Bao dien tu Bac Ninh
Khoi cong nha may ABB tai Khu cong nghiep Tien Son
 

Sáng 11-11, Tập đoàn ABB (Thuỵ Sỹ) chính thức khởi công xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp Tiên Sơn. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tuý; Đại diện Đại sứ quán Thuỵ Sỹ, Thuỵ Điển tại Việt Nam và một số ngành liên quan của tỉnh dự.


Cum cong nghiep Vo Cuong tiep tuc phat huy tac dung
 

Cụm công nghiệp (CCN) Võ Cường (thành phố Bắc Ninh) là một trong số ít CCN đã lấp đầy diện tích quy hoạch ngay từ đầu. Giá trị sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong cụm ngày càng ổn định theo hướng tăng nhanh, đóng góp không nhỏ vào tốc độ phát triển chung của thành phố. Thực tiễn của CCN Võ Cường sẽ là tiền đề quan trọng để thành phố đẩy mạnh phát triển các CCN mới năng động hơn.


Gap mat doanh nghiep doanh nhan khu vuc Nam Duong
 

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân khu vực Nam Đuống (Gồm các huyện Thuận Thành, Gia Bình, Lương Tài) bàn biện pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh.


 

10 tháng qua, giá trị sản xuất CN-TTCN ngoài quốc doanh của thành phố Bắc Ninh ước đạt 1.638,24 tỷ đồng, bằng 86,2% kế hoạch năm và tăng 14,5% so với cùng kỳ năm trước.


 Theo tin từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI),  trong những tháng cuối năm, số lượng các đoàn doanh nghiệp nước ngoài đến Việt Nam tăng đột biến, riêng chi nhánh của VCCI tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp trên 5 đoàn mỗi tháng.

 

Bắc Ninh có 62 làng nghề, góp phần giải quyết việc làm cho trên 72.000 lao động thường xuyên và trên 1.000 lao động thời vụ. Các làng nghề đóng vai trò quan trọng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Thế nhưng trong năm nay, do ảnh hưởng của lạm phát, các làng nghề hầu như đã “chững lại”, doanh nghiệp làng nghề gặp không ít khó khăn.


San xuat gach bang lo vong cai tien
 

Bắc Ninh đang đầu tư mạnh các khu công nghiệp, đô thị mới nên nhu cầu gạch xây dựng còn lớn. Đây là điều kiện thuận lợi để đầu tư xây dựng thí điểm dây chuyền sản xuất gạch công nghệ cao trên địa bàn tỉnh.


Mui nhon trong chuyen dich co cau kinh te
 

Trong những năm qua, CN-TTCN Từ Sơn đã có những đóng góp không nhỏ vào quá trình CNH-HĐH của địa phương cả tỉnh. Giá trị CN- TTCN ngày càng chiếm tỷ trọng lớn, biểu hiện cho sự thành công trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Trên con đường phát triển xây dựng thị xã Từ Sơn giàu mạnh, văn minh, lĩnh vực CN- TTCN tiếp tục được khẳng định là yếu tố quan trọng hàng đầu.


Khoi cong KCN Nam Son- Hap Linh
 

Ngày 27-10, Công ty cổ phần Tập đoàn IGS Việt Nam tổ chức động thổ khởi công xây dựng KCN- Đô thị Nam Sơn- Hạp Lĩnh. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng; Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Ngọ; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tuý; Bộ trưởng Bộ Công thương, Công nghiệp và năng lượng Hàn Quốc Jung Jang- Seon cùng nhiều quan chức cấp cao Chính phủ Hàn Quốc; Chủ tịch Tập đoàn IGS đến dự và động thổ dự án.


Khoi cong Nha may THK Viet Nam
 

Ngày 23- 10, tại KCN Tiên Sơn, công ty TNHH THK Việt Nam tổ chức lễ khởi công nhà máy sản xuất linh kiện ô tô, xe máy xuất khẩu.


Trang Previous page   1 ... 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 ... 185   Next page