Bao dien tu Bac Ninh
Dem mai Tu hai giao tinh
Tiếp nối thành công từ chương trình đầu tiên vào tháng 8 vừa qua, đêm diễn xướng Quan họ trên thuyền tối thứ Bảy tuần này (23-9) với những làn điệu đằm thắm hứa hẹn mang đến cho nhân dân và du khách gần xa nhiều cung bậc cảm xúc. Chủ đề của tháng 9 này là “Tứ hải giao tình”- mượn từ một câu Quan họ cổ để thể hiện mối giao hòa đầm ấm, trân quý giữa các nghệ nhân, nghệ sĩ với khán giả, đồng thời nói lên tình cảm nồng hậu, thuần khiết, thủy chung bền chặt trước sau như một của người Quan họ...

Là nơi khởi nguồn của dân ca quan họ, thành phố Bắc Ninh hội tụ 31/44 làng quan họ gốc và 32/41 nghệ nhân của tỉnh Bắc Ninh. Nhiều năm qua, đặc biệt là sau khi Dân ca quan họ Bắc Ninh được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, thành phố luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến việc bảo tồn và phát huy giá trị, coi đó như một nhiệm vụ chính trị của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân thành phố.

Tối thứ Bảy (23-9), tại hồ Nguyên Phi Ỷ Lan (Phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh) diễn ra chương trình biểu diễn Quan họ trên thuyền với chủ đề “Tứ hải giao tình”.

Doi net ve thi truong trang phuc bieu dien
Theo đánh giá của giới chuyên môn, có 3 yếu tố tạo nên sự thành công một chương trình nghệ thuật đó là: Diễn viên thể hiện; âm thanh, ánh sáng, sân khấu; trang phục, đạo cụ. Trong đó trang phục, đạo cụ của một tiết mục nghệ thuật biểu diễn là yếu tố ban đầu tạo ấn tượng với khán giả.

Nghe thuat mua - Khoang trong va nhung khat khao
Múa xuất hiện ngày càng thường xuyên, liên tục trên sân khấu quần chúng cũng như chuyên nghiệp. Trong hầu hết các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, múa như một thành tố không thể thiếu tham gia vào từng tiết mục. Có người cho rằng, đó là những tín hiệu chứng tỏ “sự trỗi dậy” của nghệ thuật múa. Song nhìn vào thực tế đời sống văn hóa nghệ thuật, “sự trỗi dậy” ấy chỉ là bề nổi vì múa vẫn còn đó những khát khao với rất nhiều khoảng trống...

Thời gian qua, tỉnh Bắc Ninh có nhiều chính sách phù hợp để điều chỉnh lĩnh vực văn hóa, đặc biệt là đối với việc bảo tồn và phát huy giá trị Dân ca Quan họ trong đời sống đương đại.

Hanh trinh den ngoi quan quan Tuyet dinh song ca Nhi
Với sự biến hóa đa dạng, giọng hát phong phú, nội lực và đầy cảm xúc, cậu bé Nguyễn Đức Vĩnh, 11 tuổi, (xã Cách Bi- Quế Võ) lại một lần nữa ghi dấu ấn với công chúng cả nước khi ẵm trọn 2 giải Quán quân trong gameshow “Tuyệt đỉnh song ca nhí” mùa đầu tiên do Đài Truyền hình Vĩnh Long tổ chức.

Thong nhat chuong trinh hat Quan ho dinh ky tai ho Nguyen Phi Y Lan
Ngày 12-9, UBND thành phố Bắc Ninh thống nhất việc phối hợp triển khai chương trình hát Quan họ trên thuyền tại hồ Nguyên Phi Ỷ Lan (phường Suối Hoa).

Tong ket thuc hien Nghi quyet TU 3 khoa VIII Phap lenh so 34 va Cuoc van dong Toan dan doan ket xay dung doi song van hoa o khu dan cu
Ngày 8-9, Huyện ủy Thuận Thành tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết T.Ư 3 (khóa VIII) về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước”; tổng kết 10 năm thực hiện Pháp lệnh số 34 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (khóa XI) về “Thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn”; tổng kết 5 năm thực hiện chương trình phối hợp nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” giai đoạn 2013-2017.

Tieng hat cheo vang vong lang que
Gần 20 năm nay, CLB chèo Hương Sen thôn Nội Viên, xã Lạc Vệ (Tiên Du) là địa chỉ sinh hoạt văn hóa, văn nghệ của nhiều người dân trong thôn. Tại đây, họ không chỉ thỏa mãn niềm đam mê mà còn được giao lưu, chia sẻ tâm tư, tình cảm trong cuộc sống, tạo sân chơi bổ ích giúp mỗi thành viên nâng cao đời sống tinh thần để sống vui, sống khỏe.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 246   Next page