Bao dien tu Bac Ninh
80 tac pham duoc trao Giai Bao chi quoc gia nam 2007
 

Sau hai ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, khách quan và dân chủ, với tiêu chí lấy chất lượng tác phẩm là hàng đầu, chiều 25/5, Hội đồng chung khảo Giải Báo chí Quốc gia năm 2007 đã hoàn tất công việc chấm các tác phẩm của Vòng chung khảo. Hội đồng quyết định trao 80 giải cho các tác phẩm xuất sắc, trong đó có 4 giải A, 11 giải B, 24 giải C và 41 giải khuyến khích.


Giao su - Tien sy khoa hoc Vu Dinh Huy
 Phường Đáp Cầu (thành phố Bắc Ninh) có hàng chục dòng họ, lớn nhất là họ Ngô và họ Hạ. Năm 2007, một người con của Đáp Cầu được vinh danh, Hội đồng giáo sư nhà nước công nhận chức danh: Giáo sư hóa học-Đó là Viện sĩ, tiến sĩ khoa học Vũ Đình Huy.

 Đình làng Niềm Xá, phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh vừa được UBND tỉnh xếp hạng di tích lịch sử văn hóa.

Cong dien 30 tiet muc xuat sac lien hoan Tieng hat nguoi Luong Tai on Bac
 Sau 3 ngày biểu diễn sôi nổi, ấn tượng với nhiều tiết mục đặc sắc, tối 19-5 Ban tổ chức Liên hoan “Tiếng hát người Lương Tài ơn Bác” lần thứ VII tiến hành bế mạc và trao giải.

Luong Tai Gia Binh Lien hoan van nghe mung sinh nhat Bac
 

* Tối ngày 16-5, tại Trung tâm văn hoá, UBND huyện Lương Tài tưng bừng Khai mạc liên hoan tiếng hát “Người Lương Tài ơn Bác” lần thứ VIII. Các đồng chí Nguyễn - Sỹ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Nguyễn Nhân Chiến, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh cùng hàng nghìn cán bộ và nhân dân huyện dự.


 

Thôn Hai Vân, xã Vân Dương (thành phố Bắc Ninh) là đơn vị dẫn đầu toàn xã trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”.


Hoi thao Xay dung Lang Khu pho van hoa - Thuc trang va giai phap nang cao chat luong phong trao
 

Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, cơ quan Thường trực BCĐ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” tỉnh tổ chức Hội thảo “Xây dựng Làng, Khu phố văn hoá - Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng phong trào”.


Niem dam me cua cac tuyen truyen vien
 

Tự nhận công việc của mình chẳng có gì đặc biệt dù rằng đã kể cho chúng tôi khá nhiều kỷ niệm sau mỗi đêm diễn, chúng tôi đã cảm nhận được ngọn lửa đam mê nơi họ. Hầu hết đều rất trẻ, họ là những tuyên truyền viên của Đội Thông tin lưu động (TTLĐ) thuộc Trung tâm Văn hoá - Thể thao huyện Yên Phong.


Mot hoat dong van hoa co y nghia thiet thuc
 

Hàng năm cứ đến ngày 19-5; cán bộ và nhân dân huyện Lương Tài lại tổ chức một liên hoan nghệ thuật quần chúng của hàng nghìn ca sỹ, nhạc công không chuyên tham gia. Họ hát về Đảng, về Bác Hồ, về quê hương đất nước bằng cả tấm lòng thành kính, trân trọng và biết ơn sâu sắc đối với công lao trời biển của Bác Hồ với dân tộc Việt Nam. Đó là Liên hoan “Tiếng hát Người Lương Tài ơn Bác”.


Trao doi giai phap nang cao chat luong hat Quan ho truyen thong
 Trung tâm Văn hoá - Thông tin tỉnh vừa tổ chức trao đổi giải pháp nâng cao chất lượng hát Quan họ truyền thống.

Trang Previous page   1 ... 233 234 235 236 237 238 239 240 241 242 ... 252   Next page