Bao dien tu Bac Ninh
Văn hóa Việt Nam, văn hóa Bác Hồ là văn hóa của con người, do con người, vì con người. Đó là sự chắt lọc, kế thừa và tiếp kiến liên tục trong dòng thời gian vô tận; văn hóa là sáng tạo, chỉ có sáng tạo mới trở thành văn hóa. Giá trị văn hóa đích thực bao giờ cũng có sức thu hút và cảm hóa mạnh mẽ con người hướng về cái chân, thiện, mỹ, dù chính kiến hay niềm tin có khác nhau.

Hôm thứ hai, ngày 22 tháng 10 năm 2007 vừa qua, tôi có việc phải lên trên thành phố Bắc Ninh. Như thường lệ, tôi đi xe máy đến Bến xe thị trấn Thứa rồi vào gửi xe để đi xe buýt. Vì là ngày đầu tuần nên mặc dù Công ty Cổ phần xe khách Bắc Ninh đã tăng từ 20-30 phút/chuyến lên thành 15-20 phút/chuyến mà số lượng người đi xe vẫn rất đông, chuyến nào cũng không đủ ghế ngay từ bến xuất phát. Tôi rất mừng vì nhiều người đã có cùng suy nghĩ với mình, không đi xe máy mà chọn giải pháp đi xe buýt để tránh gây ùn tắc giao thông, qua đó giúp giảm thiểu tai nạn do đi xe máy gây ra.

Lien hoan Tieng hat can bo nganh Thu vien tinh Bac Ninh lan thu Nhat
Ngày 6 – 11, tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hoá – Thông tin tổ chức Liên hoan Tiếng hát cán bộ ngành Thư viện tỉnh Bắc Ninh lần thứ Nhất.

Nói như ông Phạm Văn Sơn, Chủ tịch MTTQ xã Lai Hạ (Lương Tài) thì “xây dựng đời sống văn hóa là đồng nghĩa với việc làm thế nào cho cuộc sống nhân dân được đầy đủ hơn, tinh thần được vui mạnh hơn”. Quan điểm ấy được cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã Lai Hạ thấm nhuần xuyên suốt trong quá trình lãnh, chỉ đạo, đặc biệt trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”.

Trien lam anh nghe thuat Bac Ninh 2007
Sáng 21 – 11, tại Trung tâm Văn hoá Thông tin tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật Bắc Ninh phối hợp với Sở Văn hoá - Thông tin tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật Bắc Ninh 2007.

Cách đây 5 năm (10-2002) Hội Tem Bắc Ninh được thành lập, nhiều thành viên trong Ban vận động không khỏi băn khoăn vì sưu tập tem là một hoạt động Văn hóa, một thú chơi “Hàn lâm” đòi hỏi sự đam mê, sự tìm tòi kiên nhẫn mới tạo nên một bộ chuyên đề, mặt khác tỉnh mới được tái lập bao nhiêu mặt công tác quan trọng đang cần được tập trung chỉ đạo, mấy ai đã nghĩ đến “chơi tem”?

Ban Quan ly Di tich tinh tap huan Trien khai Luat Di san van hoa va cong tac bao ton quan ly di tich tinh Bac Ninh
Ngày 13 – 12, Ban Quản lý Di tích tỉnh tổ chức tập huấn Triển khai Luật Di sản văn hoá và công tác bảo tồn, quản lý di tích tỉnh Bắc Ninh. Gần 200 cán bộ văn hoá cơ sở, các cá nhân quản lý trực tiếp di tích, những người làm công tác bảo tồn di tích các cấp trong toàn tỉnh dự.

Thanh pho Bac Ninh Kho khan quan ly cac dich vu van hoa
Thành phố Bắc Ninh là một trong những nơi năng động nhất tỉnh về kinh doanh dịch vụ văn hoá.Tuy nhiên quản lý hoạt động này gặp không ít khó khăn. Trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, đáng lưu ý nhất là lưu hành, kinh doanh băng đĩa hình; hoạt động karaoke và trò chơi điện tử, dịch vụ Internet. Hiện Thành phố có 116 hộ kinh doanh karaoke, băng đĩa hình và Internet. Địa giới mở rộng do vừa sáp nhập thêm 9 xã, nên bên cạnh tổ chức ký cam kết với các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hoá, Phòng Văn hoá-Thông tin Thành phố đã tham mưu việc cấp thẻ kiểm tra hoạt động văn hoá và phòng chống tệ nạn xã hội cho cán bộ văn hoá xã, phường.

Dong Mai doi moi
7 năm liên tục, Đông Mai, xã Trung Nghĩa (Yên Phong) được tỉnh công nhận danh hiệu làng văn hoá cấp tỉnh nhờ sự chung sức, đồng lòng của chính quyền và nhân dân.

Di qua mien nho thuong
Nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam vừa cho ra mắt bạn đọc tập thơ: “Miền Nhớ” của tác giả Nguyễn Văn Doanh, một dược sỹ cao cấp hiện đang nghỉ hưu tại huyện Thuận Thành. Ông là hội viên tích cực của CLB thơ Việt Nam. Một cây bút thơ đầy đam mê và rất được bạn bè yêu mến và quý trọng.

Trang Previous page   1 ... 230 231 232 233 234 235 236 237 238 239 240   Next page