Bao dien tu Bac Ninh
Nghe may o Ngam Luong
Những năm gần đây, kinh tế của thôn Ngăm Lương, xã Lãng Ngâm (Gia Bình) có những bước tiến đáng kể. Có được kết quả như vậy là nhờ vào sự cố gắng nỗ lực của người dân trong việc đưa nghề may công nghiệp về địa phương. Hiện nay, toàn thôn có gần 200 hộ tham gia sản xuất, giải quyết việc làm ổn định cho hơn 400 lao động, thu nhập bình quân từ 600-900 nghìn đồng/người/tháng.

Bắc Ninh là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, đồng thời nằm trong vùng thủ đô Hà Nội, đây là lợi thế tạo động lực cho sự phát triển kinh tế- xã hội nói chung, trong đó có kinh tế công nghiệp. Hơn 10 năm tái lập, sản xuất công nghiệp Bắc Ninh luôn giữ được tốc độ tăng trưởng cao. Sự phát triển mạnh mẽ của ngành Công nghiệp góp phần tích cực trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng của cải vật chất, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động và tăng thu ngân sách địa phương. Nét nổi bật trong những năm vừa qua là bên cạnh sự tăng trưởng của các khu vực kinh tế công nghiệp quốc doanh T.W, công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì khu vực kinh tế công nghiệp địa phương (trong đó có 62 làng nghề sản xuất công nghiệp, TTCN) luôn giữ mức tăng trưởng cao và chiếm tỷ lệ ngày càng lớn trong giá trị sản xuất chung của toàn ngành (năm 2001 chiếm tỷ lệ 49,4%, năm 2006 là 63%), thể hiện tính bền vững và sức mạnh nội tại trong kinh tế thị trường. Hiện nay, các sản phẩm công nghiệp có trên 30 loại, phân chia theo 5 nhóm ngành hàng, chiếm ưu thế là công nghiệp chế biến nông, lâm sảm, thực phẩm (35,4%), tiếp đó là cơ khí, điện, điện tử (28,8%), sản xuất vật liệu xây dựng (27,5%), dệt, may mặc (6%), còn lại là hoá chất, phân bón và các ngành công nghiệp khác.

Ra mat 3 thanh vien moi cua  Viglacera tai Bac Ninh
Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành, đa lĩnh vực, Tổng Công ty thuỷ tinh và gốm xây dựng- Viglacera vừa chính thức công bố ra mắt 3 Công ty thành viên tại tỉnh Bắc Ninh. Các doanh nghiệp được thành lập mới là: Công ty kinh doanh bất động sản Viglacera; Công ty thi công cơ giới Viglacera và Công ty xây dựng Viglacera. Cả 3 doanh nghiệp trên đều được Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Ninh cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động, có trụ sở tại Trung tâm điều hành KCN Tiên Sơn.

Tiet kiem nang luong nang cao hieu qua san xuat giay
Hiện nay, hầu hết các cơ sở sản xuất giấy ở Phong Khê (TP Bắc Ninh) và Phú Lâm (Tiên Du) đều sử dụng các máy seo giấy động cơ VS, đây là thiết bị điều chỉnh tốc độ công nghệ lạc hậu, tỏa nhiệt ra môi trường, tiêu tốn nhiều điện năng. Hệ thống chiếu sáng sử dụng đèn sợi đốt, không những tiêu hao năng lượng mà hiệu quả chiếu sáng thấp. Hơi nước sử dụng cho mục đích sấy có nhiều rò rỉ, nước ngưng thường không được thu hồi về để tái sử dụng nên không tận dụng được nguồn nước vẫn còn chứa nhiệt năng…

Khan truong khac phuc vu sap cau Can Tho
Được tin vụ tai nạn nghiêm trọng tại công trường xây dựng cầu Cần Thơ ngày 26/9, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân bị thương và gia đình những người tử nạn.

Kho khan thanh toan tien dien o cac Cong ty khai thac cong trinh thuy loi
Nhiều năm qua, việc thanh toán tiền điện giữa Điện lực Bắc Ninh và các đơn vị thuỷ nông trong tỉnh thường hết sức khó khăn. Hết tháng 8-2007, dư nợ từ 2 Công ty khai thác công trình (KTCT)Thuỷ lợi Bắc và Nam Đuống đã lên tới hơn 18,6 tỷ đồng và có thể sẽ còn tăng cao hơn khi tỉnh miễn thuỷ lợi phí cho nông dân từ vụ mùa tới. Điều này đang gây một phần trở ngại đến việc đầu tư trở lại cho lưới điện phục vụ sản xuất và đời sống.

San xuat cong nghiep se ve dich som
Theo thống kê, ước tính tổng giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp năm 2007 sẽ đạt 11.400,579 tỷ đồng bằng 108,58% kế hoạch năm và tăng 29,43% so với năm trước, đây là mức tăng trưởng cao nhất so 5 ngày gần đây. Việc hoàn thành sớm kế hoạch sản xuất công nghiệp cả năm sẽ góp phần quan trọng hoàn thành mục tiêu thu hút đầu tư và phát triển công nghiệp do Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra là đưa tỉnh Bắc Ninh trở thành tỉnh công nghiệp vào năm 2015.

Trước đây, nhân dân Giới Tế, xã Phú Lâm (Tiên Du) làm mành nhiều đời nay đem đi các nơi bán. Nhiều hộ định cư ở Hà Nội lập nên phố Hàng Mành để buôn bán mành, hiện giờ họ không mua mành ở quê nữa, qua tìm hiểu ông được biết: Mành mộc và thô của làng bây giờ không được khách hàng ưa chuộng. Người ta đòi hỏi mành phải đẹp. Nghe nói vậy, ông đề nghị được làm mẫu một số mành đưa về Hà Nội bán thử. Biết tiếng ông là người có hoa tay làm mành nổi tiếng của làng nên bà con đồng ý ngay.

Yeu to thanh cong cua doanh nghiep
Trong tiếng ồn va đập của sắt thép, Giám đốc Thái Anh Hùng vừa giới thiệu mô hình sản xuất các cấu kiện và sản phẩm vừa kể lại quá trình phát triển của Công ty cổ phần cơ khí xây dựng Hùng Cường (thôn Thượng, Khắc Niệm, Tiên Du). Anh khẳng định: “Yếu tố thành công của doanh nghiệp bắt nguồn từ sự nhạy bén nắm bắt nhu cầu thị trường, đáp ứng tối đa yêu cầu của khách hàng với chất lượng sản phẩm tốt nhất, cộng với chính sách quan tâm đến người lao động”.

VSIP-Khu cong nghiep kieu mau
Cách đây 40 năm, Thủ tướng Singapo đã nêu nên một vấn đề: ”Nếu chúng ta có thể giải quyết một số vấn đề hay đáp ứng một số nhu cầu của thế giới thì Singapo sẽ trở thành một hòn ngọc” và sự thực hôm nay Quốc đảo này đã là một hòn ngọc của thế giới. Mang kinh nghiệm của Singapo đến Việt Nam, sau hơn 10 năm hoạt động tại tỉnh Bình Dương, KCN VSIP (KCN Việt Nam-Singapo) được đánh gía là điểm sáng thu hút đầu tư nước ngoài, kiểu mẫu “xanh-sạch-đẹp”, thương hiệu KCN VSIP không chỉ nổi tiếng trong nước mà đã vươn xa khắp thế giới để nhiều nhà đầu tư tầm cỡ thế giới biết đến Việt Nam, yêu mến và quyết định tạo dựng sự nghiệp trên các vùng đất Việt Nam.

Trang Previous page   1 ... 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185   Next page