Bao dien tu Bac Ninh
Huy dong suc manh toan dan trong xay dung doi song van hoa
Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá trên địa bàn tỉnh ngày càng có sức lan tỏa sâu rộng và đi vào chiều sâu. Đó là nhờ đường lối chỉ đạo đúng đắn và ý chí quyết tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đặc biệt là tinh thần đoàn kết, hưởng ứng tích cực của người dân.

Chuong trinh nghe thuat Chao nam moi 2018
Tối 31-12-2017, tại Tượng đài Lý Thái Tổ (thành phố Bắc Ninh), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình nghệ thuật Chào năm mới 2018.

Xay dung nep song van minh trong le hoi
Du xuân trảy hội là nét đẹp văn hóa thẩm sâu trong tâm thức người dân Việt. Trải qua thời gian, vẻ đẹp của những giá trị văn hóa cổ truyền trong các lễ hội dân gian ở đất Bắc Ninh văn hiến không những không bị mất đi mà vẫn đang được trao truyền bằng tất cả sự nỗ lực của các cấp, ngành và cộng đồng.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh thông báo lịch trực tiếp công dân của Giám đốc Sở như sau:

Bac Ninh co them 3 Bao vat Quoc gia
Ngày 25-12-2017, tại Quyết định số 2090/QĐ-TTg Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công nhận thêm 24 bảo vật quốc gia. Đây là đợt công nhận thứ 6 kể từ đợt đầu tiên vào tháng 10-2012.

Dau an phong trao van nghe quan chung Thuan Thanh
Nhiều năm liền đạt giải cao tại Liên hoan ca múa nhạc tỉnh và các cuộc thi nghệ thuật không chuyên khác, đội văn nghệ quần chúng huyện Thuận Thành đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Kết quả đó là do phong trào văn nghệ quần chúng được duy trì và phát triển rộng khắp, góp phần giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa địa phương.

Mot so hoat dong van hoa the thao chao nam moi 2018
Nhân dịp chào năm mới 2018, Ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức một số hoạt động văn hoá nghệ thuật và các giải thể thao chào mừng.

Hội đồng xét tặng danh hiệu Nghệ nhân trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể tỉnh vừa có văn bản số 63/TB-HĐXTNN thông báo kết quả xét tặng danh hiệu Nghệ nhân trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể.

Ung xu lich lam voi Quan ho
Hát Quan họ trên thuyền cùng các hoạt động văn hóa đặc sắc diễn ra ở phố đi bộ mà tỉnh đang triển khai định kỳ hàng tháng được đánh giá là cách làm độc đáo, hướng đến giá trị văn hóa, nhân văn cao cả vì một thành phố Bắc Ninh đáng sống. Qua đó cũng khẳng định tầm nhìn thời đại và cách ứng xử lịch lãm của người Bắc Ninh đối với Di sản Quan họ.

Cach thuc to chuc le cuoi la bieu hien nep song van hoa gia dinh
Theo phong tục tập quán của dân tộc Việt thì lễ cưới là một trong ba việc quan trọng của đời người và cách thức tổ chức đám cưới như thế nào cũng là biểu hiện nếp sống văn hóa của mỗi gia đình, cộng đồng. Để việc cưới thực sự đi vào nền nếp, lành mạnh, tiết kiệm, văn minh và phù hợp với chuẩn mực của xã hội đòi hỏi cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để thấm sâu hơn nữa vào đời sống nhân dân.

Trang Previous page   1 ... 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 ... 260   Next page