Bao dien tu Bac Ninh
 Từ ngày 19/5, lãi suất cơ bản bằng đồng Việt Nam sẽ là 12%, tăng 3,25% so với mức lãi suất đang áp dụng hiện nay.

Ban ATGT thanh pho Bac Ninh 4 giai phap chinh giam thieu tai nan giao thong
 

Ngày 16-5, Ban ATGT tỉnh kiểm tra công tác bảo đảm trật tự ATGT tại thành phố Bắc Ninh. Năm 2007 và quý I- 2008, tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố tăng cao nhất tỉnh, xảy ra 47 vụ, làm 49 người chết, 14 người bị thương, thiệt hại tài sản hơn 900 triệu đồng, nhưng từ cuối tháng 4 đến nay, tai nạn giao thông đã được kiềm chế, không xảy ra vụ nào.


Trien khai ke hoach san xuat vu mua phan dau nang suat lua 53 ta-ha
 

Ngày 16-5, Sở NN và PTNT triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa và định hướng sản xuất vụ đông 2008- 2009.


Phat trien rung gan voi nhan rong mo hinh kinh te vuon doi
 

Nhìn lại gần 10 năm (1998 đến nay) thực hiện Dự án 661 về chương trình trồng mới 5 triệu ha rừng trên địa bàn tỉnh, các chỉ tiêu kế hoạch đã đạt và vượt mức đề ra. Từ chỗ gần như toàn bộ diện tích đất lâm nghiệp là đất trống đồi trọc, vốn rừng của tỉnh đã tăng lên gần 600 ha, nâng tổng diện tích rừng và cây ăn quả trên đất lâm nghiệp lên 620 ha, góp phần nâng độ che phủ của rừng đạt gần 90%. Tuy nhiên, để người dân gắn bó và nâng cao hơn nữa hiệu quả kinh tế từ đất lâm nghiệp, thì cần quan tâm vấn đề phát triển rừng gắn với nhân rộng mô hình kinh tế vườn đồi.


 

Đề tài khoa học “Xây dựng cơ cấu cán bộ, công chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện, cấp tỉnh của tỉnh Bắc Ninh trong giai đoạn hiện nay” do Sở Nội Vụ thực hiện vừa được Hội đồng Khoa học của tỉnh nghiệm thu đánh giá khả năng ứng dụng cao.


 

Ngày 15-5, Ban ATGT tỉnh đã làm việc với lãnh đạo huyện Yên Phong về một số giải pháp cấp bách nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.


Gia Binh truoc mua mua bao
 

Với hơn 20 km đê Trung ương, gần 10 km đê địa phương, hệ thống kè, cống dưới đê và nhiều công trình chống lũ khác, Gia Bình được đánh giá là một trong những trọng điểm trong phòng chống lụt bão (PCLB) của tỉnh. Vì vậy, việc chuẩn bị trước mùa mưa bão luôn được chính quyền và nhân dân trong huyện xác định là nhiệm vụ quan trọng. Đến thời điểm hiện tại, công tác quản lý, tu bổ đê điều, chuẩn bị nhân lực, vật tư, phương tiện… đã được các cấp, các ngành và nhân dân Gia Bình cơ bản hoàn tất, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống.


Dao tao nghe gan voi nhu cau cua doanh nghiep
 

Để phát triển bền vững, mọi doanh nghiệp phải biết khai thác có hiệu quả các nguồn lực cơ bản: Nhân lực, tài nguyên thiên nhiên, tiềm lực khoa học công nghệ và cơ sở vật chất kỹ thuật, nguồn vốn… Trong đó nguồn nhân lực (hay nguồn lực con người) luôn là nguồn lực cơ bản và chủ yếu nhất cho sự phát triển.


Con nguoi - Yeu to quyet dinh su phat trien
 

Hiện nay nhiều doanh nghiệp trong các KCN tập trung đang đứng trước khó khăn về thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng. Tuy nhiên, ở Công ty cổ phần kính GLACO việc áp dụng các chính sách ưu đãi phù hợp đã thu hút và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực đem lại hiệu suất cao trong sản xuất kinh doanh.


 Theo Bộ Công Thương, dự kiến trong hai tháng 5 và 6, các doanh nghiệp sẽ nhập khẩu gần 2,2 triệu m3 xăng, dầu, đáp ứng đủ nhu cầu xăng dầu cho thị trường nội địa.

Trang Previous page   1 ... 900 901 902 903 904 905 906 907 908 909 ... 962   Next page