Bao dien tu Bac Ninh
Khoi day truyen thong doan ket gan bo trong cong dong
Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp, ngành, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Lương Tài được triển khai sâu rộng, thực sự trở thành phong trào lớn, tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội, góp phần bảo tồn, phát huy những nét đẹp văn hóa của quê hương, khơi dậy truyền thống đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư.

Gan 300 cong nhan nguoi lao dong nghe noi chuyen ve Bua com gia dinh am ap yeu thuong
Chiều 28-6, tại Công ty SungWoo Vina (KCN Thuận Thành 3), Vụ Gia đình (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị với chủ đề “Vai trò, ý nghĩa bữa cơm gia đình trong đời sống công nhân, người lao động”. Nhà thơ Trần Đăng Khoa thuyết trình với sự tham dự của gần 300 công nhân, người lao động trong Công ty.

Huong ung Thang hanh dong Quoc gia phong chong bao luc gia dinh
Ngày 28-6, phường Ninh Xá (thành phố Bắc Ninh) tổ chức diễu hành hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình năm 2017.

Phat huy gia tri tot dep trong van hoa gia dinh
Xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc đã trở thành nguyện vọng của mỗi người và là mối quan tâm của toàn xã hội. Những năm qua, công tác gia đình ở thị xã Từ Sơn luôn được thực hiện lồng ghép, xuyên suốt với phong trào xây dựng đời sống văn hóa, trong đó, phát huy bản sắc và những giá trị truyền thống tốt đẹp của văn hóa gia đình là vấn đề quan trọng.

Co hoi gan ket cac thanh vien
Gia đình là nơi ấm áp yêu thương, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Muốn có một gia đình yên ấm, hạnh phúc mỗi người cần phải biết chăm sóc, vun đắp và bảo vệ gia đình.

Hoi thi phong chong bao luc gia dinh
Ngày 27-6, UBND thị xã Từ Sơn tổ chức Hội thi phòng chống bạo lực gia đình. Đây là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống bạo lực gia đình và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28-6.

Huyện Gia Bình hiện có 64 di tích được xếp hạng, trong đó 10 di tích cấp bộ và 54 di tích cấp tỉnh. Hệ thống di tích của huyện phong phú về số lượng, đa dạng về loại hình, được phân bố khắp các làng xã với nhiều danh lam cổ tự, tiêu biểu như: Đền thờ Trạng nguyên, Thái sư Lê Văn Thịnh, chùa Thiên thư, đình Bảo Tháp, đền thờ Doãn Công Đào Nương, chùa Tĩnh Lự thuộc dãy núi Thiên Thai.

Lien hoan van nghe Mau hoa do
Ngày 23-6, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Liên hoan văn nghệ chủ đề “Màu hoa đỏ”. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự.

Cuối năm 2016, Nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp với Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam xuất bản cuốn “Tìm hiểu tục bầu hậu, gửi giỗ ở Bắc Ninh qua tư liệu văn bia” của nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Quang Khải. Sách dày 446 trang, khổ 20,5 x 14,5 cm, được đóng bìa cứng, số lượng phát hành 2.000 bản. Đây là kết quả nghiên cứu nội dung của 2.293 văn bia có chủ đề bầu hậu, gửi giỗ trên địa bàn Bắc Ninh của tác giả Nguyễn Quang Khải. Công trình nghiên cứu không những có giá trị về mặt học thuật mà còn có ý nghĩa đề cao truyền thống uống nước nhớ nguồn, tình nghĩa của con cháu đối với ông bà, cha mẹ, cô dì, chú bác, thầy trò và tình nghĩa vợ chồng của người Việt.

Ở độ tuổi thuộc lớp người “xưa nay hiếm”, tác giả Huy Cờ vẫn đam mê sáng tạo văn học nghệ thuật để dâng hiến cho đời. Trong khuôn khổ bài báo nhỏ, người viết bài này đề cập đôi điều về Huy Cờ-Người “trả nợ” quê hương.

Trang Previous page   1 ... 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 ... 246   Next page