Bao dien tu Bac Ninh
Từ bao đời nay, người dân xã Khắc Niệm (thành phố Bắc Ninh) luôn tự hào với sản phẩm “bún ba Tiền”. Những sợi bún trắng trong, thuần khiết được chắt lọc từ gạo không chỉ làm hài lòng thực khách gần xa mà còn tạo nên một phong vị riêng của làng quê xứ Bắc. ở đây, bí quyết tạo lập giữ gìn nét riêng ấy không ngoài sự chuyên cần khuya sớm của người dân làng nghề.

Cac dia phuong thuc su vao cuoc
Từ ngày 7-11, Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 32/NQ-CP của Chính phủ về một số biện pháp cấp bách kiềm chế tai nạn và ùn tắc giao thông (TNGT) tại cả 8 huyện, thành phố. Ngày đầu ra quân, đoàn đã tiến hành kiểm tra hai địa phương được coi là “điểm nóng” của Bắc Ninh về TNGT: thành phố Bắc Ninh và huyện Quế Võ.

Đến nay, toàn huyện Lương Tài có 32 tổ hợp tác; 113 HTX, tăng 16 HTX so với năm 2001, (trong đó, 76 HTX dịch vụ nông nghiệp và nuôi trồng thuỷ sản; 37 HTX tiểu thủ công nghiệp...), thu hút hơn 25.417 xã viên tham gia.

Ngày 13-11, Sở Nội vụ và Kế hoạch - Đầu tư phối hợp tổ chức hội nghị công bố kết quả khảo sát về phát triển doanh nghiệp; Kế hoạch truyền thông phát triển doanh nghiệp tại khu vực làng nghề; Tài liệu hướng dẫn hồ sơ chuẩn bị thành lập doanh nghiệp.

Dien dan lang nghe 2007
Nằm trong các hoạt động của Hội chợ triển lãm làng nghề Việt Nam, ngày 17-11, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Diễn đàn làng nghề 2007. Thứ trưởng Hồ Xuân Hùng chủ trì.

Kiem tra viec thuc hien Nghi quyet so 32 cua Chinh phu tai huyen Tu Son Yen Phong
Ngày 21- 11, Ban ATGT tỉnh đã làm việc với lãnh đạo huyện Từ Sơn và Yên Phong về kết quả thực hiện Nghị quyết 32 của Chính phủ.

Gia Binh gan phat trien kinh te voi bao ve moi truong
Mấy năm trở lại đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế, tình trạng ô nhiễm môi trường đã trở thành vấn đề đáng quan tâm của huyện Gia Bình. Chính vì vậy, mục tiêu phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường sinh thái được xem là nhiệm vụ hết sức quan trọng của cấp uỷ, chính quyền, các đoàn thể nơi đây.

Tiep can hieu qua va su lua chon thich hop trong chien luoc phat trien ben vung
Quá trình tăng trưởng kinh tế “nóng” xuất hiện những khoảng trống mà nhiều quốc gia, dù rất cố gắng nhưng không dễ khắc phục, đó là sự phân hóa giàu nghèo, tình trạng đói nghèo, dịch bệnh, môi trường sống bị huỷ hoại... Phát triển bền vững là xu thế chung mà nhân loại hướng tới thông qua việc thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ, bảo đảm tăng trưởng kinh tế ổn định, an sinh xã hội và môi trường.

Luong Tai thuc hien nhieu giai phap dong bo
Năm 2007, tỷ lệ hộ nghèo của huyện Lương Tài là 15,94%. Làm thế nào để giúp dân thoát nghèo, ổn định và vươn lên trong cuộc sống là điều các cấp, các ngành trong huyện trăn trở. Sau nhiều năm nghiên cứu, áp dụng, huyện và các xã, thị trấn đã đưa ra những giải pháp cụ thể, thiết thực xóa đói giảm nghèo.

Lieu co tinh trang tai dien khong doi mu bao hiem sau dot ra quan-
Ngày mai (15-12), quy định bắt buộc người ngồi trên mô tô xe máy tham gia giao thông trên tất cả các tuyến đường phải đội mũ bảo hiểm (MBH) chính thức có hiệu lực. Cùng với các ngành chức năng, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh sẽ đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp không đội MBH. Phóng viên (PV) Báo Bắc Ninh đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Văn Toan, Trưởng phòng CSGT xung quanh vấn đề này:

Trang Previous page   1 ... 1018 1019 1020 1021 1022 1023 1024 1025 1026 1027   Next page