Bao dien tu Bac Ninh
Thời sự
Nguy co tai nan giao thong tren Quoc lo 1 doan Ha Noi-Bac Ninh trach nhiem thuoc ve ai-
Bắt đầu từ ngày 1-4, Quốc lộ 1, đoạn Hà Nội-Bắc Ninh (mới nâng cấp, sửa chữa theo hình thức hợp đồng BOT) đưa vào khai thác, sử dụng thử nghiệm theo tiêu chuẩn đường cao tốc, với vận tốc tối đa 100km/h, không phân làn xe và theo lộ trình đến tháng 7 sẽ cấm tất cả các phương tiện xe thô sơ, xe mô tô, xe gắn máy. Tuy nhiên, theo kiến nghị của ngành chức năng về bảo đảm ATGT tỉnh thì với phương án phân luồng, tổ chức giao thông như hiện nay chưa hợp lý, tiền ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông (TNGT) cao.
Giao luu toa dam ve sach va van hoa doc sach
Trong hai ngày 28 và 29-4, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc diễn ra một số chương trình giao lưu tọa đàm về các chủ đề: “Xây tương lai từ những thói quen vàng”, “Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu”; “Văn hóa đọc trong đời sống giới trẻ”, “Văn hóa đọc trong thời đại công nghệ số”. Đây là các hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninhh năm 2016.
Ket nap Dang tren cong truong Nha may Nhiet dien Thai Binh
Vượt qua quãng đường 175km, chúng tôi có mặt tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, nơi có hai công trình Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 1 và Thái Bình 2 cung cấp điện năng cho phát triển đất nước, phục vụ cuộc sống nhân dân dự lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú của Chi bộ Đội Lắp máy (LM) số 9, Đảng bộ Công ty Cổ phần LILAMA 69-1.
Tuyen truyen giao duc phap luat phong chong te nan xa hoi cho thanh nien
Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh có khoảng 3 nghìn học sinh, sinh viên (HSSV), trong đó tỷ lệ nam chiếm đến hơn 90%. Với nhiều ngành nghề, đa dạng đối tượng đào tạo, HSSV của trường đến từ nhiều tỉnh với số lượng ngày càng tăng và trình độ không đồng đều. Vì thế việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật, phòng, chống tệ nạn xã hội (TNXH) cho thanh niên-HSSV luôn được nhà trường quan tâm, trong đó trực tiếp là tổ chức Đoàn trường.
Chùa Phúc Sơn tọa lạc dưới chân núi Vẹm (phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh) là công trình văn hóa, tôn giáo được khởi dựng cách đây hàng trăm năm. Căn cứ vào văn bia, phù điêu tượng hậu Phật vợ chồng Nguyễn Thị chùa Linh Quang dựng năm Vĩnh Trị 4 (1679) có thể khẳng định: Năm 1679, ngôi chùa đã tồn tại và có thể được khởi dựng sớm hơn nữa.
Đền Đô (thuộc phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn) nơi thờ các vị Hoàng đế triều Lý. Lễ hội Đền Đô diễn ra hàng năm thu hút đông đảo sự tham gia của nhân dân địa phương và du khách thập phương. Riêng lễ hội năm nay, bên cạnh các hoạt động truyền thống của địa phương, những hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) cũng được phối hợp tổ chức với chủ đề “Lễ hội Đền Đô không khói thuốc lá” nhằm hướng tới môi trường lễ hội văn minh, lành mạnh, nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc.
Giao duc the chat o truong Mam non Ninh Xa
Phát triển thể chất đối với trẻ vô cùng quan trọng. Nó không chỉ là sự phát triển về hình thái cơ thể bên ngoài của trẻ mà còn là yếu tố để giúp trẻ phát triển toàn diện các mặt khác như: nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm xã hội, thẩm mỹ. Từ nhận thức ấy, những năm qua, Trường Mầm non Ninh Xá không ngừng đổi mới phương pháp chăm sóc nuôi dạy trẻ. Trong đó, giáo dục thể chất là mục tiêu ưu tiên hàng đầu.
CLB Chung tay nau chao tu thien tiep suc nguoi benh
Thành lập từ năm 2009, đến nay CLB Chung tay quy tụ được hàng chục thành viên, tình nguyện viên với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Từ tháng 4-2014, CLB tổ chức hoạt động nấu cháo từ thiện và phát miễn phí cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh vào chiều thứ Năm hàng tuầnvới khoảng 200 suất cháo/buổi.

Rao vặt

 
 

Thư viện ảnh

Thư viện hình ảnh
Giai chay