Bao dien tu Bac Ninh
Nganh Cong thuong xac dinh nhiem vu trong tam quy II
 Ngày 8-6, ngành Công thương tổ chức giao ban xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong quý II-2008. Đồng chí Trần Văn Tuý, Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

Nha may Vat lieu chiu lua kiem tinh Viet Nam Phat trien san xuat gan voi bao ve moi truong
 

Cùng với phát triển sản xuất, Nhà máy Vật liệu chịu lửa kiềm tính Việt Nam (Đình Bảng, Từ Sơn) thuộc  Công ty Xi măng Hoàng Thạch luôn chú trọng đến bảo vệ môi trường nhằm phát triển ổn định và bền vững.


Ung dung cong nghe thong tin - Can mot chien luoc phat trien phu hop
 

Trong xu thế hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong đời sống kinh tế xã hội là một bước đi tất yếu mà bất cứ vùng miền hay quốc gia nào cũng phải thực hiện. ở Bắc Ninh, việc ứng dụng và phát triển CNTT tuy đã đạt được những kết quả nhất định nhưng vẫn còn bộc lộ nhiều tồn tại hạn chế, chưa tương xứng với vị trí, vai trò mũi nhọn, phương tiện chủ lực trong việc “đi tắt đón đầu” phục vụ đắc lực cho công cuộc phát triển của tỉnh. Vì vậy, xác định một chiến lược phù hợp, tạo bước tiến nhảy vọt trong việc ứng dụng và phát triển CNTT là một việc làm cần thiết và cấp bách nhằm đẩy nhanh tiến trình CNH, HĐH của tỉnh.


Vi sao ha tang ky thuat khu nha o so III duong Ho Ngoc Lan cham tien do
 

Dự án khu nhà ở số III, đường Hồ Ngọc Lân thuộc phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh có tổng diện tích 10 ha. Sau khi tổ chức thành công việc đấu giá quyền sử dụng đất trực tiếp đến người dân, ngày 9-10-2007, thành phố triển khai thi công các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật và dự kiến tháng 7-2008 sẽ giao đất cho các hộ đã trúng đấu giá. Tuy nhiên đến nay, công trình mới xong phần san nền và chắc chắn không thể hoàn thành như dự kiến ban đầu. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến việc hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở này bị chậm tiến độ?


Phat trien nguon nhan luc - Chia khoa cua thanh cong
 

“Con người là nhân tố quyết định thành công. Đơn vị chúng tôi luôn xác định đầu tư nguồn nhân lực, đào tạo nâng cao trình độ cho cán bộ công nhân viên chính là đầu tư cho phát triển”, ông Nguyễn Đình Xuân, Giám đốc Viễn thông Bắc Ninh đã khẳng định với tôi như thế. 


 

Hiện nay, nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng mạnh, trong khi nguồn điện cung cấp chưa kịp đáp ứng, nhất là mùa hè nắng, nóng đã cận kề. Trước tình hình cung-cầu về điện chưa được cân bằng, Báo Bắc Ninh đã có cuộc trao đổi với ông Lại Đắc Bình, Phó Giám đốc Điện lực Bắc Ninh xung quanh vấn đề: Liệu Bắc Ninh có phải cắt điện luân phiên trên diện rộng trong mùa hè này.


 

Mấy năm gần đây, thành phố Bắc Ninh đã tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng để phục vụ phát triển công nghiệp của địa phương. Đến nay TP Bắc Ninh trở thành TP có nền công nghiệp phát triển cao và năng động nhất tỉnh.


Trien vong cua Nha may che bien thuc an chan nuoi BMB
 

Tuy mới đi vào hoạt động chưa được nửa năm nhưng Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi - Công ty TNHH BMB (Lâm Thao, Lương Tài) đã rất quan tâm đến công tác an toàn-vệ sinh lao động (AT-VSLĐ), từng bước góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất.


Quy hoach xay dung - Nhan to phat trien cac khu cong nghiep
 

Qua hơn 10 năm phát trin, ngành Xây dng Bc Ninh đã có nhng đóng góp không nh vào quá trình hình thành nên các khu công nghip (KCN) tp trung. Tiêu biu như KCN Tiên Sơn, Quế Võ, Yên Phong… đang là đim thu hút đầu tư mnh trong khu vc. Nhiu tp đoàn ln trên thế gii đã cam kết vào các KCN để tìm hiu, kho sát và đầu tư. Trước xu hướng này, dưới s  ch đạo ca UBND tnh ngành Xây dng tiếp tc tiến hành quy hoch m rng và phát trin mi các KCN tp trung.


Dagarco- ngoi nha dam am nghia tinh
Chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển của Công ty cổ phần May Đáp Cầu (Dagarco) ghi đậm công lao to lớn của các thế hệ cán bộ công nhân viên (CBCNV), đã gắn bó, thuỷ chung, cống hiến sức lực, trí tuệ và cả tuổi thanh xuân. Với họ, Dagarco luôn là ngôi nhà chung đầm ấm, nghĩa tình.

Trang Previous page   1 ... 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 ... 176   Next page