Bao dien tu Bac Ninh
 

Thỏa thuận hợp tác xây dựng khu liên hợp thép với tổng vốn đầu tư khoảng 5 tỷ USD đã được ký giữa đại diện Tổng Công ty Thép Việt Nam (Vnsteel), Tổng Công ty Công nghiệp Ximăng Việt Nam (VICEM) và Công ty thép lớn thứ 6 trên thế giới Tata Steel, sáng 13/8, tại Hà Nội.


An toan lao dong la muc tieu hang dau
 

Với 4 cơ sở sản xuất, sản lượng mỗi năm hàng chục nghìn tấn giấy các loại, Công ty TNHH giấy và bao bì Phú Giang (Phú Lâm- Tiên Du) luôn đặt mục tiêu an toàn lao động lên hàng đầu, coi đó là một trong những cơ sở để tạo dựng uy tín, thương hiệu trong sản xuất kinh doanh.


 Ngày 12/8, tại thủ đô Vientiane, Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư Lào Soulivong Dalavong và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Việt Nam Võ Hồng Phúc đã đồng chủ trì hội nghị đánh giá tình hình hợp tác đầu tư giữa Lào và Việt Nam.

 Bộ Công Thương sẽ tổ chức một đoàn doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản, dệt may, giày dép, thủy sản, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, đi khảo sát xúc tiến thương mại tại thị trường Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ.

 

KCN tập trung Tiên Sơn hiện thu hút hơn 100 nhà đầu tư trong và ngoài nước sản xuất kinh doanh, trong đó có gần 80 doanh nghiệp hoạt động.


 Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JBA) vừa tiếp xúc với lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhằm tìm các giải pháp đẩy mạnh việc thu hút và “giữ chân” các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản.

Cap thiet nhu cau day nghe cho nong dan
 

Cùng với việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa trên địa bàn tỉnh đang diễn ra mạnh mẽ, số lao động thiếu việc làm ngày càng tăng. Vì vậy đào tạo nghề đang trở thành một nhu cầu lớn đối với nông dân.


Nang cao chat luong nguon nhan luc nong thon
 

Chất lượng nguồn nhân lực hết sức quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội. Dự tính đến năm 2010, dân số Bắc Ninh sẽ là 1.046.800 người và lực lượng lao động toàn tỉnh khoảng 553.700 người, tăng bình quân 0,94%/năm, trong đó khu vực nông thôn chiếm 42,8%. Tuy nhiên, nội tại nông nghiệp-nông dân-nông thôn Bắc Ninh vẫn tồn tại nhiều hạn chế như tình trạng sản xuất nhỏ lẻ, bấp bênh; nông thôn lạc hậu, đời sống người dân thấp, khó tìm kiếm việc làm, thiếu tự tin vươn lên xây dựng cuộc sống… Một trong những nguyên nhân chủ yếu chính là chất lượng nguồn nhân lực khu vực này còn thấp, thể hiện ở trình độ kiến thức; kỹ năng lao động, quản lý thấp và lực lượng cán bộ KH-KT còn mỏng chưa đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH.


Bộ Công Thương đã áp dụng chế độ cấp giấy phép nhập khẩu tự động đối với một số mặt hàng dưới hình thức xác nhận đăng ký nhập khẩu của thương nhân cho mỗi lô hàng.

Theo Tổng cục Thống kê, kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm điện tử và linh kiện máy tính trong 7 tháng qua đạt trên 1,44 tỷ USD, tăng hơn 29% so với cùng kỳ năm ngoái và có thể đạt con số 3 tỷ USD vào cuối năm nay. 

Trang Previous page   1 ... 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 ... 181   Next page