Bao dien tu Bac Ninh
HTX rau, hoa, củ, quả Bút Lâm, thôn Trác Bút, thị trấn Chờ (Yên Phong) là điểm sáng về phong trào sản xuất rau sạch, hoa cao cấp hay các loại rau màu cho hiệu quả kinh tế cao. Đầu năm 2016, nhận thấy trên địa bàn thị trấn Chờ có nhiều ruộng bỏ hoang không cấy được lúa, Ban Giám đốc HTX đã vận động các hộ nông dân mạnh dạn đưa cây nghệ đỏ vào trồng trên diện tích gần 6 mẫu. HTX chủ động liên hệ với Công ty Dược phẩm Bắc Ninh cung ứng giống và bao tiêu sản phẩm đầu ra nhằm tạo dựng niềm tin cho các hộ yên tâm sản xuất.

Vinh danh 4 doanh nhan dat Giai thuong Doanh nhan tre khoi nghiep xuat sac toan quoc nam 2017
Ngày 5-6, Hội LHTN tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức chương trình vinh danh doanh nhân trẻ đạt Giải thưởng Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc toàn quốc năm 2017.

Gần đây cụm từ “Cách mạng công nghiệp thứ tư” (4.0 FIR) được nhắc tới rất nhiều và trở thành cụm từ khá phổ biến trong diễn đàn xã hội, nhất là các nhà lãnh đạo, quản lý các doanh nghiệp và của toàn xã hội. Xu thế phát triển, sự tác động của cuộc cách mạng này là thời cơ và cũng là thách thức đối với Bắc Ninh trong thập niên tới vì khái niệm “Cuộc cách mạng công nghiệp” (CCMCN) nói lên một bước phát triển về “chất” đem lại sự biến đổi sâu sắc và triệt để.

Cuc Hai quan tinh Bac Ninh dong hanh voi doanh nghiep
Những năm qua, Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh có nhiều nỗ lực trong cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa, hoàn thiện bộ máy thực thi công vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và tạo thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp (DN) trong việc làm thủ tục hải quan.

Bao dam dung tien do va cac yeu cau
Để thực hiện hiệu quả cuộc Tổng điều tra kinh tế (TĐTKT) năm 2017, Cục Thống kê Bắc Ninh - cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo (BCĐ) Tổng điều tra tỉnh đã và đang tổ chức thực hiện điều tra theo đúng phương án của Ban Chỉ đạo Trung ương và kế hoạch của tỉnh.

Quan tam xu ly khi thai tai cac lang nghe
Bắc Ninh là một trong những tỉnh tiên phong trong cả nước kiên quyết xóa bỏ lò gạch thủ công bởi tác hại của khói lò ảnh hưởng đến đời sống sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

Nang nong dinh diem gay su co luoi dien 110kV
Các tỉnh miền Bắc đang trong thời kỳ nắng nóng đỉnh điểm, nên nhu cầu sử dụng điện tăng rất cao. Hệ thống điện miền Bắc ghi nhận những số liệu cao nhất trong lịch sử, khi sản lượng điện tiêu thụ đạt xấp xỉ 290 triệu kWh (tăng 10% so với cùng kỳ năm trước). Tỉnh Bắc Ninh là một trong những địa phương bị ảnh hưởng trực tiếp của đợt nắng nóng này, nên nhu cầu tiêu thụ điện tăng đột biến, do đó dẫn tới hiện tượng quá tải một số MBA gây sự cố lưới điện.

Hiep hoi Moi truong tinh phat dong chuong trinh huong ung Ngay Moi truong the gioi
Ngày 2 – 6, Hiệp hội Môi trường tỉnh sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Gia thuc pham tuoi song giam manh
Trong tháng 5, nguồn cung thực phẩm tươi sống dôi dư nhất là sản phẩm thịt gia súc tươi sống đã “kéo” chỉ số chung của giá cả hàng hoá và dịch vụ tiêu dùng (CPI) của tỉnh giảm tốc.

Tap huan ky thuat san xuat VAC cong nghe cao
Ngày 2-6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bắc Ninh phối hợp với Hội Làm vườn tỉnh tổ chức tập huấn, chuyển giao kỹ thuật sản xuất VAC công nghệ cao cho hơn 100 chủ trang trại, doanh nghiệp nông nghiệp, HTX trong tỉnh.

Trang Previous page   1 ... 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 ... 909   Next page