Bao dien tu Bac Ninh
Thi tran Cho huong toi nam 2015
 

Theo lộ trình đến 2015, thị trấn Chờ (Yên Phong) sẽ phát triển lên thành thị xã. Nắm bắt chủ trương trên, cùng với hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng đang có, chính quyền và nhân dân địa phương đã tiến hành quy hoạch xây dựng mới nhiều dự án để xứng tầm thị xã trong tương lai.


Chu dong ngan chan dich tai xanh tai phat
 

Gần đây, đàn lợn 3 tháng tuổi gồm 8 con của gia đình ông Nguyễn Bá Nghị, thôn An Động, xã Lạc Vệ (Tiên Du) có hiện tượng ốm với các biểu hiện: sốt, bỏ ăn, tiêu chảy, da xung huyết đỏ. Ngay sau khi có hiện tượng, Chi cục Thú y tỉnh đã kiểm tra thực tế và kết luận sơ bộ đàn lợn gia đình ông Nghị nghi mắc bệnh PRRS (bệnh tai xanh ở lợn).

 


Can som co bai do xe trong thanh pho
 

Sự bùng nổ gia tăng phương tiện đang là vấn đề bức xúc đối với công tác bảo đảm trật tự ATGT. Vì vậy, một trong những điều kiện cấp thiết là phải xây dựng các bãi đỗ xe, đặc biệt đối với các vùng đô thị, nơi đông dân cư, nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và đưa trật tự ATGT đi vào nền nếp. Thế nhưng, thành phố Bắc Ninh hiện nay vẫn chưa có điểm đỗ, trông giữ xe nhất là đối với xe ô tô, vận tải v.v... khiến các phương tiện này thường xuyên đỗ dừng rất tùy tiện.


Theo Tổng cục Thống kê, tổng kim ngạch xuất khẩu 8 tháng đầu năm đạt trên 43,3 tỷ USD, tăng hơn 39% so với cùng kỳ năm trước.

Số liệu vừa công bố của Tổng Cục Thống kê cho thấy, sau một thời gian chững lại, tốc độ tăng giá tiêu dùng tháng 8 lại nhích lên với mức tăng 1,56% so với mức 1,13% của tháng 7.


 Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Cục Kinh tế Bộ Quốc phòng và Hội phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam-Lào-Campuchia phối hợp tổ chức bình chọn giải thưởng cho các doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu của ba quốc gia năm 2008.

Ky niem 10 nam thanh lap Ban quan ly cac KCN Bac Ninh
 

Ngày 25-8, Ban Quản lý các KCN Bắc Ninh tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập (25-8-1998 * 25-8-2008). Các đồng chí Nguyễn-Sỹ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Bùi Vĩnh Kiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Bộ Kế hoạch-Đầu tư; Các đồng chí Thường trực Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và đại diện một số sở, ngành dự.


 

Ngay sau khi tái lập tỉnh, một trong các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội là tập trung đầu tư xây dựng, phát triển các KCN tập trung, cụm công nghiệp làng nghề, đa nghề, nhỏ và vừa… Để triển khai nhiệm vụ trên, Tổ xúc tiến dự án khả thi các KCN tập trung tỉnh Bắc Ninh được thành lập ngày 14-5-1997 dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch UBND tỉnh. Đến ngày 25-8-1998, Ban Quản lý (BQL) các KCN Bắc Ninh được thành lập theo quyết định số 152/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Khi mới thành lập, BQL các KCN chỉ có 11 cán bộ với 3 đơn vị chuyên môn. Sự phát triển các KCN đòi hỏi bộ máy tổ chức BQL các KCN từng bước được hoàn thiện theo hướng chuyên nghiệp hoá. Đến nay, Ban có 8 đơn vị chuyên môn đang thực hiện hiệu quả quản lý Nhà nước đối với các KCN.


 Ông Lê Biên Cương, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Campuchia, cho biết hoạt động thương mại năm 2008 giữa Việt Nam và Campuchia có nhiều triển vọng và có khả năng kim ngạch thương mại giữa hai nước đạt được trên 1,5 tỷ USD như mục tiêu đã đề ra.

Khanh thanh giai doan II  nha may Canon Viet Nam tai Khu cong nghiep Que Vo
 

Ngày 22-8, Công ty Canon Việt Nam tổ chức khánh thành giai đoạn II nhà máy Canon Việt Nam tại khu công nghiệp Quế Võ. Đồng chí Bùi Vĩnh Kiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.


Trang Previous page   1 ... 900 901 902 903 904 905 906 907 908 909 ... 995   Next page