Bao dien tu Bac Ninh
Dam net Hoi Xuan Bac Ninh Mau Ty -  2008
Đã từ nhiều năm nay, Bắc Ninh được đông đảo khách thập phương biết đến bởi Hội Xuân. Hội Xuân “nhất niên, nhất lệ” đặn khai mạc vào ngày mồng 10 tháng Giêng Âm lịch và kết thúc trước ngày diễn ra Hội Lim, do vậy khách du xuân có thể vừa thưởng ngoạn và giao lưu, tìm hiểu nhiều nét văn hoá của cộng đồng dân cư miền Quan họ. Một mùa xuân mới vừa truyền thống, vừa hiện đại mà vẫn khơi gợi, phát huy những giá trị tốt đẹp từ cội nguồn vừa diễn ra tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc. Chúng tôi đã ghi nhận được vô vàn cảm xúc nơi đông hội trong 2 ngày diễn ra hoạt động văn hoá giàu ý nghĩa này.

Mua xuan nay tray hoi Lim
Ngoài những hoạt động truyền thống như những năm trước, Hội Lim Mậu Tý 2008 sẽ có một số nét mới, thêm phong phú, sinh động song vẫn đậm đà bản sắc. Từ trước Tết gần 1 tháng Ban chỉ đạo Lễ hội Lim huyện Tiên Du đã xây dựng kế hoạch quản lý tổ chức Lễ hội vùng Lim năm 2008 sao cho phù hợp với thuần phong mỹ tục và điều kiện kinh tế, xã hội của địa phương. Đến ngày 15 - 2 (mồng 9 tháng Giêng), Ban chỉ đạo đã họp 4 phiên có sự tham gia của Sở VHTT, Trung tâm VHTT tỉnh để thống nhất kế hoạch.

Với 14 xã, thị trấn, 74 làng, lễ hội Yên Phong diễn ra ở hầu hết các tháng trong năm, nhất là những tháng đầu xuân. Nhiều năm qua, công tác quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần đáp ứng nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng lành mạnh của các tầng lớp nhân dân.

Hết ngày 4 Tết, khắp các làng xã ở Thuận Thành đã tưng bừng không khí đón lễ hội. Vùng Dâu-Luy Lâu là nơi hội đình, đền, chùa, miếu được tổ chức nhiều và đậm đặc nhất.

Tang 500 dau sach cho thu vien tinh
Ngày 28-2, Công ty TNHH Liên doanh phát triển du lịch quốc tế Phượng Hoàng cùng tác giả Lưu Vinh, Phó Tổng biên tập Báo Công an nhân dân (Chủ biên cuốn sách "Huyền thoại Cầu Hiền Lương) trao tặng cho Thư viện tỉnh Bắc Ninh 500 đầu sách.

Ngày trẻ, thỉnh thoảng hứng chí làm vài câu thơ, những người thân trong gia đình can ngăn: Đừng có mơ mộng vẩn vơ, phụ nữ mà văn chương, thơ phú là lận đận lắm đấy . Đấy cứ nhìn các văn nghệ sỹ nữ mà xem có mấy ai hạnh phúc trong cuộc sống đời thường đâu. Nhận định của mọi người cũng có phần đúng bởi phần đông nữ văn nghệ sỹ có hoàn cảnh khá trắc trở trong cuộc sống.

Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương (Khóa VIII) về Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc nêu rõ: “Bảo tồn và phát huy những di sản văn hóa tốt đẹp của dân tộc, sáng tạo nên những giá trị văn hóa mới, xã hội chủ nghĩa, làm cho những giá trị ấy thâm sâu vào cuộc sống toàn xã hội và mỗi con người, trở thành tâm lý và tập quán tiến bộ, văn minh là một quá trình cách mạng đầy khó khăn, phức tạp, đòi hỏi nhiều thời gian”. Quán triệt sâu sắc Nghị quyết Trung ương V (Khóa VIII), trong những năm qua, Đài Phát thanh & Truyền hình Bắc Ninh đã xác định công tác tuyên truyền về văn hóa Quan họ là một trong nội dung quan trọng trên hai sóng Phát thanh - Truyền hình.

Thu vien tinh Noi chuyen chuyen de Phu nu voi Hanh phuc gia dinh
Sáng 7 – 3, nhân kỷ niệm 98 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8 – 3 và 1968 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Thư viện tỉnh phối hợp với Công đoàn Sở Văn hoá - Thông tin tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Phụ nữ với Hạnh phúc gia đình”. Đông đảo chị em ngành Văn hoá - Thông tin và bạn đọc nhiều lứa tuổi tham dự.

Canh dieu vang va con mua giai Bac
Đúng như dự đoán của VietNamNet, bộ phim Trái tim bé bỏng đã giành số điểm cao nhất và đăng quang xứng đáng tại đêm trao giải Cánh diều 2007.

Gop phan phat huy gia tri di tich lich su cach mang
Với tổng số hơn 1.200 di tích trong toàn tỉnh, Bắc Ninh đang “sở hữu” một kho tàng khá đa dạng chứng tích vật chất xác thực, phản ánh sinh động về lịch sử lâu đời và truyền thống văn hiến-cách mạng của nhân dân. Ghi dấu truyền thống cách mạng tốt đẹp của đất và người Bắc Ninh.

Trang Previous page   1 ... 228 229 230 231 232 233 234 235 236 237   Next page