Bao dien tu Bac Ninh
Huyện Gia Bình hiện có 64 di tích được xếp hạng, trong đó 10 di tích cấp bộ và 54 di tích cấp tỉnh. Hệ thống di tích của huyện phong phú về số lượng, đa dạng về loại hình, được phân bố khắp các làng xã với nhiều danh lam cổ tự, tiêu biểu như: Đền thờ Trạng nguyên, Thái sư Lê Văn Thịnh, chùa Thiên thư, đình Bảo Tháp, đền thờ Doãn Công Đào Nương, chùa Tĩnh Lự thuộc dãy núi Thiên Thai.

Lien hoan van nghe Mau hoa do
Ngày 23-6, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Liên hoan văn nghệ chủ đề “Màu hoa đỏ”. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự.

Cuối năm 2016, Nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp với Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam xuất bản cuốn “Tìm hiểu tục bầu hậu, gửi giỗ ở Bắc Ninh qua tư liệu văn bia” của nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Quang Khải. Sách dày 446 trang, khổ 20,5 x 14,5 cm, được đóng bìa cứng, số lượng phát hành 2.000 bản. Đây là kết quả nghiên cứu nội dung của 2.293 văn bia có chủ đề bầu hậu, gửi giỗ trên địa bàn Bắc Ninh của tác giả Nguyễn Quang Khải. Công trình nghiên cứu không những có giá trị về mặt học thuật mà còn có ý nghĩa đề cao truyền thống uống nước nhớ nguồn, tình nghĩa của con cháu đối với ông bà, cha mẹ, cô dì, chú bác, thầy trò và tình nghĩa vợ chồng của người Việt.

Ở độ tuổi thuộc lớp người “xưa nay hiếm”, tác giả Huy Cờ vẫn đam mê sáng tạo văn học nghệ thuật để dâng hiến cho đời. Trong khuôn khổ bài báo nhỏ, người viết bài này đề cập đôi điều về Huy Cờ-Người “trả nợ” quê hương.

Tham moi luong duyen
Từ lâu làng Hoài Thị (xã Liên Bão, Tiên Du) đã nổi danh bởi nhiều gia đình, thế hệ nối đời yêu Quan họ. Đây là một trong số ít làng Quan họ cổ còn giữ được tục “kết chạ” hữu hảo bao đời với làng Diềm (xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh). Đến nay việc duy trì hình thức hát canh- nét tinh túy của Quan họ Bắc Ninh vẫn được CLB Quan họ Hoài Thị gìn giữ và phát huy.

Phat huy thiet che Nha chua Quan ho trong doi song duong dai
Nhà chứa Quan họ là một thiết chế văn hóa đặc thù chỉ riêng có ở Bắc Ninh, gắn với việc bảo tồn và phát huy giá trị Di sản Dân ca Quan họ. Trong đời sống đương đại hôm nay, muốn gìn giữ những canh hát Quan họ cổ lề lối, mẫu mực nhất định phải có nhà chứa- – không gian diễn xướng quan trọng, nơi các liền anh, liền chị có thể ngồi “ca cho tàn canh, mãn võ, cho tàn đêm rạng ngày”...

Chị Nguyễn Thị Thềm sinh năm 1959 ở làng Diềm, xã Hòa Long (thành phố Bắc Ninh) là người may mắn sinh ra trong một gia đình ở làng Quan họ gốc. Bố mẹ chị là người chơi Quan họ nên ngay từ nhỏ chị đã được nghe hát ru, chìm sâu vào giấc ngủ trong những lời ca, tiếng hát Quan họ. Từ cuộc sống đời thường tiếp xúc với các làn điệu Quan họ, bởi thế mà chất quan họ ngày càng ngấm dần, ăn sâu vào tiềm thức và trở thành niềm đam mê ca hát của cô gái Kinh Bắc tự lúc nào không biết.

Thao thom banh khuc lang Diem
Làng Diềm (hay còn gọi là làng Viêm Xá), xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh không chỉ nổi tiếng bởi những làn điệu dân ca quan họ mượt mà, trữ tình, say đắm lòng người mà nơi đây còn hút khách bởi món bánh khúc bình dị, thảo thơm khiến ai đã một lần thưởng thức sẽ nhớ mãi không thôi.

Ve nha thoi
Bạn có thể đã từng đọc ở đâu đó rằng, dù là vua chúa hay dân cày, người hạnh phúc nhất là người tìm được sự yên ấm dưới mái nhà của mình. Bất kể là biệt thự, chung cư, hay nhà ngói nhưng quan trọng đó phải là một mái ấm... Gia đình- tổ ấm của mỗi người không phải lúc nào cũng hoàn hảo song đó luôn là nơi chốn trở về an toàn và yên bình nhất.

Khai mac trien lam tranh co dong ve van hoa gia dinh nam 2017
Ngày 20-6, Trung tâm Văn hóa tỉnh Bắc Ninh tổ chức triển lãm tranh cổ động về văn hóa gia đình năm 2017.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 240   Next page