Bao dien tu Bac Ninh
Soi noi cac phong trao van nghe quan chung
Hiện nay, hầu như khắp các thôn, khu phố trong tỉnh đều có câu lạc bộ (CLB) văn hóa, văn nghệ hoạt động sôi nổi. Đây không những là hoạt động giúp nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân mà còn góp phần gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống quê hương Bắc Ninh-Kinh Bắc.

Gop phan phat trien su nghiep van hoa du lich Bac Ninh
Qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh (Trường TCVHNT&DL BN) có những đóng góp quan trọng trong đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực, cũng góp phần phát triển sự nghiệp văn hoá, du lịch tỉnh.

Gin giu canh hat Quan ho co
Bận rộn với công việc thường ngày nhưng những anh Hai, chị Hai của làng Quan họ Hoài Thị (Liên Bão, Tiên Du) và làng Diềm (Hòa Long, thành phố Bắc Ninh) vẫn tận tâm thu xếp phục dựng các canh hát Quan họ cổ mộc mạc, đúng lề lối. Dù không diễn ra thâu đêm suốt sáng “ca cho tàn canh, mãn võ, cho tàn đêm rạng ngày” nhưng đã phần nào làm thỏa niềm mong mỏi của “ông trùm”, “bà trùm” và thế hệ cao tuổi biết chơi Quan họ hai làng.

Chuong trinh bieu dien Quan ho tren thuyen voi chu de Phung quan te hoi
Tối 3-11, tại khu vực hồ Nguyên Phi Ỷ Lan (phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh) diễn ra chương trình biểu diễn Quan họ trên thuyền với chủ đề “Phùng quan tế hội”.

Trung bay tu lieu va noi chuyen ve y nghia lich su Cach mang Thang Muoi Nga
Ngày 3-11, tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Khai mạc trưng bày tư liệu tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (07-11-1917 / 07-11-2017) và nói chuyện chuyên đề "Ý nghĩa lịch sử và giá trị Cách mạng Tháng Mười Nga với nhân loại và thế kỷ". Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự.

Nhung nguoi linh cu Ho voi duyen Quan ho
“Khách đến chơi nhà...…Đốt than quạt nước, pha trà...…mời người xơi...…Mỗi người xơi mỗi chén cho em vui lòng...”. Đó là những câu ca Quan họ đằm thắm, mượt mà vang lên trong buổi tập văn nghệ của giảng viên, học viên Trường Sĩ quan Chính trị mà chúng tôi được chứng kiến khi họ chuẩn bị tham gia liên hoan hát ru hát dân ca và âm nhạc cổ truyền toàn quân năm 2017.

Giua toi hom Ram say cau Quan ho
Về thành phố Bắc Ninh tối nay (thứ Sáu, ngày 3-11, tức Rằm tháng 9 năm Đinh Dậu), du khách lại được đắm mình trong không gian văn hoá nghệ thuật đặc trưng của miền đất Kinh Bắc hào hoa, văn hiến. Mang chủ đề “Phùng quan tế hội”, chương trình biểu diễn Dân ca Quan họ trên thuyền tháng 11 được chọn tổ chức vào đúng ngày Rằm tháng 9 (âm lịch). Giữa tiết thu mỏng manh, se lạnh, khán giả lại bồi hồi, ngẩn ngơ phiêu lãng qua những làn điệu dân ca thiết tha, mượt mà sâu sắc nghĩa tình. Đặc biệt, chương trình lần này còn có sự ra mắt của đội Bóng chuyền nữ Kinh Bắc và màn bắn pháo bông nghệ thuật đặc sắc...

Hon gom trong tranh
Nếu tranh gốm sứ Bát Tràng giống như một vũ điệu sắc màu rực rỡ thì dòng tranh gốm đỏ Phù Lãng lại thu hút bởi nghệ thuật tạo khối, gam màu mộc mạc, đằm thắm. Dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, tranh và gốm đã hòa quyện tạo nên tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Lanh dao tinh kiem tra mot so cong trinh xay dung tai xa Hoa Long
Ngày 1-11, đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra một số công trình xây dựng tại xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh. Cùng đi có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy , Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Nang long voi nhung ban truyen Kieu co
Trong căn nhà 5 tầng rộng 40m² ở phường Tiền An, thành phố Bắc Ninh của thầy lang Nguyễn Khắc Bảo hiện lưu giữ khoảng 63 bản Kiều cổ, những pho tượng bằng đất nung mang đậm tín ngưỡng phồn thực và nhiều bộ sưu tập tiền cổ…

Trang  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 248   Next page