Bao dien tu Bac Ninh
Trung bay Di san van hoa tieu bieu tinh Bac Ninh
Ngày 5-4, Bảo tàng Bắc Ninh tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Di sản văn hóa tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh”. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Bảo tàng các tỉnh: Bắc Giang, Hải Dương, Quân Đoàn 2.

Nho ngay gio To
Từ bao đời nay, câu ca dao “Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba/ Khắp miền truyền mãi câu ca/ Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm” đã vang mãi trong tâm khảm mỗi người con đất Việt. Mỗi khi đến ngày giỗ Tổ (10-3) người dân Việt Nam lại về Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ) để dâng hương, bái yết, tỏ lòng biết ơn đến các bậc mở nước.

Xay dung nep song van hoa van minh do thi
Phường Suối Hoa có 3 khu phố, hơn 6.000 dân. Người dân trong phường chủ yếu là cán bộ, công nhân viên chức, cán bộ hưu trí. Trên địa bàn phường cũng có nhiều cơ quan, đơn vị, trường học; cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại... Đó là những thuận lợi giúp phường thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh đô thị.

Tin hieu vui tu hoi thi hat dan ca Quan ho danh cho hoc sinh pho thong
Sở Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức hội thi hát dân ca Quan họ dành cho học sinh phổ thông với chủ đề “Học sinh Bắc Ninh tự hào, gìn giữ và phát huy giá trị Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.” Đây thực sự là sân chơi văn hóa, văn nghệ bổ ích cho học sinh phổ thông đồng thời góp phần quan trọng cùng các cấp, các ngành trong hành trình bảo tồn di sản văn hóa Quan họ.

Phat huy gia tri van hoa truyen thong trong le hoi Bac Ninh
Bắc Ninh được ví như xứ sở của lễ hội với hơn 500 lễ hội lớn, nhỏ, trong đó chủ yếu diễn ra vào mùa Xuân. Những lễ hội lớn Xuân Đinh Dậu 2017 đã qua đi nhưng dư âm thì còn đọng lại trong nhiều du khách bởi mỗi lễ hội của Bắc Ninh đều hàm chứa những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc. Tuy nhiên, bên cạnh những ấn tượng tốt đẹp cũng còn những hạn chế rất cần được khắc phục để xây dựng hình ảnh đẹp về lễ hội Bắc Ninh.

Dong Khe xay dung lang van hoa
Thực hiện nếp sống văn minh, lấy văn hóa làm gốc là cách mà thôn Đông Khê, xã Song Hồ (Thuận Thành) thực hiện trong nhiều năm qua. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được triển khai sâu rộng thông qua nhiều hình thức đưa Đông Khê trở thành Làng văn hóa điển hình.

Ra mat cau lac bo phu nu hat quan ho
Ngày 28-3, Chi hội phụ nữ thôn Đanh, xã Bằng An (Quế Võ) tổ chức ra mắt Câu lạc bộ phụ nữ hát Quan họ.

Vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa trong việc ma chay, xây cất mồ mả đảm bảo vệ sinh môi trường phù hợp với tiến trình xây dựng nông thôn mới văn minh, hiện đại, huyện Thuận Thành đang xúc tiến triển khai dự án “Xây dựng công viên Nghĩa trang Thiên An Viên” tại xã Nguyệt Đức.

Tri an cac tuong sy hy sinh tren phong tuyen Nhu Nguyet
Trong 2 ngày 25 và 26-3, tại Bến sông Như Nguyệt, xã Tam Giang, UBND huyện Yên Phong đã tổ chức Lễ Cầu siêu các tướng lĩnh, binh sỹ Vương triều Lý hy sinh trên phòng tuyến Như Nguyệt trong cuộc kháng chiến chống quân Tống xâm lược (1077).

Chiem nguong sac hoa anh dao
5000 cành hoa anh đào và 20 cây hoa anh đào từ Nhật Bản đã khoe sắc trên vùng đất Kinh Bắc. Đây là cơ hội nhân dân được chiêm ngưỡng biểu tượng quốc hoa của đất nước mặt trời mọc.

Trang Previous page   1 ... 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 ... 237   Next page