Bao dien tu Bac Ninh
Nguoi linh voi Chien dich Mau Than 1968
Về thôn Duệ Khánh, xã Nội Duệ (Tiên Du), chúng tôi được Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Quất, sinh năm 1942, nguyên chiến sỹ Đại đội 1, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn Phú Xuân xúc động kể về cuộc chiến đấu đầy gian khổ khốc liệt suốt 26 ngày đêm Tết Mậu Thân năm 1968 tại thành phố Huế.

Thi dua Quyet thang to tham truyen thong que huong Anh hung
Một mùa xuân mới đang về cùng những hân hoan trước thành tựu và đổi thay của quê hương Bắc Ninh-Kinh Bắc trên đường phát triển. Với mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Yên Phong niềm vui còn được nhân lên bởi những thành tích nổi bật trong phong trào Thi đua Quyết thắng, góp phần tô thắm truyền thống yêu nước, cách mạng của quê hương Anh hùng.

Lay su binh yen hanh phuc cua nhan dan la niem vui hanh phuc cua minh
Một nồi bánh chưng còn đỏ lửa, đám trẻ hây hây má đỏ nô đùa, cặp vợ chồng con cái tíu tít đón Xuân… Tết đến nhà nhà, người người quây quần bên nhau đầm ấm thì cũng là thời điểm các cán bộ, chiến sĩ Công an, nhất là lực lượng trực tiếp tham gia chiến đấu lại “căng sức” để làm nhiệm vụ vì dịp trước, trong và sau Tết là thời điểm các loại tội phạm có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Dù không được đón Tết đầy đủ cùng gia đình nhưng với các anh, đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân chính là niềm vui, hạnh phúc của mình và đó mới thật là một cái Tết trọn vẹn.

Khi những cánh đào khoe sắc báo hiệu mùa xuân về, mỗi người dân Việt lại nhớ tới Bác Hồ, nhớ những năm tháng được nghe thơ chúc Tết của Bác qua làn sóng của Đài tiếng nói Việt Nam vào thời khắc thiêng liêng tiễn biệt năm cũ và đón mừng năm mới.

Trong dịp Tết Nguyên đán nguy cơ tiềm ẩn cháy, nổ rất cao.

Nho mua Xuan ra tran Mau Than nam ay
Chúng tôi tới thăm gia đình Đại tá Phạm Ngọc Sơn, phố Kim Lân, phường Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh), nguyên Đại đội trưởng Đại đội 15, Trung đoàn 2, Sư đoàn 324 được nghe câu chuyện xúc động về mùa Xuân Mậu Thân lịch sử.

Những năm gần đây, tình hình tội phạm về ma túy trên địa bàn thị xã Từ Sơn vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy ngày càng tăng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự và đời sống nhân dân. Trước tình hình đó, Công an thị xã đã chủ động xây dựng kế hoạch để tập trung đấu tranh, triệt phá các đường dây, tụ điểm, đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép ma túy, góp phần giữ ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.

Sáng 2-2, Công an tỉnh tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ khối cơ quan, doanh nghiệp năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đại tá Phạm Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự.

LTS: Ngày 7-12-2017, tại kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh khóa XVIII ban hành Nghị quyết số 77/NQ-HĐND về việc thông qua mô hình tổ chức, huấn luyện, hoạt động, chế độ chính sách đối với Dân quân tự vệ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Sau đây là nội dung chính của Nghị quyết:

Trang Previous page   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ... 275   Next page