Bao dien tu Bac Ninh
Bac Ninh phat trien phong trao doc sach
Đọc sách không chỉ đơn thuần là hình thức để tiếp cận thông tin mà còn là một hoạt động văn hóa. Đó là thái độ, cách ứng xử của mọi người với tri thức, sách vở. M.Go-rơ-ki, nhà văn vĩ đại nước Nga từng nói “Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống”.

Với 8/8 khu đạt danh hiệu làng văn hoá, năm 2017 Thị Cầu trở thành điểm sáng trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá mới” của thành phố Bắc Ninh. Đây là kết quả của những nỗ lực cố gắng của Đảng bộ chính quyền và nhân dân Thị Cầu trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội, xây dựng địa phương tiến lên văn minh, giàu đẹp.

Gap mat ky niem 65 nam truyen thong Ngay Nhiep anh Viet Nam
Sáng 15/3, tại Khách sạn Suối Hoa ( thành phố Bắc Ninh ), Chi hội nhiếp ảnh tỉnh tổ chức gặp mặt các nghệ sĩ nhân dịp 65 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 – 15/3/2018)

Nghe si nong dan
Nghệ sĩ Hồng Nghĩa khá nổi bật ở chiếu chèo Bắc Ninh. Cô là hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, sinh hoạt tại Chi hội Sân khấu. Cô gặt hái nhiều huy chương hội diễn không chuyên các cấp. Nhưng cô là một nông dân chính hiệu.

Sach- van hoa phat trien va hoi nhap
Đây là chủ đề của ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 18-3 tại Công viên Hồ điều hòa Văn Miếu (thành phố Bắc Ninh). Ngày hội sách năm nay hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả một không gian với những đầu sách giá trị cùng nhiều hoạt động phong phú, bổ ích và ý nghĩa xoay quay ngày hội STEM (Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Mathematics (Toán học).

Cheo la tinh yeu cuoc song
7 tuổi được xem bố cùng các thành viên trong gánh chèo Ngọc Khám diễn, 9 tuổi lên sân khấu vào vai Nghi Xuân trong vở “Phạm Công Cúc Hoa” và thuộc toàn bộ các vở chèo cổ: “Quan âm Thị Kính”, “Lưu Bình Dương Lễ”, “Phạm Công Cúc Hoa”… Từ đó, chèo đã trở thành món ăn tinh thần hàng ngày là hơi thở, tình yêu của chị Trần Thị Tuyến, nghệ danh “Kim Tuyến”, sinh năm 1967, thành viên CLB chèo Ngọc Khám, xã Gia Đông (Thuận Thành).

Van hoa Quan ho - Thoi nam cham hut khach
Quan họ là đặc sản văn hoá âm nhạc đặc biệt thể hiện cốt cách tâm hồn của người Bắc Ninh-Kinh Bắc. Những câu ca Quan họ say lòng, phơi phới sức xuân đã trở thành “thỏi nam châm” hút hồn du khách, khiến bao người mỗi lần đến miền đất này là ngẩn ngơ, vấn vương khó dứt…

Ngày 9-3, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh họp BCH triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 và quán triệt Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tổ chức Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023.

Hoi lang noi luu giu nhieu net dep van hoa
Hội làng là một nét văn hóa đặc sắc đối với nhiều làng xã và có sức sống bền vững trong đời sống tinh thần của người dân. Hội làng càng có ý nghĩa hơn trong lòng những người xa quê khi nhớ đến phong tục đẹp của quê hương, làng xã, hay khi được về nơi quê cha đất tổ để lễ Thành hoàng làng, đồng thời đoàn tụ với đại gia đình.

Phat huy gia tri di tich Van Mieu Bac Ninh
Bắc Ninh - Kinh Bắc vùng quê có truyền thống khoa bảng hiếu học hàng đầu cả nước. Ngay từ thời Lê, chính quyền Phong kiến Trung ương đã cho phép xứ Kinh Bắc lập Văn Miếu tại sơn phận Thị Cầu tôn thờ các vị tiên hiền tiên triết, dựng bia ghi danh các nhà khoa bảng của địa phương để “khuyến khích, nêu gương mọi người phấn đấu sự học, tôn vinh người đỗ đạt tiếp tục phát huy tài năng cống hiến cho đất nước”. Tới năm 1893, quan đốc học Đỗ Trọng Vỹ đã chuyển Văn Miếu về núi Phúc Đức, nay thuộc phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 260   Next page