Bao dien tu Bac Ninh
Trong định hướng phát triển bền vững của Bắc Ninh, các nhà hoạch định chiến lược giành vị trí quan trọng đề xuất các giải pháp sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường sống. Đây chính là yếu tố cần thiết để kinh tế-xã hội tiếp tục phát triển mà không gây trở ngại cho tương lai.

Gia vat lieu xay dung tang dot bien- Nha thau cho dieu chinh gia
Hiện nay, giá một số mặt hàng vật liệu xây dựng (VLXD) tăng đột biến, cá biệt có mặt hàng tăng gấp 3 lần, đã gây khó khăn cho tiến độ thi công các công trình. Qua thực tế, hầu hết những công trình do vốn đầu tư từ ngân sách Nhà nước đều ngừng hoặc thi công cầm chừng. Các nhà thầu đang “đợi” diễn biến mới có lợi từ thị trường VLXD và sự chỉ đạo nhà nước.

Toan tinh Dap de dat 80 ke hoach
Đến nay, toàn tỉnh đắp đê đạt 80% kế hoạch. Cứng hoá 2 đoạn của tuyến đê Tả Đuống, thuộc huyện Tiên Du và Quế Võ đạt 79,5% kế hoạch; đê địa phương đào đắp hơn 103 nghìn m3, đạt hơn 80% kế hoạch.

Que Vo quy hoach phat trien cac cum cong nghiep
Với địa thế thuận lợi, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, có tuyến Quốc lộ 18 cũ, mới, Quế Võ được xem là địa chỉ tin cậy cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đặc biệt từ khi Việt Nam gia nhập WTO thì đầu tư nước ngoài càng phát triển mạnh, đòi hỏi huyện nhanh chóng phải hình thành các cụm công nghiệp bên cạnh các khu công nghiệp tập trung của tỉnh. Sớm nhận rõ hướng đi đó, Quế Võ đã và đang có những giải pháp phù hợp nhằm đẩy mạnh xây dựng và phát triển các CCN nhằm tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện với tốc độ cao và bền vững.

Thang tram nghe nuoi bo sua
Sau hơn 10 năm thực hiện trương trình phát triển chăn nuôi bò sữa, toàn tỉnh hiện có hơn 400 con bò, bê sữa tập trung chủ yếu ở huyện Tiên du và một số ít ở các huyện Từ Sơn, Thuận Thành. Chăn nuôi bò sữa đã đem lại một nguồn thu nhập đáng kể cho một bộ phận nông dân, góp phần xoá đói giảm nghèo, đa dạng hoá ngành nghề ở nông thôn. Song do ảnh hưởng của những biến động thị trường, nghề nuôi bò sữa đã trải qua những bước thăng trầm. Ngay ở những tháng cuối năm 2007, người nuôi bò sữa phấn khởi bởi giá sữa tăng cao, chăn nuôi bò sữa có xu hướng phát triển mạnh trở lại, thì đến thời điểm này đã bắt đầu có những dấu hiệu chững lại.

Luong Tai Phan dau gia tri san xuat CN- TTCN ca nam hon 518 ty dong
Trong quý I, giá trị sản xuất CN- TTCN huyện Lương Tài đạt hơn 113 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ năm trước. Một số sản phẩm tăng mạnh như: Phôi thép đạt 20,9 nghìn tấn; thức ăn chăn nuôi công nghệ cao hơn 7 nghìn tấn…

WB se tiep tuc ho tro Viet Nam thuc hien tot 2 muc tieu la tang truong va xoa doi giam ngheo
Trong buổi tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Michael Klein chiều 2/4, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam mong muốn WB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thực hiện 2 mục tiêu quan trọng là tăng trưởng và xóa đói giảm nghèo, trong đó tăng cường nguồn hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng và đào tạo nguồn nhân lực.

Bảo đảm chất lượng công trình xây dựng (CLCTXD) luôn là mối quan tâm không chỉ của ngành Xây dựng mà của toàn xã hội. Nhìn lại chặng đường 11 năm quản lý chất lượng CTXD ở Bắc Ninh, chắc chắn chúng ta sẽ rút ra được nhiều bài học quý giá cho những công trình của hiện tại và tương lai.

Kết thúc Hội nghị Bộ trưởng Tài chính Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 12, chiều 4/4 tại Đà Nẵng, bộ trưởng tài chính các nước thành viên Hiệp hội đã ra Tuyên bố chung gồm 20 điểm.

* Quí I- 2008, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh kiểm tra 303 vụ, xử lý 195 vụ buôn lậu và gian lận thương mại; phạt hành chính và bán hàng tịch thu hơn 522 triệu đồng.

Trang Previous page   1 ... 945 946 947 948 949 950 951 952 953 954   Next page