Bao dien tu Bac Ninh
Noi hoi tu nguoi cao tuoi yeu tho
Cùng chung niềm yêu thích thơ, những người cao tuổi xã Nam Sơn, (thành phố Bắc Ninh) đã gắn bó với nhau từ nhiều năm qua và thành lập Câu lạc bộ ( CLB) những người yêu thơ. Qua đó, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần, giúp người cao tuổi sống vui, khỏe.

Ban sac Kinh Bac qua cuon tap chi cua que huong
Tháng 5 năm 2017, Tạp chí Người Kinh Bắc ra số 100, đánh dấu sự phát triển, thể hiện bản sắc Kinh Bắc, trí tuệ và nhiệt huyết của giới văn nghệ sĩ Bắc Ninh. Cầm trên tay cuốn tạp chí, những người yêu văn học nghệ thuật, các tầng lớp nhân dân đều có thể tự hào về nét đẹp văn hóa, vùng đất và con người Bắc Ninh-Kinh Bắc qua các tác phẩm chất lượng được đăng trên cuốn tạp chí của quê hương.

Chiều ngày 8-6, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 và thực hiện cải cách hành chính (CCHC), nâng cao năng lực cạnh tranh (Chỉ số DCI của ngành). Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Ban liên lạc cựu tù binh Việt Nam chống Mĩ đã xuất bản tác phẩm “Đàn áp và đấu tranh trong trại giam tù binh Phú Quốc 1967-1973” do Trần Văn Kiêm và trợ lý Lê Út Long biên tập.

Tam guong gia dinh van hoa tieu bieu
Nhân cách mỗi cá nhân đều được hình thành và phát triển từ nền tảng văn hóa gia đình. Vì vậy việc xây dựng gia đình văn hóa là cơ sở để xây dựng con người và xã hội văn minh. Dưới đây là những chia sẻ trong việc xây dựng hạnh phúc ở hai gia đình văn hóa tiêu biểu mẫu mực của huyện Lương Tài.

UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường đôn đốc, hướng dẫn các địa phương rà soát hệ thống quảng cáo hiện có để tham mưu công tác chỉ đạo, quy hoạch, quản lý các hoạt động quảng cáo trong tỉnh.

Noi se chia kinh nghiem xay dung gia dinh hanh phuc
CLB gia đình hạnh phúc thôn Huề Đông, xã Đại Lai (Gia Bình) được thành lập đến nay đã 12 năm, là một trong những CLB hoạt động hiệu quả, thu hút được 24 cặp vợ chồng trong thôn tham gia, góp phần hạn chế tình trạng bạo lực gia đình giúp các thành viên biết cách gìn giữ và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Diem sang trong xay dung lang van hoa
Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, những năm qua, nhân dân thôn Ngô Cương, xã Nhân Thắng (Gia Bình) luôn đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế-xã hội, trở thành điểm sáng trong xây dựng làng văn hóa.

Thanh pho Bac Ninh quan tam xay dung thiet che van hoa the thao
Xây dựng thiết chế văn hóa là một nội dung quan trọng của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, qua đó, tạo điều kiện để các tầng lớp nhân dân được thụ hưởng và tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ngày 1-6, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh tổ chức triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm chú trọng các nhiệm vụ trọng tâm:

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 ... 240   Next page