Bao dien tu Bac Ninh
Trien khai cuoc thi viet thu quoc te UPU lan thu 44
Ngày 21- 11, Ban chỉ đạo cuộc thi viết thư quốc tế UPU Bắc Ninh triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44 năm 2015 và trao giải thưởng cho thí sinh đạt giải năm 2014.

Trong những năm qua, trường Trung học cơ sở (THCS) Phương Liễu luôn chú trọng việc đẩy mạnh thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Phong trào này trở thành một trong những căn cứ để đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Mỗi lần đến thăm trường THCS Song Hồ (Thuận Thành), tôi thầm ao ước mình được làm giáo viên dạy ở trường này.

Trong lớp tập huấn nghiệp vụ Lý luận - Phê bình VHNT khóa I - 2014, do Hội đồng Lý luận - Phê bình VHNT thuộc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam tổ chức từ ngày 19 đến ngày 29 tháng 8 năm 2014 tại Bảo tàng Văn học Việt Nam, chúng tôi may mắn và vinh dự được hàng chục Giáo sư - Tiến sĩ; Các nhà nghiên cứu lý luận, phê bình văn học; Các nhà văn, nhà thơ... hàng đầu Việt Nam hiện nay truyền đạt và hướng dẫn, trong đó có PGS.TS Nguyễn Ngọc Thiện - giảng viên kiêm Trưởng ban tổ chức lớp học.

Bao gio cac thay cung la tam guong sang
Vào dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, dù đã nghỉ hưu nhưng các thầy đều thấy rạo rực trong lòng. Cả một cuộc đời với sự nghiệp trồng người, người thầy bao giờ cũng mang tâm huyết truyền thụ cho lớp học sinh kiến thức và đạo làm người. Tiên học lễ, hậu học văn, dậy lễ cho học sinh đâu chỉ có những lý thuyết về đạo lý mà đòi hỏi người thầy phải mẫu mực. Mẫu mực phải được thể hiện ở tất cả những công việc đời thường. Chỉ có như vậy mới là tấm gương cho học trò noi theo. Vì thế, khi về hưu, các thầy cũng luôn luôn sống mẫu mực, trở thành tấm gương sáng của các thế hệ học trò và của cộng đồng.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, trường THPT Lý Thái Tổ long trọng tổ chức kỷ niệm 85 năm thành lập trường.

Lanh dao tinh chuc mung cac nha giao nhan Ngay Nha giao Viet Nam 20-11
Hòa cùng không khí tưng bừng của cả nước tri ân các thầy, cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, trong ngày các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến thăm, động viên và chúc mừng các nhà giáo tại một số cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Bí thu Tỉnh ủy tham NGND Nguyẽn Tién Chán
Sáng 20-11, đồng chí Trần Văn Túy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đến thăm,chúc mừng nhà giáo nhân dân Nguyễn Tiến Chấn, nguyên hiệu trưởng trường THPT Thuận Thành số 1.

Ta on nghe day hoc
Ba lần được mời dự hội khóa, khóa giáo sinh Trường Sư phạm cấp II Hà Bắc, tôi càng thấm thía và trân trọng đạo thầy trò, nghĩa đồng môn của các cô các bác, những người đã qua tuổi cổ lai hy vẫn luôn nhớ về nhau, nhớ đến nhau với những kỷ niệm đẹp không thể mờ phai của một thời tuổi trẻ.

Chia vui cung Nha giao Uu tu Tran Thi Dien
Thoáng thấy cái tên Trần Thị Diên trong danh sách được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú (NGƯT) đợt 20-11 này, tôi nhận ngay ra chị, người phụ nữ đầy nghị lực trong lần gặp đầu tiên (tháng 7-2002). Lần ấy cô giáo Trần Thị Diên là đại diện gia đình chính sách tiêu biểu huyện Thuận Thành được báo cáo điển hình, từ cấp huyện, tỉnh rồi đến T.Ư, được gặp Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết... Tôi nhớ, tham luận chị đọc tại UBND huyện Thuận Thành hôm ấy đã khiến nhiều người rưng rưng...

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 182   Next page