Bao dien tu Bac Ninh
Thời sự
Gin giu nghe thuat hat Tuong
Về thôn Nghiêm Xá, thị trấn Chờ (Yên Phong) chúng tôi được nghe nhiều câu chuyện về những người hết lòng gìn giữ nghệ thuật hát tuồng truyền thống. Chính những tấm lòng đáng quý ấy đã góp phần chắp cánh cho nghệ thuật tuồng nơi đây trường tồn và lan tỏa trong cuộc sống hôm nay.
Sở Lao động- Thương binh và Xã hội vừa phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo phát triển cộng đồng tổ chức tập huấn phòng, chống xâm hại trẻ em và công tác xã hội với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cho cán bộ, cộng tác viên, tình nguyện viên ở các Trung tâm bảo trợ xã hội, Nhà tình thương và Các tổ chức dân sự trong tỉnh.
Trạng nguyên là danh vị đỗ đầu cao quý nhất của khoa cử phong kiến thời xưa. Trải gần nghìn năm khoa cử, các triều đại chỉ lấy đỗ 47 vị trạng nguyên, thậm chí cả triều Nguyễn hơn trăm năm không lấy đỗ được trạng nguyên nào. Vậy mà làng Ngo, tên chữ là Bình Ngô, lại có đến hai vị đỗ trạng nguyên, vẻ vang đất học Kinh Bắc - Bắc Ninh. Thật đúng là Làng Trạng nguyên.
Nghia Lap doan ket xay dung nong thon moi
Những năm qua, thôn Nghĩa Lập, xã Phù Khê (thị xã Từ Sơn) đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động (CVĐ) “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc.
Hội đồng chuyên môn do PGS.TS Lê Thị Minh Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương làm Chủ tịch Hội đồng có kết luận chính thức về nguyên nhân bệnh nhi 4 tháng tuổi tử vong sau tiêm thuốc tại Bệnh viện Sản – Nhi Bắc Ninh là do shock phản vệ trên viêm phế quản phổi, viêm tai giữa.
Hoi phu nu xa Dai Lai giai quyet viec lam cho hoi vien
Hội Phụ nữ xã Đại Lai (huyện Gia Bình) có khoảng 1.600 hội viên sinh hoạt tại 4 chi hội. Những năm qua, Hội luôn chú trọng đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho hội viên, góp phần giúp đỡ gia đình hội viên, phụ nữ thoát nghèo hiệu quả.
Huyện đoàn Tiên Du vừa phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và xây dựng Bắc Ninh khởi công xây dựng nhà “Mái ấm thanh niên” cho gia đình chị Cát Thị Nhàn, thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích.
Thuc hien Binh dang gioi gop phan tao dieu kien cho phu nu phat trien
Đồng hành với chặng đường xây dựng, phát triển 20 năm qua của tỉnh, Phụ nữ Bắc Ninh đã thực hiện tốt các phong trào thi đua, nâng cao vị thế, vai trò, sáng tạo của phụ nữ, đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu Bình đẳng giới, xây dựng Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Cách đây 179 năm, tại làng Cách Bi, tổng Bồng Lai, huyện Quế Dương, tỉnh Bắc Ninh (nay thuộc xã Cách Bi, huyện Quế Võ), một con nguời đã được sinh ra mà tên tuổi của ông sau này gắn liền với giai đoạn lịch sử chống thực dân Pháp hào hùng của dân tộc. Người đó chính là Nguyễn Cao.
  • Nghe xong bản tin dự báo thời tiết, bà An lẩm bẩm: Năm nay thiên nhiên thật bất thường. Giữa mùa đông mà nắng ...
  • Thằng Đề năm nay đã ngoài hai mươi, được cái gien giống bố, thích chọi gà, nghiện lô đề. Nó chê bố nó là ...
  • Mọi người hẳn đã từng nghe: Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Tại sao chúng ta không cười lên, lạc quan lên, ...

Rao vặt

 
 

Thư viện ảnh

Thư viện hình ảnh
Giai bong da 2016