Bao dien tu Bac Ninh
Nhan rong cac mo hinh nghe tu hoi thi tay nghe gioi cac cap
Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những yếu tố quan trọng để Bắc Ninh vững bước trở thành tỉnh công nghiệp vào năm 2015. Do đó việc đào tạo đội ngũ lao động có tay nghề cũng như nhân rộng các mô hình nghề từ hội thi tay nghề giỏi các cấp đang là hướng đi trong công tác dạy nghề của tỉnh, đáp ứng nguồn lao động cho các khu, cụm công nghiệp, góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội phát triển. Từ năm 2012, Sở Lao động Thương binh và Xã hội đều tổ chức hội thi tay nghề giỏi các cấp để tạo sự cạnh tranh trong quá trình đào tạo nghề giữa các trường, đồng thời khuyến khích học sinh có tay nghề giỏi và sáng tạo.

Thi tot nghiep THPT nam 2014 khong kho nhung can an toan nghiem tuc
Những ngày này, dư luận vẫn nóng với những quy định của Bộ GD-ĐT liên quan đến các kỳ thi, gần nhất là thi tốt nghiệp THPT. Lý do trong lộ trình “Đổi mới căn bản và toàn diện GD-ĐT”, thì Bộ luôn coi đổi mới thi cử là khâu đột phá để đổi mới Giáo dục phổ thông. Tuy nhiên có thể thẳng thắn nhìn nhận, dù đổi mới thế nào thì việc đỗ tốt nghiệp THPT cũng là chuyện đơn giản với mỗi thí sinh.

Hoi thi Khi toi 18 tinh Bac Ninh lan thu nhat
Ngày 14-4, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức hội thi “Khi tôi 18” tỉnh Bắc Ninh lần thứ nhất năm 2014.

Chang nuoc rut quyet dinh huong phan luong
Thời hạn nộp hồ sơ thi ĐH năm 2014 từ 17-3 đến 17-4. Tuy nhiên chặng nước rút nộp hồ sơ quyết định hướng phân luồng cho các cơ sở giáo dục thường diễn ra vào khoảng 5 đến 7 ngày cuối, phần vì thí sinh tìm hiểu thông tin, mặt khác cũng là thời điểm nhiều trường ĐH về tận các trường THPT để tư vấn tuyển sinh, quảng bá cho đơn vị mình…

Xuat ban gan 50 nghin cuon tai lieu phuc vu cong tac giao duc giai doan 2011- 2014
Ngày 12-4, trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác biên soạn và liên kết xuất bản tài liệu phục vụ công tác giáo dục giai đoạn 2011- 2014.

Thuong 54 trieu dong cho giao vien boi duong va hoc sinh dat giai Khoa hoc Ky thuat toan quoc nam 2014
Chủ tịch UBND tỉnh quyết định khen thưởng 9 học sinh đạt giải tại cuộc thi Khoa học Kỹ thuật toàn quốc năm 2014 với tổng số tiền trị giá 27 triệu đồng gồm: 1 giải Nhất trị giá 6 triệu đồng; 2 giải Nhì mỗi giải trị giá 4 triệu đồng; 1 giải Ba mỗi giải trị giá 3 triệu đồng; 5 giải Khuyễn khích mỗi giải trị giá 2 triệu đồng.

Thuan Thanh To chuc Cuoc thi Mang non Kinh Bac-Tu hao trang su que huong
Ngày 8-4, tại Trường THCS Song Hồ (Thuận Thành), Huyện Đoàn phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Văn hóa Thông tin huyện Thuận Thành tổ chức cuộc thi “Măng non Kinh Bắc-Tự hào trang sử quê hương” năm 2014.

44 hoc sinh Tieu hoc thi noi Tieng Anh cap tinh nam 2014
Ngày 8-4, tại trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh) hội thi nói Tiếng Anh cấp tỉnh dành cho học sinh Tiểu học lần đầu tiên được Sở GD-ĐT Bắc Ninh tổ chức, thu hút sự tham gia của 44 thí sinh đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Vao cuoc on thi tot nghiep THPT 2014
Ngay sau khi Bộ GD-ĐT chốt các phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2014, Sở GD-ĐT Bắc Ninh mà trực tiếp là Phòng Giáo dục Trung học đã có nhiều biện pháp tích cực chỉ đạo các trường THPT cho học sinh đăng ký các môn thi tốt nghiệp và tăng cường các biện pháp ôn tập cho các em...

Gan 100 can bo Doi toan quoc tim hieu mo hinh hoat dong thieu nhi thon Lo Bao
Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi T.Ư phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức cho gần 100 học viên là cán bộ phụ trách thiếu nhi của các xã, phường, thị trấn toàn quốc về tham quan, tìm hiểu mô hình hoạt động thiếu nhi-Câu lạc bộ (CLB) Quan họ măng non thôn Lộ Bao, xã Nội Duệ (Tiên Du).

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 160   Next page