Bao dien tu Bac Ninh
Thong tin ban dau vu viec chau be 2 thang tuoi tu vong
Liên quan đến vụ việc cháu bé 2 tháng tuổi tử vong tại Bệnh viện Sản – Nhi Bắc Ninh hôm qua, ngày 17-11, Bệnh viện Sản – Nhi Bắc Ninh có cuộc gặp gỡ với gia đình bệnh nhân và các nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí T.Ư và địa phương để thông tin ban đầu về vụ việc.

Từ đầu năm đến nay, do nhiều nguyên nhân khác nhau, chi phí KCB BHYT của cả nước và trên địa bàn tỉnh tăng cao. Tăng cường quản lý chi phí KCB BHYT, tránh vỡ quỹ đang đòi hỏi sự nỗ lực của các ngành hữu quan và ý thức của mỗi người dân.

Cuu song benh nhan suy ho hap ngung tuan hoan
Bệnh nhân Nguyễn Đức Khải, 18 tuổi, quê ở huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, là công nhân KCN Quế Võ nhập viện Đa khoa tỉnh lúc 20h ngày 29-10 trong tình trạng hôn mê bất tỉnh, suy hô hấp nặng, ngừng tuần hoàn, toan chuyển hóa nặng do biến chứng của bệnh đái tháo đường typ 1 phụ thuộc insulin nhưng không được phát hiện và điều trị từ trước.

Kho khan trong giam thieu mat can bang gioi tinh khi sinh o Tien Du
Những năm trước, tỷ số giới tính khi sinh của huyện Tiên Du dao động từ 114 đến 118 bé trai/ 100 bé gái và thuộc tốp giữa khi so sánh với các địa bàn khác trong tỉnh. Tuy nhiên, bước sang năm 2017, theo số liệu thống kê 8 tháng đầu năm, tỷ số này ở Tiên Du đã tăng vọt lên 128/100, là địa phương có tỷ số giới tính khi sinh cao nhất toàn tỉnh.

Giam thieu mat can bang gioi tinh khi sinh - Vi the he tuong lai
Ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, tỷ số giới tính khi sinh (TSGTKS) nằm trong khoảng từ 103 - 106 bé trai/ bé gái. Tuy nhiên, tỷ số này đã gia tăng nhanh chóng trong những năm gần đây ở một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Vùng đồng bằng sông Hồng tăng cao nhất cả nước.

Khai truong Benh vien Da khoa Kinh Bac II
Ngày 3-11, Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc II tổ chức lễ khánh thành tại khu 5, phường Đại Phúc (thành phố Bắc Ninh). Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh.

Cuu song benh nhan suy ho hap ngung tuan hoan
Bệnh nhân Nguyễn Đức Khải, 18 tuổi, quê ở huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang hiện đang làm công nhân tại KCN Quế Võ nhập viện Đa khoa tỉnh lúc 20h ngày 29-10 trong tình trạng hôn mê bất tỉnh, suy hô hấp nặng, ngừng tuần hoàn, toan chuyển hóa nặng do biến chứng của bệnh đái tháo đường typ 1 phụ thuộc insulin nhưng không được phát hiện và điều trị từ trước.

Truong Cao dang Y te Bac Ninh - Vi the moi khat vong moi
Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo cán bộ y tế của tỉnh, phù hợp với chủ trương phát triển giáo dục của hệ thống giáo dục Quốc gia và quy hoạch mạng lưới các trường cao đẳng, đại học của cả nước, vừa qua, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã ban hành Quyết định số 1595/QĐ-LĐTBXH về việc thành lập Trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh trên cơ sở nâng cấp trường Trung cấp Y tế Bắc Ninh. Dấu mốc quan trọng này được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều tín hiệu vui trên chặng đường mới.

Một trong những mục tiêu lớn của ngành Y tế là “thu về một mối” đối với lĩnh vực y tế dự phòng, chuyên ngành tuyến tỉnh qua mô hình Trung tâm Kiểm soát bệnh tật - Centers for Disease Control (CDC).

Benh vien Da khoa Kinh Bac II - Dia chi hong cho nguoi benh
Thực hiện chủ trương xã hội hóa y tế, giáo dục của Nhà nước, năm 2007, Công ty Ngọc Sơn (TNHH) được cấp có thẩm quyền phê duyệt đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc với quy mô 50 giường bệnh tại đường Trần Hưng Đạo, phường Đại Phúc (thành phố Bắc Ninh).

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 256   Next page