Bao dien tu Bac Ninh
Thực hiện kế hoạch số 08 của UBND tỉnh về công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XII, các đơn vị trực thuộc Sở VH – TT đã có nhiều hoạt động tuyên truyền.

Huyện Thuận Thành vừa tổng kết phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” năm 2006 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2007.

Ly ngu vong nguyet  tu Hang Trong den dong Ho
Văn hóa trong sự tồn tại của nó luôn diễn ra sự tiếp biến, nhất là khi một loại hình nghệ thuật đạt đến đỉnh cao và để lại dấu ấn sâu sắc trong tư duy con người và trở thành đặc trưng tiêu biểu của vùng miền hoặc địa phương nào đó. Khi ấy nó sẽ có sức hút mạnh mẽ và có sự ảnh hưởng lan tỏa đến các loại hình khác, đặc biệt là trong cùng một loại hình. Đối với tranh dân gian cũng vậy, mỗi dòng đều có những bức tranh điển hình của mình. Trong tranh Đông Hồ người ta nghĩ đến ngay đến bức Đám cưới chuột, Đánh ghen, Hứng dừa... còn đối với tranh Hàng Trống bức Lý ngư vọng nguyệt từ lâu đã trở thành một kiệt tác tiêu biểu do các nghệ nhân sáng tạo ra. Vượt ra khỏi khuôn khổ của không gian văn hóa quen thuộc, bức tranh Lý ngư vọng nguyệt đã xuất hiện trên tranh Đông Hồ.

Dang huong tuong niem cac Vua Hung
Sáng ngày 26/4 (tức 10/3 âm lịch), lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng đã được tổ chức trang nghiêm tại sân đền Thượng trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh (Phú Thọ) với sự tham gia của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cùng nhiều vị lãnh đạo các bộ, ban, ngành của trung ương và nhiều tỉnh thành phố.

Ve mien le hoi coi nguon dan toc
Đúng khai hội Đền Hùng – mùng 6 tháng 3 Đinh Hợi 2007, chúng tôi hành hương về Đất Tổ. Khu di tích Đền Hùng (Phú Thọ) thu hút khách thập phương từ đầu tháng Giêng, giáp ngày Giỗ Tổ càng chen chúc kẻ đến người đi. Trong khoảng không gian rộng lớn, lễ hội Đền Hùng với những giá trị văn hoá lịch sử truyền thống và hiện đại đan xen lẫn nhau quy tụ hàng triệu con Lạc cháu Hồng đã thực sự trở thành ngày hội ngộ đầy ý nghĩa cùng nhau hướng về cội nguồn dân tộc.

Truong Cao dang su pham Bac Ninh Hoi thi nu sinh thanh lich nam 2007
11 nữ sinh vượt qua vòng sơ khảo đã có mặt tại đêm chung kết hội thi “Nữ sinh thanh lịch năm 2007” vừa diễn ra tại trường Cao đẳng sư phạm Bắc Ninh.

Diem buu dien van hoa co so - mo hinh doc dao cua Bac Ninh
Đầu năm 2004, Ban Công nghệ thông tin, Bưu điện tỉnh Bắc Ninh và Công ty Intel Việt Nam phối hợp khai trương điểm Bưu điện – Nhà văn hoá (BĐ-NVH) thôn Dương Sơn (xã Tam Sơn, huyện Từ Sơn), đánh dấu nỗ lực vượt bậc của Bắc Ninh trong việc đưa các dịch vụ bưu chính viễn thông đến với người dân nông thôn. Hơn 3 năm nay, hàng chục vạn lượt người đã được hưởng lợi từ mô hình độc đáo này.

Nhận lời mời của Viện Hàn lâm Múa Fontys của Hà Lan, từ ngày 9 tới 16/5, đoàn diễn viên múa Trường Múa Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia chương trình Liên hoan múa quốc tế lần thứ 10 tại Hà Lan.

Suoi Hoa no luc xay dung Nha van hoa co so
Năm 2006 theo đánh giá của thành phố Bắc Ninh và Đảng bộ phường Suối Hoa trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, việc hoàn thành việc xây dựng Nhà văn hoá ở 3 khu phố của phường là kết quả lớn nhất. Điều này khẳng định sự quan tâm của Thành uỷ, UBND Thành phố cùng sự ủng hộ của người dân và sự quyết tâm của chính quyền địa phương trong việc thực hiện chủ trương của Thành phố về mục tiêu phấn đấu hết năm 2007, 100% các khu phố có Nhà văn hoá.

Le hoi chua Dau 2007 Khong to chuc ruoc
Từ ngày 22-24 tháng 5, Lễ hội chùa Dâu 200 diễn ra tại xã Thanh Khương (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh). Hàng vạn du khách trong và ngoài nước về dự.

Trang Previous page   1 ... 233 234 235 236 237 238 239 240 241 242 ... 248   Next page