Bao dien tu Bac Ninh
Tien Du tich cuc truyen thong cung cap phuong tien tranh thai cho nguoi dan
Bắt đầu tiếp nhận và triển khai các hoạt động Đề án 818 từ giữa năm 2016, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Tiên Du đã khẩn trương xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và hướng dẫn đội ngũ cán bộ chuyên trách, cộng tác viên dân số đăng ký nhu cầu, đồng thời tăng cường tiếp thị, giới thiệu các sản phẩm phương tiện tránh thai, hàng hóa chăm sóc SKSS tới người dân thuộc địa bàn mình phụ trách. Tuy thời gian triển khai không dài, song đây là địa phương đạt hiệu quả khá tốt nhờ tích cực truyền thông, cung cấp phương tiện tránh thai và hàng hóa chăm sóc SKSS tới tận tay người dân.

Thach thuc trong thuc hien De an 818
Đề án “Xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản (KHHGĐ/SKSS) tại khu vực thành thị và nông thôn phát triển” trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 697/QĐ-UBND ngày 28-10-2016 (sau đây gọi tắt là Đề án 818). Ngay sau đó, Ban Quản lý Đề án 818 cấp tỉnh được thành lập và triển khai các hoạt động. Đến nay, qua gần 1 năm vừa triển khai thực hiện vừa học hỏi kinh nghiệm của các tỉnh bạn, Đề án bước đầu đạt được một số kết quả song cũng bộc lộ nhiều khó khăn, thách thức.

Gop y hoan thien De an Bac Ninh phan dau khong con thuc pham ban
Sáng 23-9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) liên ngành về ATTP tỉnh tổ chức họp các ngành thành viên nhằm góp ý hoàn thiện Đề án “Bắc Ninh phấn đấu không còn thực phẩm bẩn”. Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì. Cùng dự hội nghị có các đồng chí Phó BCĐ: Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Benh vien Quan y 110 Lien hoan hat ru hat dan ca va am nhac co truyen
Tối 21-9, Bệnh viện Quân y 110 tổ chức Liên hoan hát ru, hát dân ca và âm nhạc cổ truyền năm 2017.

Cap cuu thanh cong ca chua ngoai tu cung hiem gap
Bệnh viện Đa khoa huyện Quế Võ vừa cấp cứu thành công ca chửa ngoài tử cung hiếm gặp.

Doan thanh tra lien nganh VSATTP cua tinh kiem tra tai huyen Yen Phong
Ngày 21- 9, Đoàn thanh tra liên ngành số 1 của tỉnh về VSATTP (vệ sinh an toàn thực phẩm) làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện Yên Phong và trực tiếp kiểm tra tại Công ty TNHH Nguyễn Sơn (khu công nghiệp Yên Phong).

Nhung luu y khi cham soc tre bi tay chan mieng
Tay chân miệng là dịch bệnh thường gặp mùa hè - thu hàng năm. Bệnh lành tính, có thể tự khỏi và không đe dọa nhiều đến sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách.

Chất thải rắn (CTR) sinh hoạt trên địa bàn thành phố Bắc Ninh hiện do công ty TNHH một thành viên Môi trường và công trình đô thị đảm nhiệm. Tổng khối lượng CTR sinh hoạt toàn thành phố khoảng 50.073,96 tấn/năm, tỷ lệ thu gom đạt 100%. CTR sau khi thu gom được vận chuyển và xử lý tại khu vực bãi rác Phù Lãng, huyện Quế Võ. Tổng lượng CTR được xử lý hợp vệ sinh 45.818 tấn/năm, đạt tỷ lệ 91,5%.

Doan kiem tra lien nganh VSATTP cua tinh kiem tra tai huyen Que Vo
Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của tỉnh về VSATTP (vệ sinh an toàn thực phẩm) vừa có buổi làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện Quế Võ và trực tiếp kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2017 tại chợ trung tâm của huyện.

To tham hinh anh nguoi thay thuoc chien sy
Kế thừa phẩm chất tốt đẹp của bộ đội cụ Hồ, những người thầy thuốc của Bệnh viện Quân y 110 hôm nay luôn hết lòng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bệnh nhân dù đó là quân nhân hay nhân dân. Sống và cống hiến cho khát vọng, tình yêu với nghề Y, những năm qua, các thầy thuốc mặc áo lính đã có nhiều hoạt động, việc làm ý nghĩa hướng tới cộng đồng. Từ cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” hình ảnh người thầy thuốc khoác hai màu áo đã và đang được tô thắm thêm mỗi ngày.

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 252   Next page