Bao dien tu Bac Ninh
Van phong Trung uong Dang khao sat tinh hinh phat trien cong nghiep gan voi bao ve moi truong tai KCN CCN Bac Ninh
Ngày 8-8, Đoàn công tác Văn phòng Trung ương Đảng do đồng chí Bùi Văn Thạch, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng làm Trưởng đoàn làm việc với tỉnh Bắc Ninh về nội dung khảo sát tình hình phát triển công nghiệp gắn với bảo vệ môi trường tại KCN, CCN ở các tỉnh, thành phố phía Bắc.

Co hoi cho doanh nghiep noi dia tham gia vao chuoi cung ung toan cau
Phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) đang là một nỗ lực lớn của chính phủ Việt Nam nói chung và các tỉnh, thành phố nói riêng. Để các doanh nghiệp vừa và nhỏ làm phụ trợ có thể “chen chân” vào chuỗi giá trị của các hãng lớn đang được xem như yếu tố cốt tử của nền công nghiệp Việt Nam. Bắc Ninh với rất nhiều ưu thế về điều kiện kinh tế, hạ tầng kỹ thuật, các KCN tập trung thu hút nhiều tập đoàn toàn cầù là những điều kiện tốt để phát triển ngành CNHT.

Kim ngach xuat nhap khau tiep tuc tang cao
Nhờ dòng sản phẩm điện thoại mới được tiêu thụ ở 120 quốc gia nên hoạt động thương mại đạt mức tăng trưởng khá.

Ngày 4-8, Ban Quản lý các KCN phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển quan hệ lao động (CIRD) thuộc Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức tập huấn cho 26 doanh nghiệp trong các KCN tập trung về hướng dẫn xây dựng và hoàn thiện nội dung Thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp.

Ngày 4-8, tại Trung tâm du lịch thể thao văn hóa Phú Sơn, Tạp chí Thương Gia phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Bắc Ninh, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, Câu lạc bộ Thương gia tổ chức hội thảo “Thương hiệu lãnh đạo Doanh nghiệp trong kỷ nguyên số”.

Chu tich UBND tinh Nguyen Tu Quynh tham Nha may gach Nam Son
Ngày 2-8, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc tại Nhà máy gạch Nam Sơn, xã Đức Long (Quế Võ).

Hoi thao Dong hanh cung khoi nghiep - Tiep buoc ky nguyen so
Ngày 2-8, Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp Bắc Ninh tổ chức Hội thảo với chủ đề “Đồng hành cùng khởi nghiệp - Tiếp bước kỷ nguyên số”. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và đại diện 50 doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tin hieu vui tu thu thue ngoai quoc doanh
Tại Bắc Ninh, bên cạnh các doanh nghiệp (DN) FDI có mức nộp ngân sách lớn, thuế ngoài quốc doanh vẫn là sắc thuế quan trọng, bền vững nhưng cũng khó hoàn thành. Để đạt và vượt mục tiêu đề ra mỗi kỳ, ngành Thuế đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp quản lý và hỗ trợ người nộp thuế thực hiện tốt chính sách pháp luật nhà nước, nhằm góp phần tích cực tăng thu ngân sách địa phương.

Luong Tai phan dau gia tri san xuat cong nghiep -TTCN ca nam dat 1944 ty dong
Huyện Lương Tài hiện có 83 doanh nghiệp (DN) và 7 hợp tác xã TTCN tạo việc làm ổn định cho hơn 3.400 lao động. Trong đó, một số DN có doanh thu lớn và tăng trưởng cao như: Công ty TNHH thương mại Linh Nam (sản xuất bao bì nhựa sạch) ở Quảng Phú; Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm (sản xuất thức ăn chăn nuôi) và Công ty một thành viên DHA (may gia công hàng xuất khẩu) ở CCN Táo Đôi, thị trấn Thứa; Nhà máy thức ăn chăn nuôi BMB ở Lâm Thao…

Cap dien on dinh can su chung tay tu nhieu phia
Bắc Ninh là tỉnh đang phát triển mạnh về công nghiệp với kết quả thu hút đầu tư nằm trong top đầu cả nước. Việc đáp ứng đủ nguồn điện cho phát triển luôn là một trong những vấn đề quan trọng. Vì vậy, cùng với những nỗ lực của ngành Điện nâng cao chất lượng về nguồn và mạng lưới còn rất cần sự chung tay, chia sẻ từ nhiều phía. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên Báo Bắc Ninh có cuộc trao đổi với ông Đỗ Tiến Hùng, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Ninh.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 169   Next page