Bao dien tu Bac Ninh
Nhin lai mot nam lao dong sang tao cua van nghe sy Tu Son
Phân hội Văn học nghệ thuật (VHNT) thị xã Từ Sơn có 34 hội viên, đang sinh hoạt tại 7 chuyên ngành thuộc Hội VHNT tỉnh Bắc Ninh.

Tôi đã xem phim Cao lương đỏ (bản điện ảnh và truyền hình) được đạo diễn tài ba Trương Nghệ Mưu dựng thành phim với ngôi dao Củng Lợi vào vai nữ chính (giải Cành cọ vàng tại liên hoan phim Cannes năm 1994) nhưng khi đọc truyện gốc thì bản thân truyện Cao lương đỏ của tác giả Mạc Ngôn (Trung Quốc) đã tràn đầy nội lực, đủ sức khẳng định tầm vóc của mình (Giải Nobel văn học 2012).

Tôi vốn rất yêu một Haruki Murakami (nhà văn Nhật Bản) với tính cá nhân rất mạnh. Ở ông luôn ý thức được việc tạo dựng cho riêng bản thân không gian ghi đậm dấu ấn cá nhân. Sức quyến rũ của văn chương Murakami thật sự tỏa ra vô cùng mãnh liệt, khiến mỗi người khi bước vào đều khó lòng cưỡng được.

Tôi vừa dừng lại ở trang cuối cùng của cuốn tiểu thuyết “Người đua diều” (tên tiếng Anh The Kite Runner). Có quá nhiều cảm xúc vẫn còn đọng lại trong tâm trí, không thể nào thoát ra được. Đó là những day dứt, ám ảnh, là tình yêu, danh dự, là xót xa, đau đớn, là sợ hãi, tội lỗi và cứu chuộc.

Vo Opera La do an tuong sau sac ve mot thoi bom dan
Vở nhạc kịch (Opera) “Lá đỏ” vừa được biểu diễn tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh) do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng về một thời đạn bom, khói lửa, tinh thần cách mạng và tình yêu cuộc sống của các chiến sĩ bộ đội năm xưa.

Trang Previous page   1 ... 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 ... 172   Next page