Bao dien tu Bac Ninh
Hoc sinh hao hung trai nghiem ngay hoi STEM
Lần đầu tiên được tổ chức tại Bắc Ninh, ngày hội STEM thu hút sự tham gia của hàng nghìn học sinh, thầy cô giáo.

Ngày 18-3, tại Trường THCS Nguyễn Đăng Đạo và Tiểu học Trần Quốc Toản diễn ra Ngày hội STEM tỉnh Bắc Ninh năm 2018. Đến dự có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh.

So với năm 2017, kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ bắt đầu muộn hơn 3 ngày, kéo dài từ 25 đến 27/6.

Với lợi thế là trung tâm tỉnh lỵ, lại được sự quan tâm toàn diện của tỉnh và ngành, nhiều năm qua, sự nghiệp GD-ĐT thành phố Bắc Ninh luôn vững vàng vị thế dẫn đầu cả về chất lượng giáo dục mũi nhọn lẫn đại trà. Trong nhiều cuộc thi, hội thi giáo viên, học sinh giỏi các cấp, kết quả của ngành GD-ĐT thành phố Bắc Ninh luôn vượt trội và có khoảng cách khá xa so với đơn vị xếp thứ 2…

Bộ GD-ĐT vừa công bố Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, áp dụng từ năm 2018, trong đó có những thay đổi cơ bản về chấm thi, “mạnh tay” xử lý thí sinh vi phạm quy chế...

Gia Binh xay dung duoc hon 88 ty dong quy khuyen hoc
Tính đến nay, Quỹ Khuyến học huyện Gia Bình có trên 8,8 tỷ đồng. Hàng năm, Hội khuyến học huyện phối hợp tổ chức trao thưởng cho các thầy cô giáo và học sinh thi đỗ thủ khoa, thi vào các trường Đại học đạt 27 điểm trở lên và trao học bổng cho các học sinh nghèo, học sinh giỏi.

Tuyen truyen ve phong chay chua chay tai Truong THCS Suoi Hoa
Ngày 12-3, tại Trường THCS Suối Hoa (thành phố Bắc Ninh), Đoàn Thanh niên nhà trường phối hợp với Chi đoàn Phòng Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy (PC và CC) số 1 tuyên truyền kỹ năng thoát nạn và cách xử lý khi xảy ra cháy.

Xung dang la diem tua tin cay cua cac nha giao
Với vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, những năm qua, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Bắc Ninh luôn nỗ lực để xứng đáng là điểm tựa tin cậy của các nhà giáo và người lao động trong toàn ngành.

Bac Ninh San pham Xe lan leo cau thang dieu khien bang giong noi va nhan dang cu chi dau dat giai Nhat cuoc thi KHKT Quoc gia 2018
Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật (KHKT) Quốc gia học sinh trung học năm học 2017-2018, khu vực phía Bắc diễn ra tại tỉnh Nghệ An từ ngày 10 đến 13-3.

Ho Tran xa Yen Phu
Nhà Trần tồn tại trong vòng 174 năm (1226-1400), từ đầu thế kỷ XV, trước những biến cố của lịch sử, hậu duệ nhà Trần phiêu bạt, lánh nạn nhiều nơi. Trong đó có một nhánh dạt về dãy Thất Diệu Sơn, nay thuộc xã Yên Phụ huyện Yên Phong (Bắc Ninh). Hiện nay tại thôn An Tập, xã Yên Phụ còn đó mộ tổ họ Trần, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng ngôi mộ này có niên đại cách nay khoảng 500 năm, thời nhà Lê.

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 281   Next page