Bao dien tu Bac Ninh
Tết là những ngày vui được chờ đợi nhiều nhất trong năm. Cái Tết của thời thơ ấu đầy êm đềm, ngọt ngào không có những lo toan trong cuộc sống. Ngày bé được mẹ cho đi chợ Tết, cả đêm nằm thao thức chẳng ngủ được, cứ mong trời mau sáng… Lẽo đẽo chạy theo sau quang gánh của mẹ ra chợ, nhìn mọi người vội vã, các cô, các bà tay xách nách mang, hối hả ngược xuôi cho kịp buổi chợ sớm, bỗng thấy làng quê như náo nức, rộn ràng hơn khi Xuân về!

Tu tham tham lang quen
Mơ hồ, lơ lửng, không thực, khó đọc, đó là những cảm giác ban đầu khi tôi đọc “Từ thăm thẳm lãng quên” của Patrick Modiano. Một cuốn tiểu thuyết không dày lắm, chỉ tầm 160 trang nhưng lại khiến tôi tốn thời gian hơn khi đọc nhiều cuốn sách khác. Không thể đọc một mạch, thỉnh thoảng lại phải dừng và đọc đi đọc lại bởi biến động thời gian rất khó nắm bắt, một câu chuyện không có cấu tứ rõ ràng thế nhưng vẫn rất cuốn hút bởi lối kể chuyện nhẹ nhàng, tinh tế, lãng mạn, đặc trưng của văn học Pháp.

Ba the he mot tinh yeu roi nuoc
Trong cái se lạnh của ngày giáp Tết, chúng tôi về Đồng Ngư (Ngũ Thái- Thuận Thành) thăm gia đình nghệ nhân múa rối nước Nguyễn Đăng Phải. Ở tuổi “xưa nay hiếm” nhưng cụ Phải vẫn cùng con trai và cháu nội gắn bó cùng phường rối nước Đồng Ngư.

Bao tang Bac Ninh khai mac cac hoat dong mung Dang mung Xuan Mau Tuat 2018
Ngày 6-2, Bảo tàng Bắc Ninh khai mạc các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018. Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Ngày 6-2, tại Rạp Phim Bắc Ninh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng phối hợp với Đoàn thanh niên Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tổ chức khai mạc đợt phim tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên dự.

Nang cao hieu qua hoat dong tuyen truyen luu dong
Trong bối cảnh các hình thức nghệ thuật, phương tiện vui chơi giải trí hiện đại ngày càng chiếm lĩnh đời sống văn hoá, thì phương thức hoạt động tuyên truyền của Đội tuyên truyền lưu động (TTLĐ) thuộc Trung tâm Văn hóa tỉnh thời gian qua không ngừng nỗ lực đổi mới thu hút số lượng người xem góp phần chuyển tải thành công các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh.

Khoi thi dua Van hoa- Xa hoi ky giao uoc thi dua nam 2018
Ngày 26-1, tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, khối thi đua Văn hóa Xã hội triển khai kế hoạch công tác và ký giao ước thi đua năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự.

Gia Binh thuc hien nep song van minh
Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện Gia Bình những năm qua đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, việc thực hiện nếp sống văn minh được các cấp, các ngành, đoàn thể tích cực triển khai và người dân chủ động, tự giác hưởng ứng nên đời sống văn hóa cộng đồng phát triển theo hướng lành mạnh, tiến bộ.

Nhieu hoat dong hap dan tai Bao tang Bac Ninh dip Tet Mau Tuat 2018
Từ ngày 6-2 đến hết ngày 15-3-2018, Bảo tàng Bắc Ninh (số 2, đường Lý Thái Tổ, thành phố Bắc Ninh) mở cửa phục vụ nhân dân vui xuân trong dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018 với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Trưng bày chuyên đề Thành tựu kinh tế-xã hội tỉnh Bắc Ninh; Tết cổ truyền trên quê hương Kinh Bắc; 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968…

22 ca nhan  duoc de nghi xet tang danh hieu Nghe nhan nhan dan va Nghe nhan uu tu
Hội đồng xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân” và “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể tỉnh vừa có văn bản số 06 thông báo kết quả xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân” và “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần II năm 2018.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 ... 259   Next page