Bao dien tu Bac Ninh
Phat trien cong nghiep ho tro tham gia vao chuoi gia tri toan cau
Sau gần 20 năm tái lập tỉnh, Bắc Ninh đã có những bước tiến vượt bậc trong phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp (CN). Để đáp ứng nhu cầu hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, Bắc Ninh đang tập trung phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT), bởi đây được xem là chìa khóa phát triển ngành CN của tỉnh nói riêng, cả nước nói chung.

Huong giai quyet moi truong lang nghe san xuat bun Khac Niem
Làng nghề sản xuất bún Khắc Niệm (thành phố Bắc Ninh) tồn tại và phát triển từ lâu đời góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế- xã hội địa phương qua các giai đoạn lịch sử. Bắt nhịp với xu thế phát triển chung, các hộ sản xuất bún áp dụng công nghệ đưa phương tiện, thiết bị cơ giới vào sản xuất thay thế kỹ thuật làm bún cổ truyền trước kia nhằm nâng cao năng suất, sản lượng đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Vào mùa mưa bão rất dễ xảy ra những sự cố về điện, không chỉ gây gián đoạn cung cấp điện mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp. Cùng với chủ động đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng, Điện lực thành phố Bắc Ninh tích cực sửa chữa, nâng cấp lưới điện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về an toàn điện nhằm giảm thiểu thiệt hại các tai nạn điện.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, nhiều đường dây trung, hạ thế trên địa bàn tỉnh bị sự cố mất điện.

Khởi đầu năm 1998 với quy hoạch xây dựng Khu công nghiệp (KCN) Tiên Sơn, đến tháng 12-2000, KCN Tiên Sơn - KCN tập trung đầu tiên của tỉnh được khởi công xây dựng. Trải qua 18 năm xây dựng và phát triển Bắc Ninh đã có 16 KCN được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó 9 KCN đi vào hoạt động với 735 dự án đang sản xuất kinh doanh, trở thành nơi “hội tụ” của các tập đoàn công nghiệp hàng đầu thế giới như: Samsung, Canon, Microsoft Mobile, Foxconn, Semcorp… Các KCN Bắc Ninh khẳng định thương hiệu của mình, tạo sức hấp dẫn khác biệt với các đối tác trong và ngoài nước, đồng thời đóng vai trò chủ đạo trong tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

KCN Yen Phong va hieu qua kinh te xa hoi tu thu hut dau tu
Nhằm tạo tiền đề để Khu công nghiệp (KCN) Yên Phong I trở thành một trong những KCN kiểu mẫu và đáp ứng nhu cầu từ việc Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam quyết định đầu tư 3 tỷ USD tại đây. Tổng Công ty Viglacera tiếp tục khởi công KCN Yên Phong I mở rộng với diện tích hơn 340ha. Dự án này được kỳ vọng sẽ góp phần đưa Bắc Ninh phát triển và trở thành trung tâm của ngành công nghiệp Điện tử - Viễn thông, công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp xanh - sạch tại Việt Nam.

Chu tich UBND tinh Nguyen Tu Quynh du le khanh thanh nha may thu 3 cua Cong ty TNHH GoerTek VINA
Ngày 16-8, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và cắt băng khánh thành nhà máy thứ 3 sản xuất linh kiện điện tử của Công ty TNHH GoerTek VINA tại KCN Quế Võ I.

Phat trien dich vu bao ve trong cac KCN
Cùng với sự phát triển của các KCN, số lượng các dự án đăng ký đầu tư, doanh nghiệp đi vào hoạt động ngày một tăng. Để có được môi trường đầu tư thuận lợi, chủ đầu tư và người lao động yên tâm sản xuất kinh doanh, công tác giữ gìn an ninh trật tự (ANTT), bảo đảm an toàn tài sản, trang thiết bị và con người là một yêu cầu tất yếu. Công an tỉnh đã triển khai “Đề án phát triển dịch vụ bảo vệ, bảo đảm ANTT trong các KCN tập trung giai đoạn 2014-2020”. Sau 2 năm thực hiện đề án đã thu được kết quả tích cực, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ phần nào đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp trong công tác bảo vệ an ninh, an toàn tài sản, hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tien Du chu trong an toan ve sinh lao dong
Xác định vai trò quan trọng của công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, phòng, chống cháy nổ, thời gian qua, LĐLĐ huyện Tiên Du đã tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động theo quy định của pháp luật.

Thực hiện Đề án phát triển dịch vụ nhà ở cho người lao động KCN, từ đầu năm đến nay Sở Xây dựng phổ biến quy định về xây dựng nhà ở công nhân do nhân dân tự xây dựng tới các huyện, thị xã, thành phố, để hướng dẫn các gia đình xây dựng nhà ở cho công nhân và người lao động thuê đúng quy định.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 146   Next page