Bao dien tu Bac Ninh
Vi sao ha tang ky thuat khu nha o so III duong Ho Ngoc Lan cham tien do
 

Dự án khu nhà ở số III, đường Hồ Ngọc Lân thuộc phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh có tổng diện tích 10 ha. Sau khi tổ chức thành công việc đấu giá quyền sử dụng đất trực tiếp đến người dân, ngày 9-10-2007, thành phố triển khai thi công các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật và dự kiến tháng 7-2008 sẽ giao đất cho các hộ đã trúng đấu giá. Tuy nhiên đến nay, công trình mới xong phần san nền và chắc chắn không thể hoàn thành như dự kiến ban đầu. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến việc hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở này bị chậm tiến độ?


Phat trien nguon nhan luc - Chia khoa cua thanh cong
 

“Con người là nhân tố quyết định thành công. Đơn vị chúng tôi luôn xác định đầu tư nguồn nhân lực, đào tạo nâng cao trình độ cho cán bộ công nhân viên chính là đầu tư cho phát triển”, ông Nguyễn Đình Xuân, Giám đốc Viễn thông Bắc Ninh đã khẳng định với tôi như thế. 


 

Hiện nay, nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng mạnh, trong khi nguồn điện cung cấp chưa kịp đáp ứng, nhất là mùa hè nắng, nóng đã cận kề. Trước tình hình cung-cầu về điện chưa được cân bằng, Báo Bắc Ninh đã có cuộc trao đổi với ông Lại Đắc Bình, Phó Giám đốc Điện lực Bắc Ninh xung quanh vấn đề: Liệu Bắc Ninh có phải cắt điện luân phiên trên diện rộng trong mùa hè này.


 

Mấy năm gần đây, thành phố Bắc Ninh đã tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng để phục vụ phát triển công nghiệp của địa phương. Đến nay TP Bắc Ninh trở thành TP có nền công nghiệp phát triển cao và năng động nhất tỉnh.


Trien vong cua Nha may che bien thuc an chan nuoi BMB
 

Tuy mới đi vào hoạt động chưa được nửa năm nhưng Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi - Công ty TNHH BMB (Lâm Thao, Lương Tài) đã rất quan tâm đến công tác an toàn-vệ sinh lao động (AT-VSLĐ), từng bước góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất.


Quy hoach xay dung - Nhan to phat trien cac khu cong nghiep
 

Qua hơn 10 năm phát trin, ngành Xây dng Bc Ninh đã có nhng đóng góp không nh vào quá trình hình thành nên các khu công nghip (KCN) tp trung. Tiêu biu như KCN Tiên Sơn, Quế Võ, Yên Phong… đang là đim thu hút đầu tư mnh trong khu vc. Nhiu tp đoàn ln trên thế gii đã cam kết vào các KCN để tìm hiu, kho sát và đầu tư. Trước xu hướng này, dưới s  ch đạo ca UBND tnh ngành Xây dng tiếp tc tiến hành quy hoch m rng và phát trin mi các KCN tp trung.


Dagarco- ngoi nha dam am nghia tinh
Chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển của Công ty cổ phần May Đáp Cầu (Dagarco) ghi đậm công lao to lớn của các thế hệ cán bộ công nhân viên (CBCNV), đã gắn bó, thuỷ chung, cống hiến sức lực, trí tuệ và cả tuổi thanh xuân. Với họ, Dagarco luôn là ngôi nhà chung đầm ấm, nghĩa tình.

Biet minh biet nguoi- Chien luoc hoi nhap cua may Dap Cau
40 năm trước, giữa khói lửa của cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, Xí nghiệp may X200- Tiền thân của Công ty cổ phần may Đáp Cầu đã ra đời trên triền núi Nham Biền, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. ở mỗi giai đoạn và mỗi năm tháng dù có lúc khó khăn, thăng trầm song Công ty cổ phần May Đáp Cầu đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu kinh tế, chính trị, xã hội, góp phần đắc lực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, được Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền và nhân dân ghi nhận.

Doi moi cong nghe phat huy sang kien tao da cho phat trien
Vượt qua những khó khăn thời bao cấp, những năm qua, tập thể cán bộ, công nhân Công ty cổ phần May Đáp Cầu không ngừng phấn đấu, sáng tạo, mở rộng quy mô, đa dạng hoá phương thức sản xuất, kinh doanh, đổi mới công nghệ đáp ứng yêu cầu hội nhập. Trong bối cảnh cạnh tranh quyết liệt, Công ty luôn khuyến khích, động viên cán bộ, công nhân phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, chuyên môn hoá các dây chuyền sản xuất nhằm tăng hiệu quả và chất lượng sản phẩm.

Tu Son tao suc bat cho lang nghe
Nhiều năm qua, các làng nghề như đồ gỗ mỹ nghệ Đồng Kỵ, sản xuất sắt thép Đa Hội…đóng vai trò quan trọng đưa Từ Sơn thành huyện có tốc độ phát triển kinh tế cao nhất tỉnh Bắc Ninh. Để tạo sức bật mới cho các làng nghề, huyện Từ Sơn đang nỗ lực thực hiện giải pháp quy hoạch các cụm công nghiệp (CCN) làng nghề.

Trang Previous page   1 ... 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 ... 174   Next page