Bao dien tu Bac Ninh
Luong Tai Phan dau gia tri san xuat CN- TTCN ca nam hon 518 ty dong
Trong quý I, giá trị sản xuất CN- TTCN huyện Lương Tài đạt hơn 113 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ năm trước. Một số sản phẩm tăng mạnh như: Phôi thép đạt 20,9 nghìn tấn; thức ăn chăn nuôi công nghệ cao hơn 7 nghìn tấn…

Nghe dan bi coi thoi mo cua
Thỉnh thoảng, gặp người chạy xe máy chở đầy những chiếc bị cói màu vàng xám, thô mộc, tôi tò mò tự hỏi: Trong thời hội nhập này, những sản phẩm “quê mùa”, lạc hậu ấy sao vẫn còn có người làm? Không biết thị trường tiêu thụ ở đâu? Mục sở thị làng nghề đan bị cói Quế ổ (Chi Lăng - Quế Võ), tôi đã vỡ lẽ thật nhiều điều...

Buoc di ban dau cua CN-TTCN o Luong Tai
Những năm gần đây, cùng với phát triển sản xuất nông nghiệp Lương Tài xác định Công nghiệp- Tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) là một ngành kinh tế chủ lực cần tập trung chỉ đạo, thúc đẩy phát triển, nhằm từng bước nâng cao hiệu quả kinh tế và thu nhập cho nhân dân.

Binh Duong - Trien vong tu nghe dan beo tay
Ở nhiều vùng nông thôn trong tỉnh, nông dân luôn mong muốn có nghề phụ lúc nông nhàn. Nắm bắt được nhu cầu đó, năm 2007, Sở Công nghiệp đã mở lớp dạy nghề đan bèo tây cho bà con xã Bình Dương (Gia Bình). Kế hoạch, lớp học dành cho 30 người nhưng ngày khai giảng đã có hơn 50 chị em tham gia. Đến nay, cả xã có khoảng gần 70 hộ dân làm nghề, tập trung chủ yếu ở thôn Gia Phú. Sẵn có nguồn nguyên liệu dồi dào tại địa phương lại được HTX thủ công nghiệp Bình Dương đứng ra chịu trách nhiệm thu gom, bao tiêu sản phẩm nên bà con chỉ cần học cách đan và được trả công tính theo sản phẩm.

Vùng làng nghề làm giấy Phong Khê có gần 200 doanh nhân và hằng trăm cơ sở làm dịch vụ cho sản xuất giấy: Nguyên liệu, vận chuyển, sửa chữa và các đồ dùng thiết yếu. Sự thành đạt của các vị giám đốc tư nhân có công sức đóng góp của các “phu nhân”. ở đây xuất hiện nhiều phụ nữ có tài kinh doanh, đưa kinh tế gia đình lên bậc tỷ phú.

Trang Previous page   1 ... 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183