Bao dien tu Bac Ninh
Gop phan phat huy gia tri di tich lich su cach mang
Với tổng số hơn 1.200 di tích trong toàn tỉnh, Bắc Ninh đang “sở hữu” một kho tàng khá đa dạng chứng tích vật chất xác thực, phản ánh sinh động về lịch sử lâu đời và truyền thống văn hiến-cách mạng của nhân dân. Ghi dấu truyền thống cách mạng tốt đẹp của đất và người Bắc Ninh.

Trung tam phat hanh phim va chieu bong Ky niem 55 nam ngay thanh lap nganh Dien anh Viet Nam
Ngày 12-3, Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng tỉnh Bắc Ninh tổ chức kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành Điện ảnh Việt Nam và tổng kết hoạt động 10 năm của Trung tâm.

Công đoàn ngành Giáo dục huyện Từ Sơn vừa tổ chức hội thi “Tiếng hát giáo viên Tiểu học năm học 2007-2008”. Thầy cô giáo ở các trường Tiểu học trong huyện mong muốn được đem lời ca, tiếng hát của mình đóng góp cho phong trào văn nghệ của ngành giáo dục huyện nhà.

Mua xuan moi
Trong mưa xuân lất phất, khi nông dân các huyện trong tỉnh đang hối hả xuống đồng gieo cấy kịp thời vụ, tôi về Cao Đức và Nhân Thắng - nơi vừa đạt danh hiệu Xã văn hoá của huyện Gia Bình. Qua đây khiến tôi cảm nhận trọn vẹn hơn sức sống của mùa xuân.

Dọc triền sông Thái Bình chúng tôi về thôn Quan Kênh (xã Trung Kênh, huyện Lương Tài), để chứng kiến những đổi thay của làng quê vùng đất trũng. Đường làng được bê tông hóa to, đẹp, đâu đâu cũng thấy nhà tầng, xe máy, không khí thanh bình, yên ả bao trùm khắp các xóm thôn… Có được những thành quả ấy là nhờ Quan Kênh đã gắn kết việc xây dựng làng văn hoá với phát triển kinh tế-xã hội đúng hướng.

Du xuân một chuyến về nguồn, về với những di tích lịch sử văn hóa vùng Bắc Ninh Kinh Bắc, dọc theo con sông Cầu huyền thoại, chúng ta sẽ gặp một trong những di tích lịch sử khó quên đó là đền Chóa với truyền thuyết tự ngàn đời về Bà Chúa Dâu tằm, về một chốt tiền tiêu trên phòng tuyến sông Cầu và về một địa điểm diễn ra đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ hai. Với sự hội tụ nhiều yếu tố như vậy chắc đền Chóa sẽ đem lại cho chúng ta nhiều điều bổ ích.

Hat bang tam long cua nguoi chien si
Trên sân khấu ca nhạc Bắc Ninh hiện nay có một gương mặt nam xuất hiện khá đều đặn. Không nổi bật bởi ngoại hình, song anh đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả bởi trung thành với dòng nhạc truyền thống. Anh là Nguyễn Sỹ Tuấn, học sinh lớp Thanh nhạc 6, Phó Bí thư Đoàn trường Trung cấp Văn hoá - Nghệ thuật Bắc Ninh.

Khoi nguon cau ca quan ho
Bắc Ninh là một tỉnh có vị thế khá đặc biệt trong sự hình thành và phát triển văn hóa Việt. Do địa thế bằng phẳng, có núi thấp, ở khoảng giữa của biển rộng phía đông và núi cao phía tây, phù hợp với sản xuất nông nghiệp nên Bắc Ninh sớm trở thành trung tâm đất nước. Từ thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên đến thế kỷ thứ 10 đất bắc có liên tiếp các trung tâm Cổ Loa và Luy Lâu. Các nền văn minh lớn ấn Độ, Trung Hoa sớm du nhập vào Luy Lâu, được dân bản địa tiếp nhận, chọn lọc tạo cho Bắc Ninh có diện mạo văn hóa mang tính cội nguồn, mà một sản phẩm đặc sắc là dân ca Quan họ. Hiện nay dân ca Quan họ đã hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận là Di sản văn hóa nhân loại.

Giao luu van nghe the thao lien co quan Tinh Doan – Bao Bac Ninh – So Tai chinh
Ngày 11-4, công đoàn liên cơ quan Tỉnh Đoàn – Báo Bắc Ninh – Sở Tài chính tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao.

Huong ve nguon coi
Mỗi lần hành hương về miền lễ hội cội nguồn dân tộc, tôi lại có thêm một cảm nhận mới. Dù là lần đầu bỡ ngỡ bởi sự khác lạ so với lễ hội miền Kinh Bắc hay bị thu hút trước cả một quần thể núi Hùng với tầng tầng lớp lớp giá trị lịch sử văn hoá thì khi tìm về với lễ hội Đền Hùng, muôn người như một đều thành kính hướng về ngày giỗ Tổ.

Trang Previous page   1 ... 246 247 248 249 250 251 252 253 254 255   Next page