Bao dien tu Bac Ninh
Thôn Sơn Liêu thuộc vùng hẻo lánh có mức thu nhập thấp. Mặc dù năm ngoái có một con đường mới mở chạy qua thôn nhưng cả thôn không có một ngôi nhà mới nào. Sau khi toàn xã thực hiện xong đường giao thông nông thôn thì người ta đua nhau làm nhà mới, nhưng chỉ có thôn Sơn Liêu vẫn không có gì chuyển biến cả.

Mèo con rất thích chơi bi. Mỗi khi tìm được hòn bi ưng ý, mèo con liền lau sạch rồi giấu vào góc bếp. Sáng nay, mèo mẹ đi vắng, mèo con lấy tất cả hòn bi ra đếm. Đột nhiên nó thấy trong bộ sưu tập bi của mình có hai hòn bi thủy tinh tuyệt đẹp. Mèo con càng ngắm càng thấy mê. Bỗng có tiếng động sau cánh cửa bếp, mèo con giấu bi thật nhanh. Một lúc sau, mèo con lao ra sân và kêu la:

Gà con được mẹ tặng một chiếc áo màu đỏ nhân dịp sinh nhật của mình. Chiếc áo toát lên vẻ đẹp kì diệu, khiến các chị ong vương vấn, các chị bướm ngắm mãi không chán.

Giao mùa, đài báo đợt gió bắc đầu tiên đến thăm xứ này. Mặt trời ngủ nướng, lưng lửng sáng mới trở dậy vặn vẹo mãi rồi chiếu xuống tia nắng yếu ớt đầu ngày. Heo may dè dặt bước từng bước theo bóng người trên phố đông.

Khi mùa đông ập tới, trong cái nắng vàng hanh hao, se lạnh. Đó là thời điểm hoa cải vàng bung nở khoe sắc. Mùa hoa cải gợi những cảm xúc bình yên, mộc mạc của đồng quê.

Hoi Van hoc Nghe thuat tinh ket nap 10 hoi vien moi
Ngày 19-12, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức kết nạp 10 hội viên năm 2017 ở các chuyên ngành: Âm nhạc, Kiến trúc, Sân khấu, Văn nghệ dân gian, Văn xuôi.

Con hui
Từng nghe thầy giáo dạy môn Văn học nước ngoài nhắc đến “Con hủi” từ thời sinh viên cách đây đã hơn 20 năm, mãi gần đây tôi mới có cơ duyên tiếp cận tác phẩm nổi tiếng này. Cuốn tiểu thuyết dầy hơn 600 trang thực sự cuốn hút tôi ngay từ những trang đầu tiên. Suốt 2 ngày nghỉ cuối tuần, tôi chìm đắm, thổn thức cùng đời sống, thân phận, tâm trạng của các nhân vật.

Cuong con gio bac  va Con song thu bay
Tiểu thuyết “Cưỡng cơn gió bấc” của nhà văn Áo Daniel Glattauer do Lê Quang dịch từ nguyên bản tiếng Đức thu hút tôi bởi chính tiêu đề và cách thể hiện mới lạ, độc đáo. Với 10 chương, 286 trang sách là tập hợp những bức thư điện tử (email), tưởng chừng khô khan, nhàm chán mà lại hấp dẫn, cuốn hút kỳ lạ.

Trang Previous page   1 ... 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 ... 172   Next page