Bao dien tu Bac Ninh
9 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 81 vụ tai nạn giao thông, làm chết 87 người, bị thương 24 người, thiệt hại tài sản khoảng 200 triệu đồng, giảm 22 vụ, 24 người chết, 16 người bị thương so cùng kỳ 2006.

Hiện nay chưa có thống kê chính thức về số lượng người bị mắc các tật khúc xạ về mắt trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, tuy nhiên việc gia tăng các cửa hiệu kính thuốc trong thời gian gần đây đã cho thấy nhu cầu sử dụng kính mắt của mọi người là khá lớn.

Luong Tai Nhieu mo hinh trang trai cho thu nhap tren 45 trieu dong-ha
Qua quá trình chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, đến nay ở huyện Lương Tài (Bắc Ninh) có trên 300 hộ dân nhận khoán, nhận thầu diện tích ruộng trũng để đầu tư, cải tạo, hình thành các mô hình kinh tế trang trại đạt giá trị thu nhập trên 45 triệu đồng/ha/năm.

Trung tam Quy hoach Do thi- Nong thon Ky niem 10 nam thanh lap
Ngày 8-10, Trung tâm quy hoạch Đô thị- nông thôn tổ chức hội nghị khách hàng và kỷ niệm 10 năm ngày thành lập.

Mạnh dạn đầu tư gần 100 triệu đồng, lặn lội vào Nam đưa giống cá mới về nuôi thả nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế trên một diện tích canh tác. Đó là những phẩm chất dám nghĩ, dám làm, không chịu khuất phục trước đói nghèo để tìm hướng làm giàu của gia đình chị Vũ Thị Liên thôn Bùi Lai Tê, xã Trung Chính. Từ hướng đi đúng ấy, đến nay mô hình nuôi cá tra của gia đình chị Liên đã thành công, hiệu quả kinh tế cao và là mô hình đầu tiên, điển hình của huyện Lương Tài.

Trước đây, nhân dân Giới Tế, xã Phú Lâm (Tiên Du) làm mành nhiều đời nay đem đi các nơi bán. Nhiều hộ định cư ở Hà Nội lập nên phố Hàng Mành để buôn bán mành, hiện giờ họ không mua mành ở quê nữa, qua tìm hiểu ông được biết: Mành mộc và thô của làng bây giờ không được khách hàng ưa chuộng. Người ta đòi hỏi mành phải đẹp. Nghe nói vậy, ông đề nghị được làm mẫu một số mành đưa về Hà Nội bán thử. Biết tiếng ông là người có hoa tay làm mành nổi tiếng của làng nên bà con đồng ý ngay.

Yeu to thanh cong cua doanh nghiep
Trong tiếng ồn va đập của sắt thép, Giám đốc Thái Anh Hùng vừa giới thiệu mô hình sản xuất các cấu kiện và sản phẩm vừa kể lại quá trình phát triển của Công ty cổ phần cơ khí xây dựng Hùng Cường (thôn Thượng, Khắc Niệm, Tiên Du). Anh khẳng định: “Yếu tố thành công của doanh nghiệp bắt nguồn từ sự nhạy bén nắm bắt nhu cầu thị trường, đáp ứng tối đa yêu cầu của khách hàng với chất lượng sản phẩm tốt nhất, cộng với chính sách quan tâm đến người lao động”.

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định số 1305/QÐ-UBND phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp, hoàn thiện 40,995 km đê hữu Cầu đoạn từ K28+860 đến K82+350 thuộc địa bàn huyện Yên Phong, thành phố Bắc Ninh, huyện Quế Võ.

Tren nhung cong trinh trong diem
So với 10 năm trước, diện mạo đô thị Bắc Ninh hôm nay khang trang hiện đại hơn với các khu đô thị mới được hình thành. Hệ thống giao thông đô thị được xây dựng, mở rộng và nhiều công trình mới đang dần hoàn thiện. Sự đổi thay này có phần đóng góp của việc thực hiện các dự án xây dựng các công trình trọng điểm như Trung tâm Văn hoá kinh Bắc, Bảo tàng, Thư viện và Nhà thi đấu đa năng tỉnh, tạo điểm nhấn trong không gian kiến trúc. Tất cả đang tạo thành bức tranh sinh động về sự phát triển của một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá-xã hội của tỉnh.

Quang ba thuong hieu thong qua tu van ho tro nang cao chat luong san pham
Góp mặt cho thành quả hoạt động tiêu chuẩn đo lường trong 10 năm tái lập tỉnh phải nhắc đến hoạt động tư vấn, hỗ trợ nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa. Thông qua việc xây dựng các cơ chế, chính sách, ban hành các văn bản của tỉnh, Chi cục Tiêu chuẩn, Đo lường- Chất lượng đã triển khai các chương trình nhằm hỗ trợ, thúc đẩy các hoạt động chất lượng phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Trang Previous page   1 ... 900 901 902 903 904 905 906 907 908 909 ... 926   Next page