Bao dien tu Bac Ninh
Hon 2100 hoc sinh lop 12 khong thi DH
Năm 2014, ngành GD-ĐT Bắc Ninh dồn sức chỉ đạo thực hiện, lấy hiệu quả phân luồng hướng nghiệp học sinh lớp 12 là tiêu chí quan trọng đánh giá phong trào thi đua của các đơn vị trực thuộc.

Truong THPT Que Vo 3 - Trong cai kho lo cai khon
Sau 15 năm thành lập, Trường THPT Quế Võ 3 còn gặp nhiều khó khăn. Có những cái khó mang tính thời điểm đang từng bước được khắc phục như cơ sở vật chất trường học, đội ngũ giáo viên… có cái khó mang tính lâu dài đang ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giáo dục chính là nguồn tuyển đầu vào hằng năm. Tuy nhiên biết biến cái khó thành cái thuận lại ít nơi làm được như ở đây.

Trien khai thi tot nghiep THPT nam 2014
Ngày 23-4, Sở GD-ĐT triệu tập lãnh đạo các trường THPT, trung tâm Giáo dục Thường xuyên và các Phòng GD-ĐT cấp huyện triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT (lần 1) năm 2014.

Mặc dù cơ sở vật chất bị xuống cấp gặp nhiều khó khăn, nhưng với nỗ lực vượt khó, thầy và trò trường Tiểu học xã Văn Môn luôn quyết tâm vươn lên trở thành điểm sáng của huyện Yên Phong về phong trào thi đua dạy tốt học tốt.

Nhan rong cac mo hinh nghe tu hoi thi tay nghe gioi cac cap
Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những yếu tố quan trọng để Bắc Ninh vững bước trở thành tỉnh công nghiệp vào năm 2015. Do đó việc đào tạo đội ngũ lao động có tay nghề cũng như nhân rộng các mô hình nghề từ hội thi tay nghề giỏi các cấp đang là hướng đi trong công tác dạy nghề của tỉnh, đáp ứng nguồn lao động cho các khu, cụm công nghiệp, góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội phát triển. Từ năm 2012, Sở Lao động Thương binh và Xã hội đều tổ chức hội thi tay nghề giỏi các cấp để tạo sự cạnh tranh trong quá trình đào tạo nghề giữa các trường, đồng thời khuyến khích học sinh có tay nghề giỏi và sáng tạo.

Thi tot nghiep THPT nam 2014 khong kho nhung can an toan nghiem tuc
Những ngày này, dư luận vẫn nóng với những quy định của Bộ GD-ĐT liên quan đến các kỳ thi, gần nhất là thi tốt nghiệp THPT. Lý do trong lộ trình “Đổi mới căn bản và toàn diện GD-ĐT”, thì Bộ luôn coi đổi mới thi cử là khâu đột phá để đổi mới Giáo dục phổ thông. Tuy nhiên có thể thẳng thắn nhìn nhận, dù đổi mới thế nào thì việc đỗ tốt nghiệp THPT cũng là chuyện đơn giản với mỗi thí sinh.

Hoi thi Khi toi 18 tinh Bac Ninh lan thu nhat
Ngày 14-4, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức hội thi “Khi tôi 18” tỉnh Bắc Ninh lần thứ nhất năm 2014.

Chang nuoc rut quyet dinh huong phan luong
Thời hạn nộp hồ sơ thi ĐH năm 2014 từ 17-3 đến 17-4. Tuy nhiên chặng nước rút nộp hồ sơ quyết định hướng phân luồng cho các cơ sở giáo dục thường diễn ra vào khoảng 5 đến 7 ngày cuối, phần vì thí sinh tìm hiểu thông tin, mặt khác cũng là thời điểm nhiều trường ĐH về tận các trường THPT để tư vấn tuyển sinh, quảng bá cho đơn vị mình…

Xuat ban gan 50 nghin cuon tai lieu phuc vu cong tac giao duc giai doan 2011- 2014
Ngày 12-4, trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác biên soạn và liên kết xuất bản tài liệu phục vụ công tác giáo dục giai đoạn 2011- 2014.

Thuong 54 trieu dong cho giao vien boi duong va hoc sinh dat giai Khoa hoc Ky thuat toan quoc nam 2014
Chủ tịch UBND tỉnh quyết định khen thưởng 9 học sinh đạt giải tại cuộc thi Khoa học Kỹ thuật toàn quốc năm 2014 với tổng số tiền trị giá 27 triệu đồng gồm: 1 giải Nhất trị giá 6 triệu đồng; 2 giải Nhì mỗi giải trị giá 4 triệu đồng; 1 giải Ba mỗi giải trị giá 3 triệu đồng; 5 giải Khuyễn khích mỗi giải trị giá 2 triệu đồng.

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 161   Next page