Bao dien tu Bac Ninh
Hoi thao khoa hoc Bao ton va phat huy gia tri he thong di san sac phong
Ngày 28-10, Ban Quản lý di tích tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học Bảo tồn và phát huy giá trị hệ thống di sản sắc phong trên địa bàn tỉnh. Hội thảo với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học, các đại biểu đến từ nhiều Trung tâm nghiên cứu trong và ngoài tỉnh.

Dao dien san khau lang
Luôn tất bật với vai trò làm đạo diễn, viết kịch bản, ông Nguyễn Công Hoan, thôn Ngô Nội, xã Trung Nghĩa (Yên Phong) không nhớ rõ mình đã thực hiện nhiệm vụ này cho bao nhiêu đội tham gia ở các hội thi, hội diễn. Song các đơn vị và công chúng lại nhớ đến ông nhiều là những tác phẩm lột tả chân thật thực tế đời thường mang đậm hơi thở cuộc sống của một đạo diễn gắn bó với làng quê.

Chiều qua 26-10, UBND tỉnh họp triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Lễ công bố thành lập Trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Trung tâm Đào tạo bóng chuyền tỉnh và ra mắt Đội bóng chuyền nữ Kinh Bắc; chương trình biểu diễn Dân ca Quan họ trên thuyền tháng 11-2017. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Những điệu múa uyển chuyển, dẻo dai lướt nhẹ trên sân khấu là hình ảnh hiếm thấy ở Người cao tuổi (NCT) nhưng đối với các thành viên trong CLB văn nghệ NCT khu phố Hồ, thị trấn Hồ (Thuận Thành) lại là hoạt động thường xuyên. Hăng say luyện tập, biểu diễn không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn mang lại đời sống tinh thần tươi mới cho NCT và nhân dân nơi đây.

Phat trien van hoa doc trong cong dong
Văn hóa đọc có thể giúp cho mỗi cá nhân có một cuộc sống trí tuệ hơn, đẹp đẽ, ý nghĩa, hạnh phúc và hài hòa hơn. Chính vì vậy, phát triển văn hóa đọc luôn là một vấn đề mang ý nghĩa chiến lược trong việc nâng cao dân trí, góp phần phát triển bền vững nguồn nhân lực - nhân tố quyết định mọi thành công.

Hat Cheo o lang Ngan Cau
Ngày nay với bao loại hình nghệ thuật phát triển nhưng chiếu Chèo làng Ngân Cầu, thị trấn Chờ (Yên Phong) vẫn có sức sống bền bỉ trong lòng người dân nơi đây. Chèo không chỉ ngân vang vào các dịp lễ, hội mà hàng ngày những diễn viên, nhạc công không chuyên ở đây vẫn say sưa rèn luyện để thỏa mãn niềm đam mê.

Be giang va trao bang tot nghiep
Trường Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh vừa Bế giảng khoá học 2014-2017 và trao bằng tốt nghiệp cho 43 học sinh các lớp: Quan họ, Thanh nhạc, Nhạc cụ, Quản lý văn hoá. Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp loại Giỏi đạt 40%, Khá là 57% và Trung bình Khá là 2,5%. Nhiều tập thể lớp có thành tích và các học sinh Giỏi được nhà trường khen thưởng.

Hoi thao khoa hoc Trang nguyen Nguyen Dang Dao va truyen thong khoa bang dong ho Nguyen Dang o Hoai Thuong Tien Du
Ngày 13-10, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu Quốc Tử Giám tổ chức hội thảo khoa học “Trạng nguyên Nguyễn Đăng Đạo và truyền thống khoa bảng họ Nguyễn Đăng ở Hoài Thượng, Tiên Du, Bắc Ninh”.

Chu tich UBND tinh chi dao hoan Chuong trinh bieu dien Quan ho tren thuyen ngay 14-10-2017
Văn phòng UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 3584/UBND-KGVX thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc hoãn Chương trình biểu diễn Quan họ trên thuyền và các hoạt động văn hóa ngày 14/10/2017.

Lien hoan hanh khuc TNCS Ho Chi Minh tinh Bac Ninh lan thu IV - Nam 2017
Từ ngày 9 đến 11-10, tại Lữ đoàn 229, Tỉnh Đoàn tổ chức Liên hoan hành khúc TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IV-Năm 2017 với chủ đề “Tổ quốc trong tôi”. Đồng chí Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy dự.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 249   Next page