Bao dien tu Bac Ninh
 Hơn một năm Việt Nam tham gia Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), khoảng thời gian có thể chưa đủ để chúng ta nhìn nhận tổng thể những tác động của sự kiện quan trọng này, nhưng những dấu ấn rõ nét đối với nền kinh tế cả nước nói chung và Bắc Ninh nói riêng trong năm đầu tiên hội nhập vẫn hiển hiện những thành tựu xen lẫn nhiều khó khăn, thách thức.

Co chi thi nen
 

Đến thôn Đại Mão, xã Hoài Thượng (Thuận Thành) - gặp hình ảnh quen thuộc của thời công nghiệp ở ngay từ đầu làng. Đó là cơ sở sản xuất của Công ty TNHH Hoài An của vợ chồng anh chị Lê Doãn Vĩnh và Lê Thị Sáu. Nếu biết hơn 10 năm trước họ còn đang vùng vẫy kiếm miếng ăn thoát cảnh độn ngô khoai triền miên như nhiều nhà khác ở làng thì mới thấy việc họ từ nông dân bước chân sang thành doanh nghiệp thật là một câu chuyện cổ tích. Có chí thì nên, đó là bí quyết thành công của họ.


Nhung kho khan trong phat trien doanh nghiep
 

Gần một năm qua, mặc dù phải đối mặt với những yếu tố không thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh như giá nguyên vật liệu, nhiên liệu đầu vào của hầu hết các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng cao đồng loạt và kéo dài tiềm ẩn những rủi ro trong sản xuất… nhưng từ sự chủ động khắc phục khó khăn của doanh nghiệp cùng với gia tăng năng lực sản xuất mới, công nghiệp Bắc Ninh tiếp tục phát triển ổn định và đạt mức tăng trưởng cao.


Thuan Thanh quy hoach vung san xuat gach Tuynen
 

Trên cơ sở kế hoạch sử dụng đất và quy hoạch tổng thể phát triển CN- TTCN được UBND tỉnh phê duyệt, Thuận Thành đã xây dựng đề án quy hoạch vùng sản xuất gạch Tuynen. Mục tiêu của đề án là đến 2010 xóa bỏ hoàn toàn việc sản xuất gạch ngói thủ công, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tăng giá trị sản lượng CN-TTCN.


Khoi bui o Chau Khe da co dau ra
 

Sự phát triển, mở rộng quy mô của các cơ sở sản xuất thép ở Châu Khê (Từ Sơn) đã kéo theo sự gia tăng về ô nhiễm môi trường. Khói bụi từ hàng trăm lò đúc, cán thép không qua bất kỳ một biện pháp xử lý nào được xả trực tiếp vào môi trường, làm cho bầu không khí ở đây trở nên oi nồng, ngột ngạt. Đã nhiều năm nay, ô nhiễm môi trường là một bài toán khó giải ở Châu Khê. Song có một mô hình xử lý khói bụi hé mở nhiều triển vọng trong việc cải thiện môi trường ở làng nghề vốn được coi là một trong những điểm gây ô nhiễm nhất hiện nay tại Bắc Ninh.


Chuyen bien trong bao ve moi truong thoi ky CNH HDH
 Ngày môi trường thế giới vừa qua (5-6), cùng với việc phát động chiến dịch làm sạch môi trường, Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh đã chính thức ra mắt hoạt động. Đây là một sự kiện quan trọng, đánh dấu một bước tiến mới trong công tác bảo vệ môi trường của tỉnh thời kỳ CNH, HĐH.

4-5 co so gay o nhiem moi truong nghiem trong van chua duoc khac phuc

Theo Quyết định số 64/2003/QĐ- TTg của Chính phủ, đến hết năm 2006 Bắc Ninh phải xử lý dứt điểm 5 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng là: Làng nghề tái chế giấy Phong Khê, bãi rác đồng Ngo, Công ty TNHH Hoàng Long, Công ty liên doanh kính nổi Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

 

Chu dong ung pho trong mua mua bao

Mùa mưa bão đang ở vào giai đoạn diễn biến phức tạp, cùng với các địa phương, Điện lực Bắc Ninh càng khẩn trương chuẩn bị nguồn nhân lực, vật lực và mọi điều kiện cần thiết nhằm cung cấp điện an toàn, liên tục, chủ động ứng phó với các tình huống trong mùa mưa bão.

 

 Ngày 13/7, Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết nước này hiện là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư 13,5 tỷ USD tính từ năm 1988.

 

Trong những năm gần đây, thực hiện chủ trương công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông thôn, được sự hỗ trợ của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong huyện, tỉnh, Đảng bộ và nhân dân xã Phú Lâm (Tiên Du) đã xây dựng bộ mặt quê hương ngày càng đổi mới, đa dạng hóa các hoạt động ngành nghề, vừa giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, vừa thiết thực tạo công ăn việc làm cho người lao động.


Trang Previous page   1 ... 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 ... 178   Next page