Bao dien tu Bac Ninh
Nao nuc tray hoi mien Kinh Bac
Được mệnh danh là xứ sở của lễ hội, mùa xuân trên đất Bắc Ninh như dài hơn bởi sự tưng bừng, rộn ràng từ khắp bờ Bắc đến bờ Nam sông Đuống với hàng trăm lễ hội truyền thống miên man tiếp nối…

Noi Due xay dung doi song van hoa
Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Nội Duệ (Tiên Du) luôn quan tâm xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của người dân.

Mung tho - net van hoa dep cua dan toc
Mừng thọ cho Người Cao tuổi (NCT) là truyền thống lễ hiếu, là nét đẹp trong đời sống văn hóa của dân tộc.

Trung bay sach bao Xuan 2018 chu de Mua xuan khoi nguon van hoa doc
Ngày 9-2, Thư viện tỉnh khai trương Phòng Trưng bày sách, báo Xuân 2018 với chủ đề “Mùa xuân khơi nguồn văn hóa đọc” và nói chuyện chuyên đề “Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968-Ý nghĩa lịch sử và thời đại”. Dự khai trương phòng trưng bày có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chiều 7-2, nghệ nhân Đông Hồ Nguyễn Đăng Chế và các họa sĩ trẻ đã tổ chức buổi họp báo tại TP.HCM về dự án Đương đại hóa tranh Đông Hồ nhằm đưa văn hóa dân tộc đến gần giới trẻ Việt Nam.

Huong den mua le hoi van minh giau ban sac
Đến hẹn lại lên, Tết Nguyên Đán qua là mùa lễ hội đến. Hướng đến mùa lễ hội năm 2018 văn minh, giàu bản sắc, các cấp, ngành tỉnh Bắc Ninh luôn chủ động các giải pháp nhằm hạn chế tối đa tồn tại.

Điều gì đã dẫn dắt tôi đến với văn học Nga và làm cho tôi gắn bó với nó suốt cuộc đời?

Ngày Tết các gia đình Việt không thể thiếu mâm cỗ cúng gia tiên (tổ tiên) nhưng tập tục cúng gia tiên có từ bao giờ, cách bày mâm cỗ cúng gia tiên hay trình tự cúng thế nào thì không phải aai cũng biết đầy đủ.

Nguoi Quan ho Khi vui ruou Thanh
Mùa xuân ngàn năm trước vùng Kinh Bắc đã có bao làng cùng nhân dân Quan Đình, Quan Độ dâng rượu tiến vua và khao tướng sĩ Đại Việt đã chiến thắng giặc đại Tống trên phòng tuyến sông Cầu trải dài từ bến đò Như Nguyệt (huyện Yên Phong - tỉnh Bắc Ninh) đến chân dãy núi Nham Biền (huyện Yên Dũng- tỉnh Bắc Giang).

Từ thuở Lang Liêu dân ta đã biết làm bánh chưng bánh dày. Chỉ từ sản phẩm lúa gạo thôi mà dân ta chế ra thêm bao nhiêu loại bánh nữa. Dường như càng đứt bữa thì “tài” chế biến của dân ta càng phong phú hơn.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 259   Next page