Bao dien tu Bac Ninh
Cong ty Co phan Nong san Bac Ninh Chinh thuc niem yet co phieu tren san giao dich Ha Noi
Sáng ngày 18-3, tại sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội, Công ty Cổ phần Nông sản Bắc Ninh chính thức niêm yết cổ phiếu. Đến dự lễ khai trương giao dịch cổ phiếu có bà Nguyễn Thị Kim Liên, Phó Chủ tịch Uỷ ban chứng khoán Nhà nước; ông Nguyễn Công Ngọ, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh; ông Trần Văn Tuý, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành của tỉnh, cổ đông của Công ty.

Gia phan bon leo thang nong dan than tho
Thời gian qua cùng với hầu hết các mặt hàng thiết yếu, phân bón cũng tăng giá từng ngày. Sự “leo thang” này đúng vào thời điểm nông dân tập trung gieo cấy, chuẩn bị bước vào giai đoạn bón thúc đợt một vì vậy ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất vụ xuân.

Chúng ta đang chứng kiến và chịu đựng hậu quả của lạm phát, giá cả hàng loạt hàng hóa từ vật liệu xây dựng như sắt thép, xi măng, gỗ, gạch... đến hàng tiêu dùng thiết yếu (lương thực, thực phẩm, đồ dùng) đều tăng cao. Lạm phát đã từng gây rối loạn nhiều nền kinh tế, thậm chí tạo ra khủng hoảng. Việc xem xét nguyên nhân, biểu hiện của lạm phát để tìm cách thoát khỏi nó là việc cần thiết.

Trong mỗi bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình đều không thể thiếu rau xanh. Càng ngày nhu cầu về rau càng lớn. Song thực tế sản xuất rau còn nhiều bất cập. Có thể vì nhiều lý do khác nhau như: Mục tiêu năng suất, sản lượng rau lên hàng đầu; Hay lợi nhuận (lãi) thu về, hay do kém hiểu biết mà người trồng rau đã làm không đúng kỹ thuật trong sản xuất rau. Vấn đề sử dụng thuốc kích thích sinh trưởng cho rau thế nào để không ảnh hưởng đến người sản xuất và người tiêu dùng đang đặt ra.

Vat lieu xay dung trong bao gia
Vật liệu xây dựng (VLXD) đang là một mặt hàng tăng giá khá mạnh, khiến không ít hộ dân và nhất là chủ thầu xây dựng lao đao.

SamSung Dau tu 670 trieu USD xay dung Nha may tai KCN Yen Phong I
Ngày 25-3, Ban quản lý các KCN Bắc Ninh chính thức trao giấy phép đầu tư cho Công ty TNHH SamSung Electronics Việt Nam. Đến dự và chia vui với doanh nghiệp có Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Ngọ; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tuý.

Van chu quan truoc dich cum gia cam
Đến thời điểm này, dịch cúm gia cầm (DCGC) đã bùng phát trở lại chưa qua 21 ngày ở 10 tỉnh, thành phố trong cả nước. Nguy cơ dịch bệnh tái phát trong các địa phương khác là rất cao. Tại Bắc Ninh, gần đây một bộ phận nhân dân, nhất là người chăn nuôi đã xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là.

Gop suc cho vu xuan thang loi
Do thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài, lúa xuân gieo cấy chậm hơn 10-15 ngày so với các năm trước nên đã làm thay đổi quá trình sinh trưởng phát triển cũng như quy luật phát sinh, gây hại của các đối tượng sâu bệnh trên cây lúa. Để sản xuất vụ xuân thắng lợi, Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng trừ dịch bệnh hiệu quả ngay từ đầu vụ.

Trong định hướng phát triển bền vững của Bắc Ninh, các nhà hoạch định chiến lược giành vị trí quan trọng đề xuất các giải pháp sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường sống. Đây chính là yếu tố cần thiết để kinh tế-xã hội tiếp tục phát triển mà không gây trở ngại cho tương lai.

Gia vat lieu xay dung tang dot bien- Nha thau cho dieu chinh gia
Hiện nay, giá một số mặt hàng vật liệu xây dựng (VLXD) tăng đột biến, cá biệt có mặt hàng tăng gấp 3 lần, đã gây khó khăn cho tiến độ thi công các công trình. Qua thực tế, hầu hết những công trình do vốn đầu tư từ ngân sách Nhà nước đều ngừng hoặc thi công cầm chừng. Các nhà thầu đang “đợi” diễn biến mới có lợi từ thị trường VLXD và sự chỉ đạo nhà nước.

Trang Previous page   1 ... 900 901 902 903 904 905 906 907 908 909   Next page