Bao dien tu Bac Ninh
Pho Thu tuong chia se ve thanh cong cua Tuan le Cap cao APEC
Tuần lễ cấp cao APEC đã khép lại một Năm APEC rất thành công. Ngay sau khi tham dự Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng và các hoạt động đối ngoại cấp cao trong 2 ngày vừa qua, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao-Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC đã chia sẻ với báo chí những suy nghĩ của ông về Năm APEC 2017.

Trưa 12/11, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 12-13/11 theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang.

Trưa 12/11, nhận lời mời của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu Việt Nam rời Hà Nội, lên đường sang Philippines tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 31 (ASEAN-31) và các hội nghị cấp cao liên quan.

Tỏng thóng Trump Viẹt Nam là mọt trong nhũng dièu kỳ diẹu tren thé giói
Tại tiệc chiêu đãi Nhà nước do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì tối 11/11, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh, Việt Nam là một trong những điều kỳ diệu trên thế giới, một đất nước có nền kinh tế phát triển nhanh.

11 nước đã thống nhất tên gọi mới cho Hiệp định TPP sau khi Mỹ rút lui là Hiệp định Đối tác Tiến bộ và Toàn diện xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Nhiều tính toán cho thấy, Việt Nam vẫn sẽ là nước nhận được nhiều lợi ích khi CPTPP được thực thi, dù rằng lợi ích này nhỏ hơn rất nhiều khi thiếu Mỹ.

Bai phat bieu cua Tong thong My Donald Trump tai APEC 2017
Tổng thống Donald Trump có bài phát biểu tại hội nghị Thượng đỉnh lãnh đạo doanh nghiệp APEC.

TPP -11 da dat duoc thoa thuan cap Bo truong ben le APEC Da Nang
Sau nhiều tháng đàm phán, 11 thành viên còn lại của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc cấp Bộ trưởng, một quyết định quan trọng có thể hình hành nên tương lai của nền kinh tế châu Á – Thái Bình Dương.

Trong ngày 10/11, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 bước vào ngày làm việc thứ 5 với rất nhiều sự kiện quan trọng. Nổi bật là cuộc đối thoại của lãnh đạo cấp cao với thành viên Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC); Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì lễ đón và phát biểu chào mừng lãnh đạo 21 nền kinh tế...

Lanh dao Nga My Trung Quoc toi Da Nang du APEC
Đà Nẵng ngày 10-11 tiếp tục đón các đoàn đại diện cho các nền kinh tế, trong đó có Nga, Mỹ, Trung Quốc, tới dự tuần lễ cấp cao APEC.

Tiếp tục các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, lãnh đạo các nền kinh tế sẽ tiếp xúc với cộng đồng doanh nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC (CEO Summit) từ ngày 8 đến ngày 10-11.

Trang Previous page   1 ... 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 ... 345   Next page