Bao dien tu Bac Ninh
“Kinh doanh cũng như đi câu”- Lời tâm sự của 1 doanh nhân đã vô tình mở ra cuộc bàn luận rôm rả của mấy ông hàng xóm bên bàn trà. Một ông cao hứng:

Mấy năm vừa qua, làm ăn phát đạt, ông Vĩnh ở thôn Rừng xây một ngôi nhà ống ba tầng trên khu đất giãn dân. Tầng một, tường xây đúng mốc ngõ. Đến tầng hai, tầng ba, ông xây ban công lấn sang ngõ trên một mét. Như vậy có hiên chơi mà vẫn giữ được diện tích sử dụng trong nhà.

Mới mười giờ sáng mà ông Kế đã đi làm đồng về. Không kịp rửa chân tay, ông lăn ra chiếc sập gụ. Tưởng gặp may, nhưng lại là mừng hụt. Chả là, trong đề án xây dựng nông thôn mới, làng Đông Vực quê ông đắp một con đường từ đầu làng ra quốc lộ 1A. Con đường dài một nghìn mét chạy dọc sát mảnh vườn của ông gần 100 mét. Nghe ông Trưởng ban xây dựng nông thôn mới nói trước hội nghị nhân dân về đề án này ông như nở từng khúc ruột.

Hôm qua đi siêu thị thấy một cô cứ đứng tần ngần bên quầy sữa bột dành cho trẻ em. Nhìn cái cách ngập ngừng đắn đo ấy em biết chắc cô ấy cũng đang suy nghĩ lung lắm.

Đi làm về, vợ tôi đã nhanh nhảu thông báo:

Tôi không thể tưởng tượng mình gặp lại Thảo trong một hoàn cảnh như thế. Đoàn công tác chúng tôi có mặt tại khu công nghiệp trong một buổi tư vấn sức khoẻ cho những công nhân nơi đây. Đứng trước bàn phát thuốc là một chị phụ nữ dáng dấp gầy gò, nhỏ bé và đang có thai. Cô ấy đeo khẩu trang nên không nhìn rõ mặt nhưng đôi mắt này quen lắm khiến tôi ngờ ngợ...

Từ nông thôn lên thành phố lập nghiệp; sau bao năm vất vả, dành dụm vợ chồng Quỳnh cũng mua được căn nhà nho nhỏ cho riêng mình. Ngôi nhà nằm trong ngõ với san sát những căn hộ to nhỏ liền kề.

Dung danh mat tuoi tho con tre
Cu Hải con anh hàng xóm tròn 6 tuổi, mới vào lớp 1. Bé Sơn nhà tôi 5 tuổi, rất quý Hải. Chúng hợp nhau, ít khi tranh giành khi chơi. Nhưng kể từ khi vào lớp 1, Hải không có thời gian chơi với bé Sơn nhà tôi. Nói đúng hơn là không được chơi với nhau, dù chúng vẫn muốn chơi với nhau.

Về quê bây giờ, anh em con cháu thường được người thân tặng quà “sạch” theo đúng nghĩa. Đó là những bó rau, mùa nào thứ ấy, con gà con vịt nuôi trồng theo lối truyền thống và không quên nhắc mọi người phải cẩn thận khi mua thực phẩm bày bán ở chợ.

Mỗi người trong chúng ta ai cũng có một đam mê, sở thích nhất định mà chẳng cần phải lý giải tại sao lại thế, chỉ đơn giản là thích, là mê thế thôi. Và cái sở thích cá nhân của mỗi người về một việc gì, hay thứ gì đó nếu đi quá mức thường được gọi là "nghiện". Trong gia đình tôi ông anh Cả vẫn thường gọi mẹ tôi là bị "nghiện xây dựng".

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Next page