Bao dien tu Bac Ninh
Phat dong Ngay vi chat dinh duong nam 2017
Ngày 26-5, tại Trường Mầm non Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh), Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh phát động Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2017. Đến dự có: GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS.TS Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng cùng gần 1.000 thiếu nhi và phụ huynh.

Trong giai đoạn 2011-2016, chương trình hành động truyền thông chuyển đổi hành vi về Dân số - KHHGĐ của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng.

Kham benh cap thuoc mien phi cho doi tuong chinh sach o Thanh Hoa
Vừa qua, Đoàn công tác của Bệnh viện Quân y 110 gồm 35 cán bộ, bác sĩ, y sĩ, dược sĩ đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Hoằng Lý, Thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa).

Trung tam ung buou Bac Ninh - Ve tinh vung chac cua Benh vien K Trung uong
Ung thư từng được coi là bệnh nan y, bởi hầu hết bệnh nhân đều phát hiện ra bệnh khá muộn và các phương pháp điều trị còn hạn chế, thời gian sống của bệnh nhân đều rất ngắn. Nhưng từ khi trở thành vệ tinh của Bệnh viện K trung ương, Trung tâm Ung bướu Bắc Ninh đã triển khai được hàng loạt kĩ thuật chẩn đoán và điều trị hiện đại nhất, giúp nỗi lo sợ về căn bệnh ung thư của người bệnh giảm đáng kể.

Van Duong xay dung phuong trong diem phong chong sot xuat huyet
Năm 2016, cùng với dịch bệnh Zika, sốt xuất huyết trở thành mối quan ngại lớn của ngành y tế khi dịch bùng phát mạnh mẽ và có những diễn biến bất thường. Tại Bắc Ninh cũng phát hiện một số ổ dịch nhưng mức độ không nghiêm trọng và đều được xử lí kịp thời, không lây lan trên diện rộng.

Tháng 4-2017, thành phố Bắc Ninh thực hiện triển khai thí điểm khám, lập hồ sơ quản lí sức khỏe cá nhân tại phường Khắc Niệm với tỉ lệ người dân được lập hồ sơ đạt 71,3%. Từ những kinh nghiệm rút ra tại phường Khắc Niệm, trong tháng 5, tiếp tục triển khai khám, lập hồ sơ quản lí sức khỏe tại 2 phường Đáp Cầu và Kinh Bắc.

Vo Cuong tich cuc truyen thong phong chong HIV-AIDS
Phường Võ Cường có 5 khu dân cư số người nhiễm HIV/AIDS thuộc tốp cao của thành phố Bắc Ninh, công tác phòng, chống HIV/AIDS tại đây gặp nhiều khó khăn. Để quản lý tốt hơn số người nhiễm HIV/AIDS và khống chế sự lây nhiễm trong cộng đồng, Võ Cường tích cực truyền thông, nâng cao nhận thức, hành vi cho người dân.

Suy hô hấp là tình trạng thiếu ô xy máu cấp tính và là bệnh lý nặng đòi hỏi phải xử lý kịp thời, trong đó suy hô hấp cấp sau mổ là bệnh lý khá thường gặp, ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả phẫu thuật. Điều trị suy hô hấp cấp sau mổ là vấn đề cấp thiết đang được quan tâm hàng đầu bởi các nhà gây mê hồi sức.

Bảo hiểm Xã hội (BHXH), Bảo hiểm Y tế (BHYT) là những chính sách ưu việt trong công tác an sinh xã hội, góp phần bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người lao động, giúp người dân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

An toan ve sinh thuc pham nong san con nhieu thach thuc
Sử dụng thực phẩm an toàn là nhu cầu hàng ngày rất chính đáng của người dân. Tuy nhiên, hiện nay, việc còn tồn tại tình trạng người sản xuất sử dụng chất cấm trong chăn nuôi và lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong trồng trọt... dẫn đến nỗi lo mất ATVSTP ngay từ những bữa ăn hàng ngày. Đây là một thách thức lớn đối với các cấp, ngành chức năng trong vấn đề bảo đảm ATVSTP trong lĩnh vực nông nghiệp.

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 242   Next page