Bao dien tu Bac Ninh
Một sáng đẹp trời, đôi bạn thân gió và nắng bàn nhau đi tìm cuộc sống mới.

Ha hanh kiem
Chị Lan vừa đi làm về, Hoa ra mở cửa đã phụng phịu với mẹ: “Sáng mai mẹ cho con tiền đóng học phí, nếu không sẽ bị hạ một bậc hạnh kiểm”. Dắt xe vào nhà, chị Lan ân cần trấn an: “Con yên tâm, mẹ chưa đến ngày lĩnh lương nhưng còn đủ tiền cho con đóng học”.

Tôi đến Mũi Né (Phan Thiết) vào buổi chiều nắng đã nhạt. Mũi Né nổi tiếng là thiên đường nghỉ dưỡng hay được mệnh danh là thủ đô của các resort. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng đã được trang Canadiantraveller bình chọn đứng thứ 2 trong top những bãi biển đẹp nhất khu vực Đông Nam Á. Mới đây nhất, Skyscanner lựa chọn Mũi Né là một trong 10 bãi biển đẹp của Châu Á Thái Bình Dương.

Sáng nay qua phố cái lạnh đầu mùa hối hả tràn vào lòng người da diết, như thể sợ ai đó sẽ quên mất không kịp nhận ra mình, dù chỉ là chút se lạnh đủ để đánh thức mùa mới đang về. Bất giác thấy lòng xót xa nuối tiếc cho những ngày vội vã đã bước qua…

“… Đã vội chi men rượu nhấp đôi môi, mà phung phí đời em không tiếc nhớ… Lá đổ muôn chiều ôi lá úa. Phải chăng là nước mắt người đi…”. Ngồi ngắm mưa thu nghe khúc “Lá đổ muôn chiều” của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, lòng chợt miên man nghĩ về thu. Trời thu toả nắng nhạt vàng, những làn gió se lạnh lan toả man mác. Người ta bắt đầu đi tìm hơi ấm của riêng mình khi mùa thu sang.

Bắt đầu một buổi sáng tinh khôi, khi mặt trời vừa he hé phía chân trời xa. Em hoà cùng dòng người đi bộ, tận hưởng những mới mẻ trong veo của ngày mới rộn ràng. Từng cơn gió mát lành phả hương tinh khiết lên da, lên tóc, trong em cảm xúc lâng lâng từ những con đường rợp lá vàng bay trong tấm voan mờ sương bảng lảng, quấn quýt đẹp đến ngỡ ngàng. Em không giấu nổi thổn thức, đam mê khi hít hà những chùm hương hoa sữa nồng nàn hay mơ màng dõi tầm mắt ra xa thả hồn mình bâng khuâng cùng hàng liễu rủ. Thu về báo hiệu những trở mình rất khẽ, bất chợt nhận ra mùa chuyển lá.

Trang Previous page   1 ... 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 ... 167   Next page