Bao dien tu Bac Ninh
Quy I gia tri san xuat cong nghiep giam 81 so cung ky
Theo Cục Thống kê, tháng 3, giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh ước đạt gần 54.390 tỷ đồng, tăng 11,7% so tháng trước.

Thành phố Bắc Ninh là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học của tỉnh đang trên đà phát triển nhanh. Hàng năm Thành phố phải tiến hành bồi thường giải phóng mặt bằng cho hàng trăm dự án, (gồm có các dự án của Trung ương, tỉnh, thành phố và xã, phường làm chủ đầu tư). Việc thu hồi đất, bồi thường, tái định cư liên quan đến cuộc sống của hàng nghìn hộ dân.

Là địa phương có tốc độ đô thị hoá nhanh, thị xã Từ Sơn có nhiều làng nghề, các khu, cụm công nghiệp và hàng trăm doanh nghiệp đứng chân đưa nền kinh tế phát triển mạnh, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân nhưng mặt khác cũng kéo theo nhiều vấn đề cần giải quyết, đặc biệt là ô nhiễm môi trường.

Nghe may o Ngam Luong Tu san xuat thu cong den quy mo cong nghiep
Đến thôn Ngăm Lương, xã Lãng Ngâm (Gia Bình) những ngày này có thể cảm nhận rõ sự đổi thay trong diện mạo nông thôn, từ đường làng, ngõ xóm tới cuộc sống của mỗi người dân. Đây là kết quả từ cố gắng nỗ lực của người dân trong việc đưa nghề may công nghiệp về địa phương.

Cai thien moi truong dau tu nhin tu cac chi so PCI
Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2016 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Cơ quan Hợp tác phát triển Quốc tế Mỹ (US-Aid) công bố mới đây cho thấy, Bắc Ninh xếp hạng 17 so với các tỉnh, thành trong cả nước. Tuy vậy, nếu đánh giá từng chỉ số thì Bắc Ninh đã có sự thay đổi rất đáng mừng, trở lại nhóm tỉnh xếp hạng Tốt, đạt 60,35 điểm (tăng 0,44 điểm so với năm 2015).

Hon 126 ty USD von dau tu vao cac KCN den tu Nhat Ban
Đến nay, Bắc Ninh đã có 74 dự án của Nhật Bản đầu tư vào các KCN tập trung, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 1,26 tỷ USD. Trong đó có 67/74 dự án đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, giải quyết việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 32,6 nghìn lao động.

Ket cau ha tang dong bo hien dai tao dong luc thu hut FDI vao cac KCN Bac Ninh
Ngay những tháng đầu năm 2017, Bắc Ninh tiếp tục nổi lên là điểm sáng thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài của cả nước với kết quả tổng vốn thu hút đầu tư vào các KCN Bắc Ninh đạt gần 2,8 tỷ USD. Nâng tổng vốn đầu tư vào các KCN Bắc Ninh hiện nay lên 15,87 tỷ USD, trong đó vốn FDI là 14,13 tỷ USD. Có được thành công này, ngoài các chính sách ưu đãi, ưu thế về địa kinh tế, địa chính trị, hệ thống kết cấu hạ tầng các KCN đồng bộ, hiện đại là điểm hấp dẫn lớn nhất đối với các nhà đầu tư nước ngoài khi đến với Bắc Ninh.

Nghị định mới về cổ phần hoá (CPH) sẽ tạo điều kiện để nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp (DN) nói chung và chuyển đổi DN 100% vốn Nhà nước thành công ty cổ phần nói riêng trong thời gian tới.

Tăng cường hơn nữa công tác nghiên cứu, dự báo về những vấn đề hội nhập kinh tế quốc tế nói chung và đàm phán các FTA nói riêng, từ đó đề xuất chính sách cho giai đoạn hội nhập từ nay và trong 10 năm tới.

CrucialTec dung nghiep tren dat Bac Ninh
CrucialTec, doanh nghiệp 100% vốn của Hàn Quốc sau nhiều lần khảo sát môi trường đầu tư tại các nước trên thế giới, cũng như nhiều KCN tại Việt Nam, cuối cùng đã chọn Bắc Ninh là điểm dừng chân để dựng nghiệp.

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 156   Next page