Bao dien tu Bac Ninh
Hoi thi Hat Quan ho Hoi bao Xuan Hoi thi Sinh vat canh Xuan Dinh Hoi 2007 thanh cong tot dep
Ngày 27 – 2, Sở Văn hoá - Thông tin, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, Hội Sinh vật cảnh tỉnh đã bế mạc Hội thi hát Quan họ, Hội trưng bày báo Xuân, Hội thi Sinh vật cảnh Xuân Đinh Hợi 2007. Qua 2 ngày diễn ra sôi nổi, Hội trưng bày báo Xuân, Hội thi hát Quan họ, Hội thi sinh vật cảnh, Hội đã thành công tốt đẹp, thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, công tác chuẩn bị chu đáo của các đơn vị tham gia.

Le hoi van hoa tra Thai Nguyen lan thu nhat
Tối 26-2-2007, Lễ hội văn hoá trà Thái Nguyên lần thứ nhất (nằm trong chương trình Năm du lịch Quốc gia Thái Nguyên 2007 về Thủ đô gió ngàn - Chiến khu Việt Bắc) diễn ra tại Công viên Sông Cầu (Thành phố Thái Nguyên). Nhiều bộ ban, ban ngành TƯ và lãnh đạo báo chí 24 tỉnh, thành dự.

Le cong bo Nam du lich Quoc gia Thai Nguyen 2007 Hoanh trang va dac sac
Tối 27-2, Lễ công bố Năm du lịch Quốc gia Thái Nguyên (do Tổng cục Du lịch và UBND tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức) diễn ra trọng thể tại SVĐ thành phố Thái Nguyên. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng cùng đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh về dự.

Từ 5, 6 năm nay, hình ảnh một cụ già vóc người tầm thước, da dẻ hồng hào đều đặn đạp xe đến mượn sách đã trở nên quen thuộc với cán bộ, nhân viên của Thư viện tỉnh. Đó là cụ Nguyễn Vĩnh Chã, một nhà giáo về hưu gần 30 năm vẫn yêu sách, ham đọc.

Trong lễ giáo xưa, những chuẩn mực để đánh giá người phụ nữ là Tam Tòng (Tại gia tòng phụ, Xuất giá tòng phu, Phu tử tòng tử), Tứ Đức (Công, Dung, Ngôn, Hạnh). Trải qua tiến trình lịch sử, có những giá trị, chuẩn mực không còn phù hợp nữa. Tuy nhiên, sự phát triển luôn gắn liền với tính kế thừa. Trong truyền thống và đương đại “Tứ Đức” của người phụ nữ Quan họ thể hiện như thế nào?

Khac Niem xay dung lang van hoa
Năm 2006, trong khi số làng đạt danh hiệu Làng văn hoá ở các địa phương trong tỉnh đều giảm đáng kể thì Khắc Niệm là đơn vị duy nhất của huyện Tiên Du có 7/7 làng đạt danh hiệu này. Bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang, đời sống nhân dân được cải thiện và nâng cao rõ rệt là ghi nhận đầu tiên của chúng tôi khi về với một Khắc Niệm mỗi ngày thêm sôi động.

Năm 2006, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân, sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của huyện Tiên Du đã có bước tăng trưởng đáng kể, đời sống của nhân dân được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới. Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được triển khai có hiệu quả sâu rộng.

Giao luu ky niem 10 nam thanh lap Dien luc 5 tinh
Điện lực các tỉnh: Bắc Ninh, Hà Nam, Hưng Yên, Bắc Cạn và Vĩnh Phúc tổ chức giao lưu kỷ niệm 10 năm thành lập (1- 4- 1997* 1- 4- 2007).

Hoi co Lac Tho
Làng Hồ có tên chữ là Lạc Thổ thuộc tổng Đông Hồ xưa (nay thuộc thị trấn Hồ - Thuận Thành) có địa lợi nằm ven sông Đuống, dân cư đông đúc, đã vươn lên thành trung tâm của huyện, vượt quá đô thị cổ Dâu và phố Phủ cũ. Lạc Thổ là “đất văn học” nổi tiếng thời xưa. Theo bia văn chỉ của làng thì Lạc Thổ có 7 tiến sĩ, gần 30 cử nhân và nhiều tú tài. Tiêu biểu đỗ đạt có cụ Dương Như Châu đỗ đầu thi đình thời Lê Thánh Tông và trong khoa thi 1505 thời Lê Uy Mục có 2 người cùng đỗ; đến khoa thi 1535 lại có 3 người Lạc Thổ cùng đỗ. Với truyền thống hiếu học và đỗ đạt ấy, trải qua nhiều biến thiên của lịch sử người Lạc Thổ vẫn giữ được những nét đẹp văn hóa của quê hương như bức đại tự “Mỹ tục khả phong” do vua triều trước phong tặng. Một trong những nét đẹp phong tục đó là Hội cờ mùa xuân mở vào ngày hội làng mồng 9 tháng Hai âm lịch hằng năm.

Huyen Yen Phong Le ky niem 930 nam chien thang Nhu Nguyet
Ngày 5-4, tại thôn Như Nguyệt, xã Tam Giang, huyện Yên Phong long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 930 năm chiến thắng Như Nguyệt (1077 - 2007). Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn-Sỹ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Văn Tuý cùng đông đảo nhân dân dự.

Trang Previous page   1 ... 230 231 232 233 234 235 236 237 238 239 ... 246   Next page