Bao dien tu Bac Ninh
Tuổi thanh xuân chông chênh giữa dòng đời tấp nập với những suy nghĩ không còn bồng bột nhưng không hẳn chín chắn, đôi khi là những cuộc vui quên bản thân mình là ai! Những bỡ ngỡ khi mới chập chững bước vào nghề, những xúc cảm lứa đôi, da diết và đậm sâu sẽ hằn in trong tâm trí khi đang đi trên tuổi thanh xuân...!

Sớm hè, làng quê bình dị bừng sáng cùng tiếng chim hót gọi bình minh. Đầu ngõ, cây phượng gầy vươn vai gánh mặt trời đỏ rực. Những cành khẳng khiu bắt đầu lóe từng đốm lửa xinh xinh.

Tình cờ tôi nhìn thấy một cô bé than thở trên facebook: Có những ngày thời tiết âm u chả muốn làm gì, chả muốn nói gì, chả quan tâm đến gì nữa… Tôi nhiều lúc cũng như vậy.

Ngoi nha tinh nghia
Đó là lời giới thiệu đầu tiên của dịch giả Hoàng Thúy Toàn, khu phố Phù Lưu, phường Đông Ngàn (thị xã Từ Sơn) với chúng tôi về ngôi nhà lưu niệm “Văn học Nga ở Việt Nam” do ông tự tay sưu tầm, cóp nhặt qua thời gian.

Chiều đến, trời bỗng chốc trở đầy cơn cớ. Dong trâu về nhà trên con đê, thấy gió rít lên trên những ngọn cây. Phía trời tây, trên đỉnh dẫy Ba Vì chỉ thấy ánh mặt trời cuối ngày dần tàn lụi, những đám mây lớn phủ kín trời có một mầu xanh đen rờn rợn.

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 153   Next page