Bao dien tu Bac Ninh
Trien khai chuong trinh Hoc sinh thanh pho Bac Ninh vi moi truong xanh- sach- dep
Ngày 24-6, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức ký kết Quy chế phối hợp giữa Công ty TNHH MTV Môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh với Phòng Giáo dục và Đào tạo về triển khai chương trình “Học sinh thành phố Bắc Ninh vì môi trường xanh- sạch- đẹp”.

Tôi trở về trường cũ sau bao ngày nhung nhớ. Nơi đây lưu giữ tuổi thơ tôi, giữ lại trong tôi con đường đất đỏ, có hàng xà cừ quanh năm xòe bóng mát đưa tôi đến trường. Theo dòng chảy của thời gian, thầy giáo, cô giáo dạy chúng tôi đều đã rời bục giảng, lũ học trò đều đã tung cánh bay đi, đọng lại trong tâm khảm khung trời nhớ thương ngập tràn kỉ niệm, khắc mãi trong tim một tiếng tri ân tình nghĩa thầy trò…

Năm học 2015-2016 là năm thứ 3, ngành Giáo dục-Đào tạo huyện Quế Võ triển khai chương trình sữa học đường cho 24 trường và cơ sở mầm non, dành cho gần 11.000 trẻ thụ hưởng. Chương trình Sữa học đường tạo đà cho trẻ phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho tương lai.

Nhiều năm gắn bó cùng công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em của tỉnh, tôi đã đi, đã chứng kiến và đã gặp rất nhiều những mảnh đời trẻ thơ bất hạnh, kém may mắn trong cuộc sống. Song có lẽ nhóm trẻ chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS để lại trong tôi nhiều cảm xúc, băn khoăn, day dứt. Các em là những đứa trẻ chịu nhiều thiệt thòi nhất trong xã hội, không những mang trong mình căn bệnh thế kỷ, thể trạng yếu, các em còn phải chịu sự kỳ thị, phân biệt đối xử của xã hội. Yêu thương và cảm thông chính là động lực để giúp các em hòa nhập cộng đồng.

Vuon uom nhung mam non
Trải qua 54 năm xây dựng và trưởng thành, danh tiếng, vị thế của ngôi trường “làng” THCS Mão Điền không ngừng bay cao, bay xa, trở thành địa chỉ “đỏ” của phong trào dạy tốt, học tốt trong khối THCS của ngành giáo dục huyện Thuận Thành.

Ngày 19-6, Hội Khuyến học xã Đại Xuân (Quế Võ) tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Truong Cao dang Su pham Bac Ninh Tong ket va trao bang tot nghiep khoa hoc he Cao dang chinh quy K33
Ngày 18-6, Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Bắc Ninh tổng kết và trao bằng tốt nghiệp khóa học hệ Cao đẳng chính quy K33 (2013-2016).

Chấp hành yêu cầu của Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, Sở GD-ĐT Bắc Ninh đang tích cực phối hợp với các ngành hữu quan gấp rút hoàn thiện các điều kiện cần thiết, sẵn sàng cho việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2016, kỳ thi quan trọng thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. PV Báo Bắc Ninh đã có cuộc trao đổi với ông Trịnh Khôi, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT một số vấn đề đáng quan tâm.

Thực hiện chủ đề “Đổi mới phương pháp dạy học và cải cách hành chính”, năm học 2015-2016 vừa qua, ngành Giáo dục và Đào tạo Quế Võ tập trung chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lí giáo dục gắn với cải cách hành chính. Thực hiện mạnh mẽ, đồng bộ các giải pháp nhằm tạo sự chuyển biến căn bản, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực từ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho đến chất lượng đội ngũ, chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn.

Bac Ninh hoan thanh pho cap giao duc Mam non cho tre 5 tuoi nam 2016
Sau khi hoàn thành công tác thẩm định, Sở GD-ĐT đề nghị và đã được UBND tỉnh công nhận hoàn thành công tác phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi năm 2016.

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 224   Next page