, nhóm hàng điện tử chiếm tỷ trọng tới 90,2% tăng 12,3%; nhóm sản phẩm chất dẻo tăng gấp 3,5 lần.

Trước thực trạng người dân tại một số địa phương sử dụng nguồn điện lưới phục vụ sản xuất không đúng quy định, dẫn đến tai nạn điện giật gây tử vong nhất là vụ tai nạn thương tâm vừa xảy ra tại thôn Đông Xuyên xã Đông Tiến (Yên Phong). Thực hiện sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Điện lực Yên Phong triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo nguồn điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho người dân.

Phat trien kinh te tap the Nhin tu HTX do go my nghe Hiep Thang
Mạnh dạn đổi mới, sáng tạo, vươn lên trở thành chỗ dựa tin cậy cho các thành viên, những năm qua HTX đồ gỗ mỹ nghệ Hiệp Thắng (phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn) đã thực sự phát huy vai trò tập hợp, vận động, thay đổi nếp nghĩ, cách làm cho nhiều hộ dân trên địa bàn.

Cung nganh Dien vuot qua mua nang nong
Các tỉnh miền Bắc vừa trải qua một đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ lên đến 39 - 40oC đã khiến người dân phải sử dụng mọi biện pháp có thể để làm mát. Các gia đình đều sẵn sàng siết chặt mọi khoản chi tiêu nhưng việc hạn chế dùng quạt hay máy lạnh là điều không thể khi nền nhiệt độ lên cao. Hơn thế nữa đây cũng là thời điểm diễn ra vòng chung kết EURO 2016, dẫn đến nhu cầu sử dụng điện càng tăng vọt.

Bac Ninh co 1 doanh nhan duoc vinh danh Top 10 doanh nhan tre khoi nghiep xuat sac nam 2016
Vừa qua, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ trao danh hiệu “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2016” cho 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu cả nước; Top 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2016.

Diem tua cho doanh nghiep lam giau
Là một trong những ngân hàng thương mại lớn của tỉnh, thời gian qua, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Bắc Ninh luôn tiên phong chia sẻ khó khăn, đồng hành và là điểm tựa cho các doanh nghiệp (DN) về vốn sản xuất.

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động liên kết xúc tiến du lịch, ngày 31-5-2016, Trung tâm xúc tiến du lịch Bắc Ninh vừa tham gia hội nghị liên kết các trung tâm xúc tiến du lịch giữa 16 tỉnh, thành miền Bắc tổ chức tại Quảng Ninh.

70 du an dau tu vao KCN VSIP Bac Ninh
KCN VSIP Bắc Ninh là khu liên hợp đô thị- công nghiệp hiện đại với tổng diện tích 700 ha, bao gồm 500 ha phát triển khu công nghiệp và 200 ha khu đô thị (gồm các dự án thương mại, khách sạn, văn phòng, nhà ở, căn hộ cao cấp)...

Trên địa bàn Quế Võ hiện có 11 bãi tập kết vật liệu xây dựng chưa được cấp phép và đang yêu cầu giải tỏa, tập trung tại một số xã như Chi Lăng, Bồng Lai, Cách Bi, Đào Viên, Châu Phong, Phù Lãng Nhân Hòa. Trong số này có 7 bãi nằm trong quy hoạch theo Quyết định số 177/QĐ-UBND ngày 14-5-2013 của UBND tỉnh Bắc Ninh, đang trong quá trình làm hồ sơ thuê đất và 4 bãi nằm ngoài quy hoạch.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 143   Next page