Bao dien tu Bac Ninh
Da canh vo ngon huu tinh
Cũng giống như cây cảnh, chơi đá - Hán tự gọi là ngoạn thạch, đòi hỏi kỹ nghệ công phu, là thú chơi tao nhã từ lâu đời. Chiêm ngưỡng những viên đá có hình dáng đẹp, màu sắc sống động, hài hòa, vô ngôn nhưng hữu tình, đôi khi có thể rút ra được những triết lý sống sâu xa, mang đến nhiều cảm xúc cho người thưởng ngoạn.

Net xuan mien Quan ho
Ngày xuân, ghé thăm những tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm sinh vật cảnh (diễn ra từ ngày 23-2 đến 4-3 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh) để thấy sự công phu của “nghề chơi” và niềm đam mê của những nghệ nhân đến từ 20 tỉnh, thành trong cả nước. Những thế, dáng độc đáo và những đóa hoa bung tỏa ngát hương, mang niềm vui đến với du khách, góp phần làm đẹp thêm cho thành phố mỗi độ xuân về.

Hoi Xuan Bac Ninh den hen lai len
Không lỗi hẹn với mùa xuân, Hội Báo Xuân Mậu Tuất 2018 cùng với Hội thi hát Dân ca Quan họ đầu xuân, Triển lãm sinh vật cảnh tỉnh Bắc Ninh chính thức khai mạc tại Trung tâm văn hoá Kinh Bắc vào ngày 25-2 (tức 10 tháng Giêng). Ngoài các hoạt động thường niên, nét mới ở Hội Xuân Mậu Tuất 2018 là lễ tôn vinh và trao tặng danh hiệu Nghệ nhân Di sản văn hoá phi vật thể tỉnh Bắc Ninh đối với 47 cá nhân.

Nuoi duong tinh yeu di san
Nhận thức sâu sắc vai trò của nghệ nhân đối với sự nghiệp bảo tồn và phát huy giá trị di sản, Bắc Ninh là tỉnh tiên phong trong xây dựng cơ chế đãi ngộ và thực hiện tôn vinh Nghệ nhân di sản văn hoá phi vật thể từ rất sớm. Đây là việc làm ý nghĩa, tạo động lực khuyến khích nghệ nhân tiếp tục cống hiến, nhằm “tiếp sức” nuôi dưỡng tình yêu di sản.

Hội Xuân Bắc Ninh năm 2018 diễn ra từ ngày 24 đến ngày 26-2 (tức từ ngày 9 đến ngày 11 tháng Giêng) với nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa.

Hoi lang Nem Thuong duoc to chuc an toan dung quy dinh
Trong hai ngày 20 và 21-2, (tức mồng 5, 6 tháng Giêng) nhân dân khu phố Ném Thượng (phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh) tổ chức lễ hội truyền thống thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương.

Tray hoi mua Xuan tren mien Kinh Bac
Xuân sang, muôn hoa đua sắc thắm, người người khắp mọi miền lại hân hoan náo nức trảy hội mùa xuân, mong một năm mới tốt lành, mưa thuận gió hòa, tốt lộc tốt tài... Bắc Ninh-Kinh Bắc vẫn được ví như xứ sở của lễ hội, mùa Xuân Mậu Tuất 2018 lại rộn ràng mở hội để đón du khách thập phương về du Xuân, trảy hội.

Trao Quyet dinh Bao vat Quoc gia bo tuong 10 linh thu tai Di tich Quoc gia dac biet Chua Phat tich
Tối 20-2 (tức mùng 5 tháng Giêng), tại Di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Phật tích (huyện Tiên Du) diễn ra Lễ Công bố, đón nhận Quyết định công nhận Bảo vật Quốc gia bộ tượng 10 linh thú.

Le hoi Den Ba Chua Kho Ky cuong-Van minh-Van hoa
Với chủ đề lễ hội năm nay “Kỷ cương-Văn minh-Văn hóa”, lễ hội Đền Bà Chúa Kho, khu Cô Mễ, phường Vũ Ninh (thành phố Bắc Ninh) diễn ra trong 3 tháng, bắt đầu từ tháng 12 Âm lịch năm 2017 đến tháng 2 Âm lịch năm 2018. Trong đó, các hoạt động lễ hội được tổ chức trang trọng theo phong tục truyền thống, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đồng thời bảo vệ môi trường sinh thái và cảnh quan trong khuôn viên di tích, góp phần phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách thập phương.

Pho Bi thu Thuong truc Tinh uy Nguyen Huu Quat du chuong trinh nghe thuat Chao Xuan moi 2018 tai Yen Phong
Tối 15-2 (đêm 30 Tết), Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Yên Phong tổ chức chương trình nghệ thuật “Chào Xuân mới 2018”.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 259   Next page