Bao dien tu Bac Ninh
Tam A xay dung doi song van hoa
Thôn Tam Á (xã Gia Đông, Thuận Thành) thời xưa là xã hàng đầu của tổng Tam Á (huyện Gia Định - phủ Thuận An - trấn Kinh Bắc). Đây là làng Việt cổ có mấy nghìn năm lịch sử. Thôn lớn, dân đông tới trên 5.000 khẩu, chia thành 4 xóm và 1 phố là xóm Đền, xóm Chùa, xóm Thung, xóm lẽ và phố Tam Á. Thôn có 21 dòng họ quần tụ sinh sống gồm: Ngô, Phạm Đình, Đặng, Phạm Khắc, Nguyễn Văn, Nguyễn Đức, Nguyễn Phú, Nguyễn Hữu, Nguyễn Xuân, Nguyễn Tiến, Dương, Cao…

Hoi thi hat Dan ca Quan ho cua dong huong Bac Ninh tai thanh pho Ho Chi Minh
Hội đồng hương Bắc Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi Hát dân ca quan họ lần thứ 2.

Phường Thị Cầu (thành phố Bắc Ninh) là vùng đất có nhiều nét văn hóa truyền thống đặc sắc, được nhiều người biết đến không chỉ bởi là một làng quan họ gốc, cách chơi Quan họ cũng có nét đặc trưng mà nơi đây còn lưu truyền là trống Cổ Bộ1, một nghi thức đánh trống trong các dịp lễ tế trang trọng của cung đình xưa, hiện đang được các cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, tìm biện pháp để gìn giữ và phát triển.

Khu phố Trang Liệt, phường Trang Hạ (TX Từ Sơn) không chỉ được biết đến là nơi khởi nguồn phong trào xây dựng làng văn hóa của cả nước, sau 8 năm lên phố, nhưng những người dân ở Trang Liệt cho rằng: nhờ có hương ước và quy ước của làng mà những nét đẹp văn hóa, những nếp sống của làng vẫn được gìn giữ trọn vẹn, để duy trì và phát huy thuần phong mỹ tục, tình làng nghĩa xóm trong thời hiện đại.

Hoi thi hat dan ca quan ho cua dong huong Bac Ninh tai thanh pho Ho Chi Minh
Ngày 5-3-2017, tại Trường Tư thục THPT Duy Tân (Quận 10 thành phố Hồ Chí Minh) diễn ra Hội thi Hát dân ca quan họ lần thứ 2 do Hội đồng hương Bắc Ninh tại T.p Hồ Chí Minh tổ chức.

Thuan Thanh thu hut khach du xuan tai cac di tich lich su van hoa
Thuận Thành với tiềm năng, tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng, nơi tập trung với mật độ cao các di tích Lịch sử - Văn hóa, lễ hội và các loại hình văn hóa dân gian đặc sắc, có giá trị hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước.

Trung tam Van hoa tinh Ky niem 20 nam thanh lap va don nhan Bang khen cua Thu tuong Chinh phu
Ngày 4-3, Trung tâm Văn hóa tỉnh kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Văn hóa các tỉnh bạn, các thế hệ cán bộ, nhân viên Trung tâm Văn hóa tỉnh.

Le hoi den Vua Ba-Thuy to Quan ho nam 2017
Từ ngày 2 đến 4-3 (tức ngày 5 đến ngày 7-2 năm Đinh Dậu), tại làng Diềm xã Hòa Long (thành phố Bắc Ninh) diễn ra lễ hội đền Vua Bà-Thủy tổ Quan họ năm 2017.

Sinh hoat chuyen de
Ngày 2-3, tại UBND tỉnh, BCH Chi đoàn Sở Ngoại vụ phối hợp BCH Chi đoàn văn phòng UBND tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “Tìm hiểu về các di tích lịch sử tỉnh Bắc Ninh”.

Hoi lang trong tam hon nguoi Viet
Dù ai đi đâu, về đâu đến ngày hội làng, trong lòng mỗi người con xa quê đều nhớ về gia đình, quê hương, nhớ về những phong tục đẹp của ngày hội làng. Hội làng là một nét văn hóa đặc sắc đối với nhiều làng xã. Sức sống bền vững của hội làng có vai trò quan trọng đối với đời sống văn hóa tinh thần của người dân.

Trang Previous page   1 ... 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 ... 237   Next page