Bao dien tu Bac Ninh
Thời sự
Di ve mien xanh
Có em gái hỏi, đợt vừa rồi đi nhiều thế sao vẫn chưa thấy bài của chị? Ừ nhỉ, đôi khi trong những chuyến hành trình mải miết, tôi vẫn tự hỏi giá như được dừng chân ở một chốn nao yên bình, để được nghe tiếng mái chèo khua nước xênh xang, tiếng gió lùa mải miết trên những rặng dừa xanh rưng rức, ngắm nhìn mê mải từng cụm lục bình trôi lững lờ, yên ả, những miệt vườn cây trái xum xuê nhức mắt… thể nào tôi cũng nghĩ đến một miền Tây sông nước mênh mông, hiền hòa, thơ mộng. Thoảng, đi ngang qua một chốn bình yên nào đó, tôi vẫn nhớ như in về một miền Tây yêu dấu, sâu đậm trong tâm trí.
An toan cho nhunghanh trinh
Hơn 10 năm đặt nền tảng vững chắc trên mảnh đất Hà Thành, thương hiệu taxi Thăng Long đã không ngừng vươn xa và mở rộng cùng bước đi phát triển của đất nước. Góp mặt ở thị trường Bắc Ninh-Kinh Bắc không lâu, nhưng dấu ấn và phương châm hoạt động dịch vụ của taxi Thăng Long đã tạo cảm giác cho khách hàng sự hài lòng mỗi khi bước lên xe.
Tang cuong hoat dong truyen thong ve xay dung doi song van hoa
Người dân luôn có 2 nhu cầu về văn hóa đó là nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ văn hóa. Thời gian qua, nhu cầu hưởng thụ văn hóa bước đầu được cải thiện và nâng cao, còn nhu cầu sáng tạo văn hóa lại có phần hạn chế. Chính vì vậy, công tác xây dựng đời sống văn hóa, môi trường văn hóa trong gia đình, cộng đồng dân cư, công sở, doanh nghiệp… đang nhận được nhiều sự quan tâm chú ý. Trong đó hoạt động truyền thông đóng một vai trò quan trọng, góp phần thực hiện hiệu quả và phát huy tính tích cực, chủ động trong quá trình triển khai các chính sách xây dựng văn hóa.
Xã Mộ Đạo, huyện Quế Võ nằm trong địa bàn vùng chiêm trũng, nhân dân chủ yếu làm nông nghiệp, có điểm xuất phát thấp… Những năm qua, Đảng bộ, nhân dân xã Mộ Đạo đoàn kết, thống nhất, triển khai nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội, thay đổi bộ mặt của địa phương.
Cuu chien binh xa Dong Cuu tham gia phong chong toi pham va TNXH
Xã Đông Cứu (huyện Gia Bình) có 6 thôn với 2.447 hộ, hơn 9.000 nhân khẩu. Trước năm 2012, lúc cao điểm toàn xã có gần 30 đối tượng nghiện và nghi nghiện ma tuý, 4-5 điểm có biểu hiện mua bán chất ma tuý, nhiều tụ điểm cờ bạc, ghi lô đề hoạt động trong khu dân cư. Hội CCB xã Đông Cứu thành lập Tổ công tác làm nhiệm vụ phối hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và cảm hóa giáo dục người lầm lỗi góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
Bac si Tra Noi khong voi thuoc la
Đó là tên gọi quen thuộc và đầy yêu thương mà các bệnh nhân thường nhắc khi nói tới bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Trà, phụ trách Phòng Quản lý COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính) và Hen (thuộc khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh). Biệt danh đó xuất phát từ lời khuyên đầu tiên vị nữ bác sĩ luôn gửi tới tất cả bệnh nhân khi được khám và quản lý: Bỏ thuốc lá để đạt hiệu quả điều trị dự phòng.
Ngày 21-8, tại phường Đại Phúc (thành phố Bắc Ninh), Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên (Tỉnh Đoàn), Thành Đoàn Bắc Ninh, Công ty TNHH KTM Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm cho gần 100 đoàn viên thanh niên thành phố Bắc Ninh.
Hưởng ứng Chính sách hỗ trợ nhà cho người có công, từ khi được thành lập, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Bắc Ninh nỗ lực huy động nguồn vốn đáng kể chung tay hỗ trợ nhà ở cho các nạn nhân da cam, giúp họ vượt lên nỗi đau hoà nhập cùng cộng đồng, ổn định cuộc sống.
Dang o trong dan
Một ngày mới của bà con giáo dân thôn Phượng Giáo, thị trấn Thứa (Lương Tài) thường bắt đầu từ lúc 4 giờ sáng khi tiếng chuông Nhà thờ ngân vang. Họ cùng nhau đến Nhà thờ cầu nguyện cho cuộc sống ngày một hạnh phúc, tốt đẹp. Rồi ai vào việc nấy, người nông dân đi làm đồng, các đội thợ nề đến công trường, tiểu thương tất bật với công việc kinh doanh, phát triển kinh tế…tất cả tạo nên không khí nhộn nhịp của làng quê.
  • Chiến tranh đã đi qua hơn nửa thế kỷ nhưng hậu quả của chiến tranh vẫn đang tàn phá cuộc sống của rất nhiều ...
  • Khong cam chiu canh ngheo
    Ông Nguyễn Văn Hướng, sinh năm 1965 tại khu Y Na, phường Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh) tình nguyện lên đường nhập ngũ ...
  • Nếu ai từng đặt chân tới cơ sở sản xuất tranh ghép gỗ Hùng Mạnh, khu Khúc Toại, phường Khúc Xuyên, thành phố Bắc ...

Rao vặt

 
 

Thư viện ảnh

Thư viện hình ảnh
Giai bong da 2016