Bao dien tu Bac Ninh
Uu tien nguon dien cho san xuat nong nghiep
Từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3, ngành Điện đã ưu tiên điện năng phục vụ tốt việc bơm nước trong thời gian xả nước tập trung, không để xảy ra thiếu nguồn kể cả trong điều kiện phải tiết giảm sản lượng, công suất. Do có nguồn điện ổn định nên toàn tỉnh đã xoá ải đúng tiến độ và các địa phương cũng cơ bản tích trữ đủ nước cho sản xuất vụ xuân.

IDICO dau tu gan 500 ty dong xay dung ha tang KCN Que Vo II
Ngày 15-3, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đô thị và KCN Việt Nam (IDICO) tổ chức khởi công xây dựng KCN Quế Võ II. Đến dự và chứng kiến buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hồng Quân, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng; Nguyễn Công Ngọ, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Tuý, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Bộ Xây dựng, các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Sở, Ban, Ngành tỉnh Bắc Ninh và chính quyền huyện Quế Võ, các xã, thôn trong vùng dự án.

SamSung Dau tu 670 trieu USD xay dung Nha may tai KCN Yen Phong I
Ngày 25-3, Ban quản lý các KCN Bắc Ninh chính thức trao giấy phép đầu tư cho Công ty TNHH SamSung Electronics Việt Nam. Đến dự và chia vui với doanh nghiệp có Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Ngọ; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tuý.

Que Vo quy hoach phat trien cac cum cong nghiep
Với địa thế thuận lợi, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, có tuyến Quốc lộ 18 cũ, mới, Quế Võ được xem là địa chỉ tin cậy cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đặc biệt từ khi Việt Nam gia nhập WTO thì đầu tư nước ngoài càng phát triển mạnh, đòi hỏi huyện nhanh chóng phải hình thành các cụm công nghiệp bên cạnh các khu công nghiệp tập trung của tỉnh. Sớm nhận rõ hướng đi đó, Quế Võ đã và đang có những giải pháp phù hợp nhằm đẩy mạnh xây dựng và phát triển các CCN nhằm tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện với tốc độ cao và bền vững.

Luong Tai Phan dau gia tri san xuat CN- TTCN ca nam hon 518 ty dong
Trong quý I, giá trị sản xuất CN- TTCN huyện Lương Tài đạt hơn 113 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ năm trước. Một số sản phẩm tăng mạnh như: Phôi thép đạt 20,9 nghìn tấn; thức ăn chăn nuôi công nghệ cao hơn 7 nghìn tấn…

Nghe dan bi coi thoi mo cua
Thỉnh thoảng, gặp người chạy xe máy chở đầy những chiếc bị cói màu vàng xám, thô mộc, tôi tò mò tự hỏi: Trong thời hội nhập này, những sản phẩm “quê mùa”, lạc hậu ấy sao vẫn còn có người làm? Không biết thị trường tiêu thụ ở đâu? Mục sở thị làng nghề đan bị cói Quế ổ (Chi Lăng - Quế Võ), tôi đã vỡ lẽ thật nhiều điều...

Buoc di ban dau cua CN-TTCN o Luong Tai
Những năm gần đây, cùng với phát triển sản xuất nông nghiệp Lương Tài xác định Công nghiệp- Tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) là một ngành kinh tế chủ lực cần tập trung chỉ đạo, thúc đẩy phát triển, nhằm từng bước nâng cao hiệu quả kinh tế và thu nhập cho nhân dân.

Binh Duong - Trien vong tu nghe dan beo tay
Ở nhiều vùng nông thôn trong tỉnh, nông dân luôn mong muốn có nghề phụ lúc nông nhàn. Nắm bắt được nhu cầu đó, năm 2007, Sở Công nghiệp đã mở lớp dạy nghề đan bèo tây cho bà con xã Bình Dương (Gia Bình). Kế hoạch, lớp học dành cho 30 người nhưng ngày khai giảng đã có hơn 50 chị em tham gia. Đến nay, cả xã có khoảng gần 70 hộ dân làm nghề, tập trung chủ yếu ở thôn Gia Phú. Sẵn có nguồn nguyên liệu dồi dào tại địa phương lại được HTX thủ công nghiệp Bình Dương đứng ra chịu trách nhiệm thu gom, bao tiêu sản phẩm nên bà con chỉ cần học cách đan và được trả công tính theo sản phẩm.

Vùng làng nghề làm giấy Phong Khê có gần 200 doanh nhân và hằng trăm cơ sở làm dịch vụ cho sản xuất giấy: Nguyên liệu, vận chuyển, sửa chữa và các đồ dùng thiết yếu. Sự thành đạt của các vị giám đốc tư nhân có công sức đóng góp của các “phu nhân”. ở đây xuất hiện nhiều phụ nữ có tài kinh doanh, đưa kinh tế gia đình lên bậc tỷ phú.

Trang Previous page   1 ... 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181