Bao dien tu Bac Ninh
Co non nhu the bua me
Ông làm thơ sớm, xuất hiện trên báo chí cũng rất sớm. Năm 1960, khi hai mươi tuổi, Nguyễn Văn Chương đã có thơ in trên báo Văn Học, tiền thân của báo Văn Nghệ bây giờ. Ngày ấy, được in thơ trên tờ báo lớn, uy tín về văn chương, là cả một sự kiện cho người cầm bút.

Lao Luu
Lão Lưu, người làng Mận. Làng Mận chẳng biết có phải làng cổ hay không, nhưng cách đây gần nửa thế kỷ, ở đó có lão thầy cúng đi qua và thấy cái trống đồng đã rách vất quăng quật ở xó nhà Lưu. Lưu lượm được cái trống này khi đào đất đóng gạch, vợ chồng Lưu cũng chẳng biết được nó là cái gì. Không biết lão thầy cúng dọa thế nào mà vợ chồng Lưu cho luôn lão. Sau này chiếc trống ấy được cán bộ bảo tàng thu nhận và bây giờ vẫn trưng bày ở Bảo tàng.

Ngôi nhà hai tầng cách trung tâm thành phố khoảng 5 km, mấy tuần trước còn nhom nhem hoen ố, hôm nay trông sáng sủa xóa đi những nét cũ kỹ của một thời bỏ hoang. Người đến thuê và sửa lại ngôi nhà này là một nhóm thanh niên, với tấm biển rực rỡ treo trên tầng thượng: Công ty TNHH Hồng Ban (Cài đặt phần mềm và cung cấp thiết bị vi tính). Hỏi ra mới biết Ban là con ông Bảo, một cán bộ tầm cỡ có thanh thế trong xã hội. Mọi người sinh ra hồ nghi, thắc mắc bởi ông Bảo thiếu gì nhà đất trung tâm thành phố, sắp xếp cho con vào cơ quan nhà nước chỗ nào chả được mà con ông ấy phải ra thuê căn nhà xa lánh này làm Công ty lập nghiệp.

Tôi muốn giới thiệu cuốn sách “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ” của tác giả Michael Heppells (Nhà Xuất bản trẻ) hi vọng sẽ giúp các bạn tiết kiệm, cũng như sử dụng quỹ thời gian quý báu của mình một cách hiệu quả hơn.

Được coi là cuốn “thánh kinh” của những phụ nữ hiện đại, cuốn hồi ký “Ăn, Cầu nguyện, Yêu” ( Eat, Pray, Love) của nữ nhà văn Mỹ Elizabeth Gilberts thực sự làm rung động biết bao tâm hồn đồng điệu. Là một trong những đầu sách bán chạy nhất của tác giả Elizabeth Gilbert, được tái bản liên tục bằng nhiều thứ tiếng, thành công rực rỡ của Ăn, Cầu nguyện, Yêu đã đưa tác giả trở thành một trong bốn nhà văn được tạp chí Time bình chọn vào danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2008.

Suc song phong trao van nghe khong chuyen
Với niềm đam mê nghệ thuật của người dân miền Quan họ, cùng định hướng và sự trợ giúp, tạo điều kiện của các cấp, ngành, địa phương, phong trào văn nghệ quần chúng ở Bắc Ninh ngày càng có sức hấp dẫn và lan toả sâu rộng, mang đến niềm vui tươi, phấn khởi trong cộng đồng dân cư.

Ra mat tap tho Tinh nguoi Quan ho tap 3
Ngày 19-1, tại trường THPT Chuyên Bắc Ninh, CLB Thơ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh giới thiệu tập thơ “Tình người Quan họ” tập 3. Đông đảo hội viên, người yêu thơ cùng hơn 150 giáo viên, học sinh chuyên Văn của Trường THPT Chuyên Bắc Ninh dự.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 172   Next page