Bao dien tu Bac Ninh
Dac sac le hoi Thanh Tuyen
Trong các ngày 29 và 30-9, tại thành phố Tuyên Quang (Tuyên Quang) sẽ diễn ra các hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ Nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2017.

Hang nghin khan gia tham du dem dien xuong Tu hai giao tinh
Tối 23-9, tại hồ Nguyên Phi Ỷ Lan ( thành phố Bắc Ninh) diễn ra chương trình hát dân ca Quan họ trên thuyền số 2, tháng 9 với chủ để “Tứ hải giao tình”.

Sáng 22-9, Hội Văn học Nghệ thuật Bắc Ninh tổ chức chấm vòng Sơ khảo Giải thưởng Văn học Nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh lần thứ nhất, giai đoạn 2012-2017.

Hon 156 ty dong bao ton va phat huy gia tri nghe thuat Mua roi nuoc lang Dong Ngu
UBND tỉnh vừa họp thông qua Đề án bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Múa Rối nước làng Đồng Ngư, xã Ngũ Thái, huyện Thuận Thành với tổng kinh phí khái toán là hơn 15,6 tỷ đồng. Thời gian thực hiện từ năm 2018 đến năm 2020.

Da hoi thanh nien chao mung thanh cong Dai hoi Doan TNCS Ho Chi Minh tinh Bac Ninh lan thu XIV
Tối 21-9, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ (thành phố Bắc Ninh), Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình Dạ hội chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017-2022 và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2017. Các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy dự.

Phu Luu co them mot diem van hoa moi
Làng Phù Lưu, nay là khu phố Phù Lưu, phường Đông Ngàn (thị xã Từ Sơn), một ngôi làng cổ nghìn năm văn hiến với bốn công trình lớn là đình làng, chùa và đền Phù Lưu được công nhận di tích lịch sử cấp Quốc gia, gắn liền có khu Văn chỉ-Hương hiền từ là di tích lịch sử cấp tỉnh. Vừa qua nơi đây có thêm một công trình văn hóa mới là nhà lưu niệm nhà văn Kim Lân được khánh thành nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của ông (nhà văn Kim Lân mất ngày 20-7-2007).

Dem mai Tu hai giao tinh
Tiếp nối thành công từ chương trình đầu tiên vào tháng 8 vừa qua, đêm diễn xướng Quan họ trên thuyền tối thứ Bảy tuần này (23-9) với những làn điệu đằm thắm hứa hẹn mang đến cho nhân dân và du khách gần xa nhiều cung bậc cảm xúc. Chủ đề của tháng 9 này là “Tứ hải giao tình”- mượn từ một câu Quan họ cổ để thể hiện mối giao hòa đầm ấm, trân quý giữa các nghệ nhân, nghệ sĩ với khán giả, đồng thời nói lên tình cảm nồng hậu, thuần khiết, thủy chung bền chặt trước sau như một của người Quan họ...

Là nơi khởi nguồn của dân ca quan họ, thành phố Bắc Ninh hội tụ 31/44 làng quan họ gốc và 32/41 nghệ nhân của tỉnh Bắc Ninh. Nhiều năm qua, đặc biệt là sau khi Dân ca quan họ Bắc Ninh được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, thành phố luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến việc bảo tồn và phát huy giá trị, coi đó như một nhiệm vụ chính trị của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân thành phố.

Tối thứ Bảy (23-9), tại hồ Nguyên Phi Ỷ Lan (Phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh) diễn ra chương trình biểu diễn Quan họ trên thuyền với chủ đề “Tứ hải giao tình”.

Doi net ve thi truong trang phuc bieu dien
Theo đánh giá của giới chuyên môn, có 3 yếu tố tạo nên sự thành công một chương trình nghệ thuật đó là: Diễn viên thể hiện; âm thanh, ánh sáng, sân khấu; trang phục, đạo cụ. Trong đó trang phục, đạo cụ của một tiết mục nghệ thuật biểu diễn là yếu tố ban đầu tạo ấn tượng với khán giả.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 ... 249   Next page