Bao dien tu Bac Ninh
WB se tiep tuc ho tro Viet Nam thuc hien tot 2 muc tieu la tang truong va xoa doi giam ngheo
Trong buổi tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Michael Klein chiều 2/4, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam mong muốn WB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thực hiện 2 mục tiêu quan trọng là tăng trưởng và xóa đói giảm nghèo, trong đó tăng cường nguồn hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng và đào tạo nguồn nhân lực.

Bảo đảm chất lượng công trình xây dựng (CLCTXD) luôn là mối quan tâm không chỉ của ngành Xây dựng mà của toàn xã hội. Nhìn lại chặng đường 11 năm quản lý chất lượng CTXD ở Bắc Ninh, chắc chắn chúng ta sẽ rút ra được nhiều bài học quý giá cho những công trình của hiện tại và tương lai.

Kết thúc Hội nghị Bộ trưởng Tài chính Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 12, chiều 4/4 tại Đà Nẵng, bộ trưởng tài chính các nước thành viên Hiệp hội đã ra Tuyên bố chung gồm 20 điểm.

* Quí I- 2008, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh kiểm tra 303 vụ, xử lý 195 vụ buôn lậu và gian lận thương mại; phạt hành chính và bán hàng tịch thu hơn 522 triệu đồng.

Quynh Phu phat trien kinh te trang trai
Xã Quỳnh Phú (Gia Bình) là một trong những địa phương đi đầu trong việc chuyển đổi ruộng trũng sang phát triển mô hình VAC tổng hợp. Đến nay toàn xã đã chuyển đổi được 80 ha ruộng trũng sang nuôi trồng thuỷ sản với gần 200 hộ tham gia (trong đó 80 hộ đạt tiêu chuẩn trang trại vừa và nhỏ), giá trị thu nhập từ 80-100 triệu đồng/ha.

Từ trung tuần tháng 3- 2008 đến nay, bệnh tai xanh ở lợn (Hội chứng rối loạn hô hấp và sinh sản) đã xảy ra và lây lan mạnh ở 10 xã thuộc 3 huyện của tỉnh Hà Tĩnh (là Cẩm Xuyên, Thạch Hà và Thành phố Hà Tĩnh) làm hơn 3.000 con lợn mắc bệnh.

Bắc Ninh sau hơn 10 năm vận dụng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn đã đạt được những thành tựu cơ bản. Cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn đã có sự chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng giá trị sản xuất nông nghiệp, tăng giá trị sản xuất công nghiệp, dịch vụ. Tỷ trọng nông, lâm nghiệp và thuỷ sản trong GDP đã giảm dần từ 47,8% năm 1997 xuống còn 23,6% năm 2007. Sản xuất nông nghiệp tăng trưởng với tốc độ cao, giai đoạn 2001-2007 giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thuỷ sản tăng 5,8%.

Tap trung nguon luc phat trien ha tang giao thong
Bắc Ninh được đánh giá là một trong những tỉnh, thành có hệ thống giao thông hiện đại song chưa đồng bộ, mạng lưới giao thông nội tỉnh chưa được cải tạo, nâng cấp, xây mới hoàn thiện, giao thông đi lại ở nhiều địa phương còn khó khăn như: Lương Tài, Gia Bình, Thuận Thành… Xác định rõ giao thông là huyết mạch trong phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, đồng thời với mục tiêu phấn đấu trở thành tỉnh công nghiệp trong tương lai gần, đang đòi hỏi Bắc Ninh phải có một hệ thống giao thông hiện đại, đồng bộ để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Nghe dan bi coi thoi mo cua
Thỉnh thoảng, gặp người chạy xe máy chở đầy những chiếc bị cói màu vàng xám, thô mộc, tôi tò mò tự hỏi: Trong thời hội nhập này, những sản phẩm “quê mùa”, lạc hậu ấy sao vẫn còn có người làm? Không biết thị trường tiêu thụ ở đâu? Mục sở thị làng nghề đan bị cói Quế ổ (Chi Lăng - Quế Võ), tôi đã vỡ lẽ thật nhiều điều...

Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8-2005, Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) xã Hiên Vân (Tiên Du) được đánh giá là một trong những quỹ hoạt động, kinh doanh có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu vay vốn của các thành viên, giúp người dân xoá đói, giảm nghèo, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.

Trang Previous page   1 ... 966 967 968 969 970 971 972 973 974 975   Next page