Bao dien tu Bac Ninh
Đây là cuốn sách tôi mua tặng cô con gái nhỏ của mình nhân dịp sinh nhật của con. “Như một người bạn chỉ đường”, con gái tôi đã thốt lên như vậy khi cháu đọc xong quyển sách. Đúng vậy, một cuốn sách mà tôi tin rằng khi bạn đọc nó bạn sẽ có cảm nhận giống tôi, giống cháu bé đang ở độ tuổi teen đầy nổi loạn của tôi, và cũng giống như tác giả để nhận thấy rằng: “Hạnh phúc là một lựa chọn. Hạnh phúc là nhân quyền. Ai cũng xứng đáng được hạnh phúc”.

Hấp dẫn đến những dòng chữ cuối cùng là ấn tượng khi đọc Cô gái trên tàu (nguyên bản tiếng Anh The girl on the train), tiểu thuyết ly kỳ đầu tay của nữ nhà văn Anh Paula Hawkins. Ra đời đầu năm 2015, ngay lập tức Cô gái trên tàu trở thành một cơn sốt toàn cầu, một thành công chóng vánh và choáng váng với hàng triệu bản in, bản quyền phim cho Dream Works, dẫn đầu khắp các bảng xếp hạng xuất bản.

Cái thời U của ta

Đã có rất nhiều người thường hay nghĩ mình có nhiều thời gian nên không biết trân trọng từng khoảnh khắc sống để rồi khi ngoảnh đầu nhìn lại mới chợt nhận ra mình vẫn chưa làm được điều gì có ý nghĩa và nhìn về tương lai thì chẳng còn bao nhiêu thời gian để thực hiện những điều mình mong muốn.

“Chuyện con mèo dạy hải âu bay” của Luis Sepúlveda - nhà văn, nhà báo, đạo diễn, nhà cách mạng nổi tiếng của Chi Lê là một cuốn sách dành cho trẻ em khá nhẹ nhàng nhưng giàu ý nghĩa. Một cuốn sách nhỏ nhắn, xinh xắn chứa đựng câu chuyện có thể tưới mát tâm hồn ta, dạy ta cách yêu thương một ai đó khác với mình mà không tính toán như con mèo Zorba đã làm với chim hải âu Lucky.

Xa vòng tay mẹ, xa ngôi nhà yêu dấu để đi sơ tán. Ký ức đáng nhớ của tuổi thơ chỉ có khói bom và máy bay. Đó dường như là số phận của những đứa trẻ sinh ra trong thời chiến.Được ví như “phiên bản nữ” của cuốn Quân khu Nam Đồng, Ba áng mây trôi dạt xứ bèo của nhà văn người Pháp gốc Việt Nuage Rose (Hồng Vân) là một “bản hòa tấu” khiến người đọc không khỏi xúc động về tuổi thơ của những đứa trẻ lớn lên trong thời chiến. Thay vì chơi búp bê, hay sà vào lòng mẹ để làm nũng, chúng phải học cách bảo vệ mình khi chiến tranh mang cái chết đến bủa vây.

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 172   Next page