Bao dien tu Bac Ninh
Ngày 10-4, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh tổ chức sơ kết sản xuất vụ xuân năm 2008, triển khai các biện pháp chỉ đạo trong thời gian tới. Đồng chí Trần Văn Tuý, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

San sang cung cap du nuoc tuoi cay trong
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn, trong tháng 4 và tháng 5 thời tiết nắng nóng, mực nước trên các sông ở khu vực phía Bắc xuống thấp hơn trung bình nhiều năm, khả năng sẽ xảy ra hạn trên diện rộng. Vấn đề đáng lưu tâm nhất ở giai đoạn này chính là thời điểm lúa xuân đang sinh trưởng, phát triển mạnh và chuẩn bị làm đòng, trỗ bông, nếu không đủ nước tưới sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất. Xuất phát từ nhận định này, Chi cục Thuỷ lợi chỉ đạo các Công ty Khai thác Công trình thuỷ lợi có phương án cải tạo nguồn nước, chuẩn bị mọi điều kiện như phương tiện, nhân lực sẵn sáng đáp ứng đủ nước tưới cho sản xuất, hạn chế tối đa khả năng hạn hán có thể xảy ra.

Những năm qua, Cục Thuế tỉnh luôn quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách thuế, phổ biến pháp luật thuế trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Báo Bắc Ninh, Đài PT – TH tỉnh… nhằm nâng cao nhận thức của người dân và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thu ngân sách hàng năm. Phát huy những kết quả đó, đồng thời tiếp tục tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về thuế, Cục thuế phối hợp với Đài PT – TH tỉnh sẽ cho ra mắt một chương trình truyền hình mang tên “Thuế và cuộc sống”. Đây là một chương trình truyền hình mới, được tổ chức sản xuất công phu với những nội dung phong phú, bổ ích và hấp dẫn sẽ có ý nghĩa thiết thực trong việc đưa các chính sách, pháp luật thuế đi vào cuộc sống.

Buoc di ban dau cua CN-TTCN o Luong Tai
Những năm gần đây, cùng với phát triển sản xuất nông nghiệp Lương Tài xác định Công nghiệp- Tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) là một ngành kinh tế chủ lực cần tập trung chỉ đạo, thúc đẩy phát triển, nhằm từng bước nâng cao hiệu quả kinh tế và thu nhập cho nhân dân.

Vo Cuong phat trien nganh nghe dich vu
Hiện nay, phường Võ Cường (thành phố Bắc Ninh) có gần 100 Công ty TNHH, HTX, doanh nghiệp tư nhân và gần 2.000 cơ sở, hộ kinh doanh buôn bán vừa và nhỏ, giải quyết việc làm cho 9.000 lao động trong và ngoài địa phương. Nhiều doanh nghiệp đã tích cực mở rộng quy mô hoạt động, phát triển sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Các loại hình kinh doanh, buôn bán thương mại dịch vụ phát triển đa dạng cả về số lượng và chất lượng. Giá trị thu nhập từ sản xuất thương mại dịch vụ, công nghiệp- TTCN chiếm 70% tổng giá trị thu nhập của toàn phường.

Tuan qua toan tinh xay ra 3 vu TNGT nghiem trong
Hồi 13 giờ 30 phút ngày 13-4, tại đường nhánh từ Quốc lộ 1A mới vào Quốc lộ 18 cũ, phường Đại phúc (thành phố Bắc Ninh) xảy ra vụ tai nạn giao thông tự gây.

Năm 2008, do đặc điểm được mở rộng thêm 9 xã thuộc các huyện: Tiên Du, Yên Phong, Quế Võ nên diện tích tự nhiên của thành phố Bắc Ninh tăng lên gấp 3 lần; vì vậy chiều dài của tuyến đê sông Cầu cũng tăng lên gồm 14,4 km đê trung ương và 16,5 km đê địa phương.

Binh Duong - Trien vong tu nghe dan beo tay
Ở nhiều vùng nông thôn trong tỉnh, nông dân luôn mong muốn có nghề phụ lúc nông nhàn. Nắm bắt được nhu cầu đó, năm 2007, Sở Công nghiệp đã mở lớp dạy nghề đan bèo tây cho bà con xã Bình Dương (Gia Bình). Kế hoạch, lớp học dành cho 30 người nhưng ngày khai giảng đã có hơn 50 chị em tham gia. Đến nay, cả xã có khoảng gần 70 hộ dân làm nghề, tập trung chủ yếu ở thôn Gia Phú. Sẵn có nguồn nguyên liệu dồi dào tại địa phương lại được HTX thủ công nghiệp Bình Dương đứng ra chịu trách nhiệm thu gom, bao tiêu sản phẩm nên bà con chỉ cần học cách đan và được trả công tính theo sản phẩm.

Trong những lựa chọn ưu tiên về kinh tế để phát triển bền vững, Bắc Ninh tập trung đẩy mạnh dịch vụ nhằm thúc đẩy sức sản xuất tạo đáp ứng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng xã hội… góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng công nghiệp-dịch vụ.

Vi sao san xuat do go dang chung lai
Đã từ lâu, Từ Sơn nổi tiếng trong và ngoài nước với nghề sản xuất gỗ mỹ nghệ và huyện luôn xác định đây là một trong những ngành nghề quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cần quan tâm đầu tư phát triển. Tuy nhiên, những tháng đầu năm 2008, thị trường đầu ra của các sản phẩm đồ gỗ có dấu hiệu chững lại khiến các hộ kinh doanh, sản xuất gặp nhiều khó khăn, trở ngại.

Trang Previous page   1 ... 979 980 981 982 983 984 985 986 987 988   Next page