Bao dien tu Bac Ninh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, các tỉnh Quảng Ninh, Nghệ An, Quảng Bình, Phú Yên đã chính thức có văn bản đề xuất thành lập các khu kinh tế tại địa phương.

Khoi dong khu cong nghiep moi
Để có một dự án đầu tư nước ngoài cắm chân vào vùng lãnh thổ là cả chặng đường gian truân, điều này dễ thấy, bởi lẽ nhiều quốc gia, nhiều tỉnh đều giằng co để giành phần thắng. Nhà đầu tư phải tính toán để đạt lợi ích lớn nhất, các địa bàn muốn được đầu tư thì đưa ra các ưu đãi, ưu thế thuận lợi để hấp dẫn. Cái khó, cái khôn khéo chính là ở chỗ trong khuôn khổ pháp luật, làm thế nào để tỉnh Bắc Ninh ta bảo vệ thành công lợi thế, cuốn hút, chinh phục quyến rũ được đối tác, làm hài lòng, thỏa mãn các phản biện để đối tác vui vẻ đầu tư vào tỉnh.

Thi truong tan duoc co ban on dinh den thang 8
Thời gian gần đây, giá một số tân dược ở các tỉnh, thành phố trên cả nước có xu hướng tăng, đặc biệt có những loại tăng cao 30-50%. Nhưng qua khảo sát thị trường tân dược trong tỉnh cho thấy, đến thời điểm này, hầu hết các nhóm thuốc bày bán tại các quầy hàng, đại lý ở các huyện, thành phố cơ bản vẫn bình ổn về giá.

Yen Trung phat trien rau an toan
Trở lại vùng quê Yên Trung (Yên Phong), tôi không khỏi ngỡ ngàng trước cánh đồng mênh mông với một màu xanh mướt của rau cải ngọt, su hào, bắp cải, hành hoa và xen kẽ màu đỏ tươi trên giàn cà chua giống mới... Tất cả đã và đang làm đổi thay diệu kỳ một vùng quê chiêm trũng.

Vừa qua, UBND huyện Quế Võ tổ chức triển khai kế hoạch phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai năm 2007.

Thi tran Thua luong tai hoan thien he thong chieu sang cong cong
Kết hợp với việc chỉnh trang, củng cố hệ thống giao thông nội thị, thị trấn Thứa đã hoàn thiện hệ thống chiếu sáng công cộng với việc lắp đặt 68 bóng đèn 250W (gần 600 triệu đồng) trên 3 km trục chính đường 280 và 281 (ảnh).

Theo Tân hoa xã, ngày 14/5, Công ty Điện lực tỉnh Vân Nam (Tây Nam Trung Quốc) cho biết đã hoàn thành xây dựng tuyến đường dây tải điện mới từ huyện Văn Sơn thuộc tỉnh này sang tỉnh Hà Giang của Việt Nam.

Tập đoàn Foxconn (Hồng Hải) Đài Loan đang xin xây dựng một khu công nghiệp và đô thị với diện tích 1.000 ha tại Bắc Ninh theo mô hình một thành phố công nghệ.

Đến nay, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã cho hơn 52.400 lượt hộ nghèo vay vốn ưu đãi với tổng dư nợ 282,6 tỷ đồng, chiếm gần 96% tổng dư nợ của toàn Chi nhánh, tăng so với năm 2002 (năm đầu thành lập) hơn 1.400 lượt hộ. Bình quân mỗi hộ vay gần 5,4 triệu đồng, tăng gần 2,4 triệu đồng/hộ. Từ nguồn vốn vay, nhiều hộ đã đầu tư vào sản xuất, phát triển chăn nuôi… tạo dựng cuộc sống ổn định.

Song Ho phat trien kinh te gan voi thi truong
Song Hồ (Thuận Thành) có 1.250 hộ, với gần 371 ha đất canh tác, bình quân 1 sào/khẩu. Trong xu thế đô thị hoá, diện tích đất nông nghiệp của xã đang dần thu hẹp, nhường chỗ cho phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Chính vì thế, ngay từ năm 1990, Song Hồ đã xác định rõ muốn phát triển kinh tế bền vững, ngoài thúc đẩy nông nghiệp phát triển cần phải duy trì, phát triển thêm nghề phụ, nghề truyền thống địa phương.

Trang Previous page   1 ... 909 910 911 912 913 914 915 916 917 918 ... 952   Next page