Bao dien tu Bac Ninh
Gap mat bao chi thong tin cong tac chi dao quan ly va to chuc le hoi nam 2018
Ngày 23-1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức gặp mặt báo chí về công tác chỉ đạo, quản lý và tổ chức lễ hội năm 2018.

Tôn vinh gia đình văn hóa là nội dung cốt lõi trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Tuy nhiên, những năm gần đây thủ tục xét và công nhận “Gia đình văn hóa” đã và đang có biểu hiện lệch lạc, nặng về hình thức và bệnh thành tích.

Gia Binh Tong ket phong trao Toan dan doan ket xay dung doi song van hoa  nam 2017 va ky cam ket thi dua thuc hien NSVM dau Xuan Mau Tuat 2018
Ngày 20-1, huyện Gia Bình tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018 và ký cam kết thi đua thực hiện nếp sống văn minh đầu Xuân Mậu Tuất 2018.

Ca si An Nhien xuc dong khi duoc hat tai que huong nhan dip Xuan moi
Xuất hiện trong tà áo dài truyền thống với tư cách là ca sĩ khách mời đặc biệt trong sự kiện Chào Xuân Bất Động sản 2018 tại thành phố Bắc Ninh, nữ ca sĩ chia sẻ không khỏi xúc động và hồi hộp khi được hát tại chính quê hương của mình sau nhiều năm sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Gin giu di san
Câu lạc bộ (CLB) Quan họ làng Diềm (thành phố Bắc Ninh) quy tụ hơn 70 thành viên từ nghệ nhân cho tới trung, thanh, thiếu niên. Nhiều liền anh, liền chị của CLB đạt giải cao trong các kỳ liên hoan, hội thi, hội diễn Quan họ toàn tỉnh. Vào dịp lễ hội, những lời ca Quan họ thiết tha nghĩa tình lại âm vang, rộn rã xóm làng.

Bao vat dat Bac Ninh
Con người Bắc Ninh được sinh tụ ở nơi vốn được mệnh danh là “vùng đất thuần báu vật”. Trải nhiều thế kỷ với biết bao biến cố thăng trầm của lịch sử, những bảo vật quý hiếm có giá trị tiêu biểu mà tiền nhân gửi lại luôn được các thế hệ người dân Bắc Ninh gìn giữ, bảo vệ và phát huy giá trị bằng tất cả trí lực của mình.

Chuyen o xom tro ngheo
Mùa xuân đang đến thật gần, ai cũng nao lòng, mong sớm được về quê sum họp bên gia đình. Nhưng có rất nhiều công nhân, người lao động nghèo ở lại xóm trọ vì miếng cơm manh áo…

Cho da tran trach - mot tin nguong Viet
Các làng quê vùng đồng bằng Bắc Bộ cách đây ít năm thôi còn thấy nhiều đôi chó đá “canh gác” cổng làng, cổng xóm, cổng nhà và cổng đình đền chùa. Chúng dõi đôi mắt vào xa xăm, mặt mũi hếch lên như đang đánh hơi một điều gì, như trẻ con ngóng mẹ về chợ cho quà hoặc “trầm tư mặc tưởng” bên gốc tre, gốc duối cổ thụ. Ngay những lăng mộ lâu đời cũng không vắng bóng thạch cẩu. Hồn vía của “người bạn trung thành” luôn lẩn quất bảo vệ cả cõi dương lẫn cõi âm.

Nguoi Cao tuoi xa Lac Ve voi phong trao van hoa van nghe
Với phương châm “sống vui, sống khỏe, sống có ích”, những năm qua, người cao tuổi (NCT) xã Lạc Vệ (Tiên Du) luôn tích cực tham gia phong trào văn hóa văn nghệ, góp phần gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống, nâng cao sức khỏe tuổi già và mang lại sức sống mới trong xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

Kim Chan xay dung doi song van hoa
Thời gian qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở Kim Chân đã không ngừng được nâng cao. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tang và lễ hội có những chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Trang Previous page   1 ... 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 ... 259   Next page