Bao dien tu Bac Ninh
Khong giao bai tap ve nha voi hoc sinh Tieu hoc hoc 2 buoi-ngay
Quán triệt chỉ thị số 5105/CT-BGDĐT tháng 11-2014 của Bộ GD-ĐT về việc chấn chính dạy thêm học thêm với khối Tiểu học, Sở GD-ĐT Bắc Ninh hiện thực hóa chỉ thị bằng những quy định cụ thể, yêu cầu các trường Tiểu học thực hiện nghiêm túc.

Ky vong ve mot ky thi cap Quoc gia
Trong hệ thống giáo dục phổ thông, có 2 cuộc thi quan trọng giá trị tương đương dành cho học sinh trung học là thi chọn học sinh giỏi Quốc gia (lớp 12) và cuộc thi khoa học kỹ thuật toàn quốc dành cho học sinh trung học. Đạt giải (Nhất, Nhì, Ba) tại 2 kỳ thi này, thí sinh đủ điều kiện được tuyển thẳng vào các trường ĐH chuyên ngành; đạt giải Khuyến khích đủ điều kiện tuyển thẳng vào các trường CĐ chuyên ngành. Riêng cuộc thi khoa học kỹ thuật toàn quốc, do có cả thí sinh khối THCS, do vậy đạt giải (Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích) là đủ điều kiện tuyển thẳng vào trường THPT công lập.

Trường Tiểu học xã Liên Bão (Tiên Du) đạt “Chuẩn quốc gia” mức độ 1, tháng 9-2000. Sau dấu mốc này, trường tiếp tục được địa phương quan tâm xây dựng cơ sở vật chất. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo về chuyên môn, chọn cơ sở này làm nơi “Bồi dưỡng học sinh giỏi” cho toàn huyện. Và trên thực tế, sự tin cậy này đã được trường biến thành hiện thực thông qua kết quả các năm học, những giải thưởng mà Tiểu học Liên Bão đã mang về ngày càng nhiều.

So GD-DT phat dong cuoc thi viet ve truong hoc moi VNEN
Thực hiện yêu cầu của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Bắc Ninh triển khai cuộc thi viết về trường học mới đến đông đảo cán bộ quản lý giáo viên và học sinh trong toàn ngành.

Về mặt kỹ thuật: Bức thư được viết dưới dạng văn xuôi, càng chân thực, tình cảm càng tốt. Trong bức thư đó, em có thể trao đổi hoặc bày tỏ mong muốn của mình về mô hình thế giới tươi đẹp để em được sống, được phát triển ở trong đó.

“Hãy viết một bức thư nói về thế giới bạn muốn được lớn lên trong đó” (Tell us about the world you want to grow up in).

Chương trình Một triệu cuốn sách tặng trẻ em nghèo, dành tặng 2000 điểm trường Mẫu giáo, Tiểu học và THCS tại các địa phương khó khăn nhất trong cả nước do Trung ương Đoàn phối hợp NXB Kim Đồng triển khai.

Trien khai cuoc thi viet thu quoc te UPU lan thu 44
Ngày 21- 11, Ban chỉ đạo cuộc thi viết thư quốc tế UPU Bắc Ninh triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44 năm 2015 và trao giải thưởng cho thí sinh đạt giải năm 2014.

Trong những năm qua, trường Trung học cơ sở (THCS) Phương Liễu luôn chú trọng việc đẩy mạnh thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Phong trào này trở thành một trong những căn cứ để đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Mỗi lần đến thăm trường THCS Song Hồ (Thuận Thành), tôi thầm ao ước mình được làm giáo viên dạy ở trường này.

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 183   Next page