Bao dien tu Bac Ninh
Phong trao san xuat kinh doanh gioi o Tu Son - Dong luc phat trien kinh te nong thon
Chỉ tính riêng năm 2006, Hội Nông dân huyện Từ Sơn đã huy động từ 5 nguồn vốn hơn 50 tỷ đồng giúp 3.074 lượt hộ vay, đồng thời tích cực hỗ trợ nông dân đổi mới phương thức hoạt động trong sản xuất kinh doanh (SXKD), đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông thôn, quyết tâm phấn đấu vì mục tiêu: “Làm cho người nghèo thì đủ ăn, người đủ ăn thì khá giầu, người khá giầu thì giầu thêm”.

Trong thời kỳ hội nhập, không chỉ mỗi sản phẩm, doanh nghiệp cần xây dựng được thương hiệu uy tín mà một quốc gia, vùng hoặc địa phương cũng phải xây dựng được hình ảnh của mình trên trường quốc tế, thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư, khách du lịch và bè bạn bốn phương. Đó là nguồn vốn to lớn cho phát triển.

Bac Ninh Ho tro day nghe ngan han cho lao dong nong thon
Thực hiện chương trình dạy nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn năm 2007, đến hết năm nay, UBND tỉnh Bắc Ninh sẽ hỗ trợ dạy nghề cho 2.000 lao động. Mức hỗ trợ tối đa 300.000 đồng/người/tháng tuỳ theo từng lớp học (không quá 1.500.000 đồng/người/khoá học).

Công ty cổ phần thương mại Hiệp Quang đầu tư vào KCN Khắc Niệm từ năm 2006, chuyên sản xuất các sản phẩm bao bì cao cấp.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, các tỉnh Quảng Ninh, Nghệ An, Quảng Bình, Phú Yên đã chính thức có văn bản đề xuất thành lập các khu kinh tế tại địa phương.

Khoi dong khu cong nghiep moi
Để có một dự án đầu tư nước ngoài cắm chân vào vùng lãnh thổ là cả chặng đường gian truân, điều này dễ thấy, bởi lẽ nhiều quốc gia, nhiều tỉnh đều giằng co để giành phần thắng. Nhà đầu tư phải tính toán để đạt lợi ích lớn nhất, các địa bàn muốn được đầu tư thì đưa ra các ưu đãi, ưu thế thuận lợi để hấp dẫn. Cái khó, cái khôn khéo chính là ở chỗ trong khuôn khổ pháp luật, làm thế nào để tỉnh Bắc Ninh ta bảo vệ thành công lợi thế, cuốn hút, chinh phục quyến rũ được đối tác, làm hài lòng, thỏa mãn các phản biện để đối tác vui vẻ đầu tư vào tỉnh.

Tập đoàn Foxconn (Hồng Hải) Đài Loan đang xin xây dựng một khu công nghiệp và đô thị với diện tích 1.000 ha tại Bắc Ninh theo mô hình một thành phố công nghệ.

Công ty Cổ phần Nagakawa Việt Nam sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất đồ điện gia dụng, điều hoà không khí trung tâm và trung tâm nghiên cứu sản phẩm Nagakawa, có tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng. Tổng Giám đốc Nagakawa Việt Nam Nguyễn Đức Khả cho biết nhà máy, được xây dựng trong năm nay tại tỉnh Vĩnh Phúc, có công suất 250.000 sản phẩm đồ điện gia dụng/năm.

Tiet kiem dien thuc te tu Yen Phong
Theo kế hoạch, năm 2007 Bắc Ninh cần tiết kiệm 5,42 triệu Kwh để hạn chế tình trạng thiếu điện sản xuất, sinh hoạt. Điện lực Bắc Ninh và các ngành liên quan đã tham mưu cho UBND tỉnh nhiều biện pháp như phân bố chỉ tiêu tiết kiệm theo từng tháng. Nhưng ở khu vực sinh hoạt, hộ dân tiết kiệm chủ yếu là muốn tiết kiệm tiền điện chứ chưa xuất phát từ hành động phải hạn chế lượng điện tiêu thụ. Đối với hệ thống chiếu sáng công cộng và khối cơ quan hành chính sự nghiệp, việc tiết kiệm điện càng khó kiểm soát hơn bởi tình trạng “cha chung không ai khóc”. Trong bối cảnh chung ấy, huyện Yên Phong đã áp dụng nhiều giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả.

Trao giay chung nhan dau tu cho cong ty TNHH mot thanh vien cong trinh Kim Xuong Tri
Ngày 23-5, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH một thành viên công trình Kim Xương Trí. Đồng chí Bùi Vĩnh Kiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện ủy ban công tác Đài Bắc, Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc, tập đoàn Foxconn (Hồng Hải), cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh đã về dự.

Trang Previous page   1 ... 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 ... 183   Next page