Bao dien tu Bac Ninh
Thời sự
Danh gia tien do xay dung nha o cho nguoi co cong
Ngày 1-10, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương nhằm đánh giá việc triển khai hỗ trợ xây dựng nhà ở đối với người có công trong tỉnh.
Giao luu van hoa van nghe chao mung Ngay Quoc te Nguoi cao tuoi
Toàn tỉnh hiện có 2.750 CLB của NCT với gần 120 nghìn lượt hội viên tham gia. Từ đầu năm 2014 đến nay, Hội đã kết nạp 4.962 hội viên mới, nâng tổng số hội viên NCT trong toàn tỉnh là 179.853 hội viên.
Trường Đại học Chính trị vừa tổ chức Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2014. Hội thi là hoạt động thường niên được tổ chức 2 năm một lần nhằm thúc đẩy Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; tạo ra “sân chơi trí tuệ” cho học viên giao lưu, học hỏi lẫn nhau, góp phần nâng cao chất lượng dạy, học các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, phát hiện, lựa chọn hạt nhân nòng cốt để chuẩn bị cho hội thi cấp toàn quân, toàn quốc những năm tới.
Trong đời sống hằng ngày, những mâu thuẫn, tranh chấp nảy sinh trong gia đình, cộng đồng nếu không được giải quyết sớm có thể dẫn đến hậu quả phức tạp, nhất là khi hiểu biết pháp luật của một bộ phận người dân còn hạn chế. Bởi vậy, công tác hòa giải ở cơ sở luôn được các cấp ủy, chính quyền trong toàn tỉnh quan tâm, chăm lo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện.
Năm 2003, Bắc Ninh được Bộ Văn hóa-Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch) vinh danh 25 người đạt danh hiệu Nghệ nhân Quan họ tiêu biểu. Trong đó làng Quan họ Đào Xá, phường Phong Khê (TP Bắc Ninh) có 4 nghệ nhân. Sáu nghệ nhân được vinh danh là “Di sản nhân văn sống”, trong đó Đào Xá có cụ Nguyễn Thị Bé.
Đầu năm 2014, dịch Sởi bùng phát mạnh mẽ trên địa bàn cả nước nói chung và Bắc Ninh nói riêng. Theo thống kê, tính đến tháng 9 năm 2014, toàn tỉnh ghi nhận gần 1.500 trường hợp Sốt phát ban nghi sởi, trong đó hơn 300 ca dương tính với Sởi tại 8/8 huyện, thị xã, thành phố.
Trao 182 suat hoc bong khuyen hoc cho hoc sinh kho khan
Ngày 30-9, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và các nhà tài trợ trao 182 suất học bổng khuyến học năm 2014, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 182 học sinh Tiểu học, THCS, THPT và sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh.
Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là một chính sách có ý nghĩa sâu sắc, tạo điều kiện cho người lao động, đặc biệt là lao động tự do được hưởng lương hưu dựa trên nguyên tắc có đóng, có hưởng; qua đó, góp phần bảo đảm an sinh xã hội. Tính ưu việt của chính sách là rất rõ, tuy nhiên, số lượng người tham gia bảo hiểm trong những năm qua còn quá khiêm tốn.
  • - Ông à, tôi vừa nghe thông tin trên báo, đài thấy bà con nông dân ở Kỳ Anh, một huyện nghèo của Hà ...
  • Thời vua Trần Nghệ Tông, lúc đó tránh sự tàn sát của Dương Nhật Lễ, Vua phải trốn lên vùng núi Tam Giang lánh ...
  • Khác với mọi ngày đi tập thể dục buổi sáng, hôm nay ông Ý thấy ông Thức mang theo một túi dầu mỡ. Hỏi ...

Rao vặt

 
 

Thư viện ảnh

Thư viện hình ảnh