Bao dien tu Bac Ninh
 

Những năm gần đây, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội thôn Kim Bảng (xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn) tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” góp phần nâng cao mọi mặt đời sống của nhân dân.


 

Sáng 23-12, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết, nhằm tôn vinh các tài năng trẻ đã giành giải cao trong các cuộc thi diễn ra năm 2007 và 2008, một chương trình biểu diễn nghệ thuật kéo dài hai đêm sẽ được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội vào các tối 29 và 30-12.


Bao ton ton tao di tich thoi Ly o Dinh Bang
 

Xã Đình Bảng, thị xã Từ Sơn ngày nay là hương Diên Uẩn, hương Cổ Pháp, làng Báng xưa. Đình Bảng trong lịch sử dân tộc có truyền thống văn hiến và cách mạng vẻ vang, quê hương Thái Tổ Lý Công Uẩn, người khởi lập triều Lý năm 1009 và khai sáng kinh đô Thăng Long năm 1010, từng vinh dự bốn lần đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm.


Tuc treo tranh Tet Dong Ho
 

Cách đây chưa lâu, tranh Đông Hồ còn chiếm một góc chợ quê những phiên áp Tết. Trên bến Hồ có hàng dãy thuyền cắm sào chờ ăn tranh. Người ta treo tranh Hồ không cần khung đẹp, không cần tường trát phẳng, bởi thời đó còn phổ biến nhà tranh vách đất, phên liếp, cửa mành. Đơn giản gài tranh vào liếp hoặc lấy que tre thay đinh để ghim tranh lên vách trát bằng bùn trộn rơm. Nhưng nhà nào cũng có tranh, bất kể giàu nghèo thế nào.


 

“Bếp là nơi xuất phát và dừng chân của bất kỳ một người phụ nữ nào”-nhớ đến câu này trong cuốn sách đã đọc, chị mỉm cười một mình, thấy trong lòng vui vui, rồi bước vào bếp chuẩn bị bữa cơm ngày chủ nhật. Đối với chị căn bếp là nơi đầy đủ mọi thứ từ màu sắc, hương thơm cho tới mùi vị, không thứ nào không in dấu những kỷ niệm trong cuộc đời của người phụ nữ… Cũng giống như mẹ mình trước đây, vào bếp là việc tự nhiên như bản năng phản xạ của phụ nữ. Cứ xào nấu và làm những động tác thật thành thạo và cảm thấy hạnh phúc khi nhìn người thân trong gia đình ăn uống vui vẻ.


Bac Ninh doat giai Khuyen khich Hang thu cong my nghe Viet Nam nam 2008
 

Trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm làng nghề Việt Nam 2008, Ban tổ chức đã tiến hành trao giải thưởng cho những sản phẩm đạt giải cuộc thi Hàng thủ công mỹ nghệ toàn quốc lần thứ V. Tỉnh Bắc Ninh giành được 1 giải Khuyến khích.


 

Là một trong những địa phương đi đầu trong phong trào xây dựng làng văn hóa-khu dân cư tiên tiến, những năm qua, làng Trang Liệt (phường Trang Hạ, thị xã Từ Sơn) vẫn giữ vững được bản sắc riêng của một làng văn hóa lâu đời nhưng cũng bắt nhịp với sự đổi mới của xã hội, tiến nhanh trên con đường CNH-HĐH.


Miss Nga gianh vuong mien Hoa hau the gioi 2008
 

Cô Kseniya Sukhinova 20 tuổi, cao 1m78 – đại diện của nước Nga đã xuất sắc vượt qua 109 thí sinh trong đêm chung kết diễn ra tối qua tại Johannesburg, Nam Phi, giành vương miện Hoa hậu thế giới 2008.


Trien khai Quy che quan ly di tich lich su van hoa va mot so van ban quan ly nha nuoc ve di tich
 

Ngày 12-12, Ban Quản lý di tích (Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch) tổ chức lớp tập huấn, triển khai Quy chế về quản lý và sử dụng di tích lịch sử – văn hoá tỉnh Bắc Ninh và một số văn bản quản lý Nhà nước về di tích cho cán bộ  lãnh đạo các xã, phường và đơn vị quản lý di tích trên phạm vi toàn tỉnh.


Nguoi danh thuc thanh am dan toc
 

Năm 1949 có chú bé 13 tuổi ở làng Thanh Bình, xã Xuân Lâm được tuyển vào đội tuyên truyền võ trang của huyện Thuận Thành. Tuy bé nhỏ nhưng chú có ngón đàn măngđôlin khá điêu luyện. Chẳng ngờ những ngày tham gia hoạt động cách mạng ấy lại gắn nghiệp đàn nhạc với chú suốt đời. Đó là nhạc sĩ Xuân Khải.


Trang Previous page   1 ... 230 231 232 233 234 235 236 237 238 239 ... 260   Next page