Bao dien tu Bac Ninh
Trong đời sống hằng ngày, những mâu thuẫn, tranh chấp nảy sinh trong gia đình, cộng đồng nếu không được giải quyết sớm có thể dẫn đến hậu quả phức tạp, nhất là khi hiểu biết pháp luật của một bộ phận người dân còn hạn chế. Bởi vậy, công tác hòa giải ở cơ sở luôn được các cấp ủy, chính quyền trong toàn tỉnh quan tâm, chăm lo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện.

Không phải đợi đến khi khởi tố vụ án hay khởi tố bị can, Viện Kiểm sát có thể thực hành quyền công tố ngay khi giải quyết tố giác, nhận được tin báo tội phạm.

Ngày 22-9, Sở Tư pháp tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 215 cán bộ Tư pháp – Hộ tịch cơ sở trong toàn tỉnh.

14 nam tu cho ke trom cap gan 300 cay vang
Ngày 9-9, Toà án nhân dân tỉnh mở phiên toà sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt 14 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 1980) ở phường Cẩm Thủy, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh (ảnh) về tội Trộm cắp tài sản.

Ngày 22-8, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tiến hành giám sát kết quả công tác thanh tra và điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng giai đoạn 2010 đến hết tháng 6-2014 tại huyện Yên Phong và Tiên Du.

Don dau tre tho bac phan
Ngày 20 - 8 -2014, tại Trại tạm giam Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức phiên tòa lưu động sơ thẩm đối với các bị cáo Đỗ Văn Lợi, sinh năm 1968 ở khu 5, phường Tiền An, thành phố Bắc Ninh; Bùi Thị Hà, sinh năm 1984 ở khu Xuân Ổ A, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh về tội Giết người. Đây là cặp tình nhân đã gây ra vụ án rúng động cả nước. Nạn nhân của chúng là cháu Đỗ Doãn Lộc sinh ngày 30-8-2006, cũng chính là con trai của bị cáo Lợi.

Luật Đất đai 2013 được đánh giá có nhiều điểm ưu việt so với luật cũ, trong đó có việc quy định thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai của ngành Tòa án nhân dân (TAND) rộng hơn trước.

Năm 2013, Thanh tra Sở Tư pháp phối hợp với Thanh tra tỉnh thanh tra đối với 11/11 Văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh. Qua thanh tra phát hiện, 100% các Văn phòng công chứng có vi phạm. Các vi phạm chủ yếu trên các lĩnh vực: Thực hiện trình tự, thủ tục công chứng; quản lý, sử dụng lao động; chấp hành chính sách thuế... Đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với tất cả các tập thể và cá nhân vi phạm.

Cai gia phai tra cho su dua gion voi phap luat
Thời gian gần đây, có không ít trò lừa đảo liên quan đến quyền sử dụng nhà đất. Điển hình như một bộ hồ sơ góp vốn để xây nhà được đem bán cho nhiều người hay sổ đỏ của một mảnh đất đem thế chấp hoặc bán cho nhiều người thông qua bản photocopy có công chứng…để chiếm đoạt tiền. Người dân đã phần nào cảnh giác hơn khi thực hiện những giao dịch liên quan đến nhà đất. Tuy nhiên, đã xuất hiện trò lừa gạt mới với tính chất và thủ đoạn tinh vi hơn rất nhiều.

Ngày 14-10-2013, Chính phủ ban hành Nghị định số 125/2013/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 58/2009/NĐ-CP ngày 13-7-2009 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thi hành án dân sự về thủ tục thi hành án dân sự.

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 64   Next page