Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và hội kiến Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn

24/06/2022 15:33 Số lượt xem: 1914
Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, ngày 23/6, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đến thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và hội kiến Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn Ạt Sạ Phăng Thong Sĩ Phăn Đỏn.

Chủ tịch UBND tỉnh trao quà lưu niệm cho Đại sứ Nguyễn Bá Hùng.

 

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng nhiệt liệt chào mừng Đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh Bắc Ninh đang có chuyến công tác tại Lào, đồng thời đánh giá cao sự hỗ trợ của tỉnh Bắc Ninh đối với tỉnh Hủa Phăn trong những năm qua. Đại sứ mong muốn, thời gian tới, tỉnh Bắc Ninh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh Hủa Phăn và hỗ trợ các cơ quan hữu quan của Lào trong việc học tập kinh nghiệm xây dựng các khu công nghiệp, nhất là giới thiệu nhà đầu tư nông nghiệp công nghệ cao, đây là lĩnh vực mà Lào đang đặc biệt quan tâm; tiếp tục hỗ trợ đào tạo và nâng cao nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, tăng cường giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa giữa hai nước, đặc biệt là việc quảng bá Dân ca Quan họ Bắc Ninh.

Toàn cảnh buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

 

Cảm ơn tình cảm của ngài Đại sứ dành cho Đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang vui mừng chia sẻ về kết quả của chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hủa Phăn, đặc biệt là việc ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa hai địa phương giai đoạn 2022-2025.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang mong muốn, ngài Đại sứ và tập thể cán bộ cơ quan Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tiếp tục là cầu nối, tạo điều kiện cho hàng xuất khẩu, đặc biệt là các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của tỉnh Bắc Ninh tiếp cận thị trường Lào. Đồng thời hỗ trợ tỉnh triển khai các hoạt động trao đổi thông tin, quảng bá các giá trị văn hóa đặc sắc, các di sản, điểm đến du lịch nổi tiếng tới người dân Lào. Đặc biệt, là việc quảng bá, ủng hộ Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ, sớm được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể, cần được bảo vệ khẩn cấp của nhân loại. Quan tâm, hỗ trợ cộng đồng người Bắc Ninh đang sinh sống tại Lào và các doanh nghiệp Bắc Ninh đang hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Lào. 

Chủ tịch UBND tỉnh trao quà lưu niệm cho Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn.

 

Cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của ngài Đô trưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang cho biết, chuyến thăm và làm việc của Đoàn lần này nhằm tăng cường mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Lào nói chung và giữa tỉnh Bắc Ninh với các địa phương của Lào nói riêng. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào.

Đoàn cán bộ tỉnh Bắc Ninh chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Thủ đô Viêng Chăn.

 

Để xây dựng và triển khai những hoạt động hợp tác giữa tỉnh Bắc Ninh và Thủ đô Viêng Chăn, góp phần đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác đặc biệt giữa hai nước, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngài Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn tiếp tục tạo điều kiện cho hàng xuất khẩu, nhất là sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Bắc Ninh tiếp cận thị trường Viêng Chăn. Hai bên tăng cường các hoạt động trao đổi thông tin, quảng bá các giá trị văn hóa đặc sắc, các di sản, điểm đến du lịch nổi tiếng. Đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại nhân dân, giao lưu nhân dân, qua đó, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, làm tiền đề để triển khai các hoạt động hợp tác trên mọi lĩnh vực. Đồng thời ủng hộ Bắc Ninh trong việc vận động UNESCO sớm công nhận Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ là Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp của nhân loại.

Theo Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bắc Ninh