Bao dien tu Bac Ninh
Vừa qua, tại trường THPT Yên Phong số 1, diễn ra vòng chung khảo cuộc thi Tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT năm 2017. 36 em học sinh THPT có số điểm cao nhất ở vòng thi online cấp tỉnh tham gia dự thi.

So GD-DT huong dan so ket hoc ky I nam hoc 2017-2018
Năm học 2017-2018 đã đi qua gần ½ chặng đường. Trong tháng 12, các trường phổ thông phải hoàn thành các bài thi, kiểm tra và chuẩn bị sơ kết học kỳ I. Nhằm đánh giá khách quan nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm năm học, Sở GD-ĐT vừa có công văn 1569 hướng dẫn các Phòng GD-ĐT huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc sơ kết học kỳ I, các giải pháp cho học kỳ II và cả năm học 2018-2018.

Năm học 2016-2017 được đánh giá là năm học thành công của thầy và trò trường THCS xã Bình Định khi chất lượng giáo dục đạt được những kết quả nổi bật. Có gần 73% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi, không có học sinh yếu kém; 4 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 32 em cấp huyện; thi vào lớp 10 THPT công lập xếp thứ 1/14 trường THCS; chất lượng các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, huyện đứng 1/14 trường THCS trong huyện.

Chiều ngày 11-12, tại Trường Tiểu học Văn Môn (Yên Phong), xảy ra vụ tai nạn khiến 16 học sinh bị rơi từ tầng hai xuống, nhiều em bị thương nặng phải đi cấp cứu tại các bệnh viện tuyến Trung ương và của tỉnh.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Giáo dục mầm non tốt sẽ mở đầu cho nền tảng giáo dục tốt”; những năm qua, huyện Lương Tài luôn quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục mầm non bằng việc quan tâm đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, tăng cường huy động công tác xã hội hóa; đặc biệt là chỉ đạo các trường mầm non đổi mới trong phương pháp nuôi dạy trẻ, tạo sự chuyển biến về chất ở bậc học để những “búp măng non” phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần.

Gia Binh chu trong giao duc dao duc loi song trong nha truong
Với mục tiêu giáo dục học sinh trở thành con người toàn diện, có đạo đức, trí tuệ và lối sống đẹp, các trường học trên địa bàn huyện Gia Bình đã chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học môn giáo dục công dân (GDCD), giáo dục đạo đức, gắn với thực hiện Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy về “Tăng cường giáo giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, truyền thống văn hóa cho thế hệ trẻ tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2016-2020”.

Ngày 5-12, tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, Sở GD-ĐT tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh vòng lý thuyết năm học 2017-2018. Tham dự hội thi năm nay có 367 giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT và Giáo dục Thường xuyên trong tỉnh.

No luc thay doi vi the truong ngheo
Trẻ trung, năng động và có nhiều sáng kiến trong cách quản lý cũng như luôn chú trọng đổi mới phương pháp dạy và học, thầy giáo Nguyễn Thanh Duy Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Song Giang (Xã Song Giang, huyện Gia Bình) đang từng bước đưa ngôi trường vốn được mệnh danh là “thiếu và yếu” sánh vai cùng các trường THCS trong toàn huyện.

Đoàn trường THPT Lương Tài hiện có 1.947 đoàn viên thanh niên, sinh hoạt tại 46 chi đoàn, trong đó 1 chi đoàn giáo viên và 45 chi đoàn học sinh. Những năm qua, Đoàn trường luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT, góp phần giáo dục toàn diện nhân cách học sinh; tạo dựng bầu không khí thân thiện giữa thầy và trò; nhất là cùng với nhà trường tổ chức tốt các ngày lễ, kỷ niệm và hoàn thành tốt các nhiệm vụ của năm học.

Gap mat luu hoc sinh Lao nhan ky niem 42 nam ngay Quoc khanh nuoc CHDCND Lao
Ngày 1-12, Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Bắc Ninh phối hợp với Hội Hữu nghị Việt-Lào tỉnh tổ chức gặp mặt lưu học sinh Lào nhân kỷ niệm 42 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào.

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 275   Next page