Bao dien tu Bac Ninh
Den Bao tang Bac Ninh vua choi vua hoc
Với mong muốn Bảo tàng tỉnh sẽ trở thành một điểm đến quan trọng trong chương trình du lịch văn hóa của tỉnh, đồng thời khuyến khích khách tham quan chia sẻ những ký ức cá nhân của mình tại bảo tàng, cùng góp phần bổ sung và hoàn thiện lịch sử của quê hương, đất nước, thời gian gần đây Bảo tàng Bắc Ninh đang tập trung đổi mới phương thức hoạt động, triển khai tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa để bảo tàng gần gũi, thân thiện hơn với công chúng.

Hoai Thuong day manh phong trao thuc hien nep song van minh
Những năm qua, xã Hoài Thượng (Thuận Thành) luôn nêu cao tinh thần đoàn kết trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là phong trào xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện nếp sống văn minh được nhân dân đồng tình hưởng ứng cao, tạo động lực phát triển kinh tế-chính trị, xã hội địa phương.

Cong dien chuong trinh nghe thuat Ve mien Quan ho tai Nha hat Lon Ha Noi
Nhà hát dân ca Quan họ Bắc Ninh vừa công diễn chương trình nghệ thuật đặc sắc “Về miền Quan họ” tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Hang chuc nghin nguoi tray hoi chua Dau
Trong ba ngày 1, 2 và 3-5 (tức mồng 6, 7 và 8 tháng Tư âm lịch), nhân dân 3 xã Thanh Khương, Trí Quả, Hà Mãn (huyện Thuận Thành) tưng bừng tổ chức lễ hội chùa Dâu năm 2017. Không gian lễ hội mở rộng cả vùng Dâu với 5 ngôi chùa lớn thờ Pháp Vân, Pháp Vũ, Pháp Lôi, Pháp Điện và chùa Tổ thờ bà Man Nương – mẹ của Tứ Pháp.

Ban giao cong trinh Nha chua Quan ho thon Lung Giang thi tran Lim
Chiều 27-4, tại thôn Lũng Giang (thị trấn Lim, Tiên Du), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức bàn giao công trình Nhà chứa Quan họ đầu tiên của tỉnh cho huyện Tiên Du. Dự lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Văn hóa-Xã hội, HĐND tỉnh.

Suy nghi ve van hoa doc cua tre
Đi học về, vừa mở cửa vào nhà, cu Bi đã chạy tới bàn cầm chiếc iPad để chơi games. Nó say sưa, cắm cúi, bỏ mặc mọi hoạt động xun\g quanh. Lúc đầu cứ nghĩ, thời đại công nghệ thông tin, chị Huê mua chiếc i Pad với mong muốn con trai mình tiếp cận với những kiến thức khoa học, giáo dục kỹ năng… Mặt khác cũng bởi để dỗ thằng bé nghe lời, chịu ăn. Ai ngờ, thằng bé ngày xưa hiếu động, vui cười bao nhiêu thì chỉ có 6 tháng nay đã thay đổi. Chỉ thu mình vào chiếc máy tính bảng, thường xuyên đổ mồ hôi, không nói chuyện, không còn muốn nghe mẹ kể chuyện mỗi ngày trước khi đi ngủ.

Tháng Ba, khi ánh nắng đầu hè rực rỡ đã trải khắp ruộng vườn, cỏ cây hoa lá, cũng là dịp mọi người chuẩn bị trẩy hội Đền Đô, tôi lại nhớ nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Tuấn Đại và bức ảnh “Bát đế vân du” của anh. Tác phẩm ghi lại khoảnh khắc diệu kỳ, một hiện tượng thiên nhiên vô cùng kỳ thú ở Đền Đô mà đất trời ban tặng.

Ngày 24-2-2014, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định lấy ngày 21-4 hằng năm là Ngày Sách Việt Nam. Qua 3 năm tổ chức Ngày Sách Việt Nam trên phạm vi toàn quốc nói chung, Bắc Ninh nói riêng, với sự hưởng ứng của cộng đồng và sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các địa phương cho thấy sự thành công của một quyết định đúng đắn mang tầm chiến lược quốc gia của Thủ tướng Chính phủ. Ngày Sách Việt Nam được tổ chức dưới nhiều hình thức phong phú, phù hợp với đời sống tinh thần của người dân đã thực sự trở thành một nét đẹp văn hóa được cộng đồng đón nhận và tôn vinh. Nó đã góp phần xây dựng không gian văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho nhiều đối tượng bạn đọc, tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách với người đọc, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, qua đó xây dựng một xã hội học tập.

Ngay hoi Sach va Van hoa tinh Bac Ninh lan thu VI nam 2017
Ngày 21-4, Thư viện tỉnh tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh lần thứ VI năm 2017 với chủ đề “Đọc sách-niềm vui và trí tuệ” và kỷ niệm 20 năm tái lập Thư viện tỉnh Bắc Ninh. Dự ngày hội có các đồng chí: Nguyễn Đăng Túc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Thu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh cùng đông đảo bạn đọc, những người yêu sách.

Cong nghiep van hoa trong ky nguyen toan cau
Bắc Ninh sở hữu một kho tàng di sản văn hóa vật thể và phi vật thể đồ sộ, phong phú, giàu bản sắc truyền thống. Trước bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, để biến vốn liếng văn hóa bản địa của quê hương thành sức mạnh, vừa tạo ra giá trị kinh tế cao, đòi hỏi phải phát triển công nghiệp văn hóa. Vậy con đường phát triển công nghiệp văn hóa Bắc Ninh sẽ được mở lối ra sao và phát triển như thế nào là một mục tiêu quan trọng, cần thiết trong kỷ nguyên toàn cầu hóa.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 237   Next page