Bao dien tu Bac Ninh
Dau an mot nhiem ky
Chi hội Nhà báo Tạp chí Người Kinh Bắc hiện có 15 hội viên. Tại Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2015 - 2017, Chi hội đã đề ra phương hướng hoạt động cụ thể nhằm động viên hội viên đoàn kết phấn đấu, nỗ lực sáng tạo nhiều tác phẩm báo chí và Văn học nghệ thuật (VHNT) phục vụ công chúng, phản ánh trung thực hơi thở của cuộc sống, những thành tựu về phát triển kinh tế, xã hội, bản sắc văn hóa truyền thống của quê hương Bắc Ninh trên con đường phát triển và hội nhập.

Hoi thao khoa hoc - Nhung van de can quan tam trong viec dua di san vao giang day cho hoc sinh
Ngày 24-11, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Nhận diện một số loại hình di sản văn hóa truyền thống của tỉnh Bắc Ninh, những vấn đề cần quan tâm trong việc đưa vào giảng dạy cho học sinh, góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống”.

Tu tuong tien bo dang lan toa trong thuc hien nep song van minh o Que Vo
Với sự sát sao, tích cực của các cấp uỷ Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội ở Quế Võ bước đầu đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Nhận thức của người dân đã có chuyển biến rõ nét cho thấy tư tưởng tiến bộ đang dần lan toả trong xã hội, góp phần tích cực xây dựng Nông thôn mới văn minh và phát triển.

So hoa di san
Số hóa di sản là quá trình tích hợp giữa công nghệ và văn hóa. Sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin thời gian qua đã tác động mạnh mẽ tới mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội. Các phần mềm tối tân được ứng dụng linh hoạt nhằm kết nối các khu vực, quốc gia trên thế giới đến gần nhau nhất. Nhưng dường như ở lĩnh vực văn hoá, nhất là với các di sản vẫn đang có vẻ khá thờ ơ với công nghệ.

Nuoi duong y thuc bao ve di san trong the he tre
Gần đây, nhiều trường học trong tỉnh quan tâm đến hoạt động giáo dục di sản văn hoá cho học sinh thông qua những chuyến tham quan dã ngoại tại bảo tàng, văn miếu, các di tích lịch sử, văn hoá tiêu biểu... Những hoạt động tương tác thực tế này đã kích thích thêm câu chuyện giữ gìn và nhận thức giá trị di sản ngay từ thế hệ học sinh Tiểu học, THCS...

Chuyen ve co giao say Quan ho
Yêu mến và tự hào về di sản văn hóa quê hương, nên hơn 30 năm qua, dù theo nghiệp “gõ đầu trẻ” song với bà Nguyễn Thị Xuân Lan (phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn) tình yêu với dân ca Quan họ chưa khi nào vơi cạn.

Soi noi cac phong trao van nghe quan chung
Hiện nay, hầu như khắp các thôn, khu phố trong tỉnh đều có câu lạc bộ (CLB) văn hóa, văn nghệ hoạt động sôi nổi. Đây không những là hoạt động giúp nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân mà còn góp phần gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống quê hương Bắc Ninh-Kinh Bắc.

Gop phan phat trien su nghiep van hoa du lich Bac Ninh
Qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh (Trường TCVHNT&DL BN) có những đóng góp quan trọng trong đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực, cũng góp phần phát triển sự nghiệp văn hoá, du lịch tỉnh.

Gin giu canh hat Quan ho co
Bận rộn với công việc thường ngày nhưng những anh Hai, chị Hai của làng Quan họ Hoài Thị (Liên Bão, Tiên Du) và làng Diềm (Hòa Long, thành phố Bắc Ninh) vẫn tận tâm thu xếp phục dựng các canh hát Quan họ cổ mộc mạc, đúng lề lối. Dù không diễn ra thâu đêm suốt sáng “ca cho tàn canh, mãn võ, cho tàn đêm rạng ngày” nhưng đã phần nào làm thỏa niềm mong mỏi của “ông trùm”, “bà trùm” và thế hệ cao tuổi biết chơi Quan họ hai làng.

Chuong trinh bieu dien Quan ho tren thuyen voi chu de Phung quan te hoi
Tối 3-11, tại khu vực hồ Nguyên Phi Ỷ Lan (phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh) diễn ra chương trình biểu diễn Quan họ trên thuyền với chủ đề “Phùng quan tế hội”.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 249   Next page