Bao dien tu Bac Ninh
Trong những năm qua, cơ cấu cây trồng ở thị xã Từ Sơn có sự chuyển dịch mạnh theo hướng nâng cao giá trị và phát triển bền vững trên cơ sở tiềm năng, lợi thế, điều kiện thực tiễn của từng địa phương.

Xay dung nong thon moi gan voi san xuat nong nghiep ung dung cong nghe cao
Những năm qua nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ tiên tiến được đưa vào ứng dụng rộng rãi trong sản xuất trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Lanh dao tinh lam viec voi So Xay dung
Ngày 13 – 6, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc với Sở Xây dựng về Đề án xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc T.Ư; chương trình phát triển nhà ở tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2017 – 2022 và định hướng đến năm 2030; quy định phân công, phân cấp quản lý quy hoạch xây dựng trên địa bàn tỉnh…

Van hanh chuoi gia tri cho he thong HTX nong nghiep
Sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị sản phẩm để ổn định lợi nhuận trong tất cả các khâu từ sản xuất, thu mua, chế biến đến tiêu thụ đang là một xu thế. Hòa vào vòng xoay đó, các HTX nông nghiệp đẩy mạnh phát triển sản phẩm chủ lực theo chuỗi gắn với khu công nghiệp dưới sự hỗ trợ tích cực từ các cơ quan quản lý.

Hang may mac trong nuoc duoc tin dung
Mẫu mã đẹp mắt, chất liệu tốt, giá cả và “gu” thời trang phù hợp với phong tục, tập quán của người dân Việt Nam đang là những điểm mạnh góp phần làm cho các sản phẩm may mặc sản xuất trong nước trở nên hấp dẫn, được nhiều người tin dùng.

Song khoi nghiep ky 2
Bài 2: Hành trình không đơn độc

Chi so DCI Bac Ninh – Buoc dot pha va dong luc cai cach gop phan nang cao chat luong quan tri dia phuong
Vừa qua, tại phiên họp UBND tỉnh ngày 18/5/2017, Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Ninh đã công bố Chỉ số Năng lực cạnh tranh áp dụng cho các Sở, ngành (Chỉ số DCI Bắc Ninh) năm 2016.

Cung nganh Dien vuot qua dot nang nong dau tien
Đợt nắng nóng đầu tiên mùa hè 2017, các tỉnh Đông Bắc Bộ ghi nhận nhiệt độ vượt kỷ lục hơn 40 năm qua. Bắc Ninh không nằm ngoài sự ảnh hưởng đó, không khí khô, nóng, nhiệt độ ngoài trời luôn ở mức 43-45 độ, thậm chí sát mặt đường bê tông lên tới gần 60 độ. Trong khi đó, độ ẩm không khí ở mức thấp 40-50% khiến trời nóng như “chảo rang”.

Song khoi nghiep ky 1
Khởi nghiệp (Start-up) là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất thời gian qua, đặc biệt là năm 2016 - năm Quốc gia khởi nghiệp với rất nhiều doanh nghiệp (DN) mới được thành lập, hàng nghìn mô hình kinh doanh được ra đời. Phát huy truyền thống của vùng đất “trăm nghề”, những làn sóng khởi nghiệp tại Bắc Ninh diễn ra mạnh mẽ và có chuyển biến tích cực, tập trung trong các lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), nông nghiệp, kinh tế đô thị và công nghiệp hỗ trợ.

Gop phan bao ve moi truong xanh sach dep
Qua hơn 3 năm hoạt động, Hiệp hội Môi trường tỉnh luôn vận động các thành viên tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm trong công tác bảo vệ môi trường. Điều này được thể hiện rõ khi các cấp chính quyền luôn ghi nhận hoạt động của từng đơn vị hội viên thuộc Hiệp hội trong việc bảo đảm cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp.

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 909   Next page