Bao dien tu Bac Ninh
Thời sự
Tao hieu ung tich cuc tu Thang ATGT
Từ đầu năm đến nay, trật tự ATGT trong tỉnh được siết chặt với sự vào cuộc tích cực của hệ thống chính trị. Nhiều hạng mục công trình giao thông được triển khai; các điểm đen giao thông dần bị xóa bỏ; công tác thanh, kiểm tra, tuyên truyền được đẩy mạnh, việc đăng kiểm phương tiện, đào tạo sát hạch cấp giấy phép lái xe, hoạt động các trạm cân tải trọng xe đi vào nền nếp…góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông và tăng cường trách nhiệm của các ngành chức năng thực thi công vụ.
Giu hon Viet trong nhung mon do choi Trung thu
Cận Tết Trung thu, phố phường trở nên nhộn nhịp, huyên náo hơn khi dòng người đổ xuống đường mua sắm, vui chơi. Điểm dễ nhận thấy ở mùa Trung thu năm nay là những món đồ chơi của Việt Nam đã tạo được sự đột phá trước hàng Trung Quốc và chiếm lĩnh thị trường với nhiều mẫu mã đẹp, màu sắc tươi sáng, an toàn cho người sử dụng.
Với vai trò là cơ quan tham mưu giúp Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy về công tác tổ chức xây dựng Đảng, 15 năm qua, Ban Tổ chức Huyện ủy Tiên Du vượt lên khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trên địa bàn ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Gop phan giu vung an ninh trat tu o co so
Qua 15 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch giữa Hội CCB Việt Nam và Bộ Công an về việc phối hợp vận động toàn dân xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, Hội CCB và Công an các cấp tỉnh Bắc Ninh tổ chức triển khai nghiêm túc, có hiệu quả trên mọi lĩnh vực. Qua đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.
Tong ket mo hinh khu dan cu PCTP PCMT TNXH bao ve ANTQ
Ngày 27-8, tại thôn Chi Trung, xã Tân Chi (Tiên Du), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổng kết mô hình “Khu dân cư phòng chống tội phạm (PCTP), phòng chống ma túy (PCMT), tệ nạn xã hội (TNXH), bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ)” năm 2013-2014.
Nằm ở vùng đất nổi được bao bọc bởi các dòng chảy cổ của hai con sông lớn là sông Đuống và sông Thái Bình tạo nên địa thế là vùng sông nước hiểm yếu, thôn Lôi Châu, thuộc xã An Thịnh, huyện Lương Tài, từng nổi tiếng là làng quê có bề dầy lịch sử, văn hiến, yêu nước, cách mạng và còn để lại dấu ấn đậm nét ở ngôi đình làng.
Tiếp theo các hoạt động triển khai điểm quản lý bệnh Động kinh tại 40 xã thuộc 8 huyện/thị xã/thành phố (5 xã/huyện) tỉnh Bắc Ninh do WHO tài trợ, Bệnh viện Tâm thần Bắc Ninh phối hợp với Bệnh viện Tâm thần TƯ 1 triển khai mô hình quản lý bệnh Động kinh tại cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu.
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh vừa ban hành “Hướng dẫn tạm thời trình tự, thủ tục thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư”. Đây là vấn đề được dư luận rất quan tâm, Báo Bắc Ninh đã gửi câu hỏi của bạn đọc và nhận được trả lời của ông Trương Tiến Yên, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về một số nội dung liên quan sau:
Hon dat tinh nguoi Bac Ninh tham dam trong tung trang kich ban
Vừa qua trên đất Bắc Ninh địa linh nhân kiệt-nơi vinh dự được đón Bác Hồ về thăm 18 lần đã diễn ra trại sáng tác kịch bản sân khấu chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Hình tượng Bác Hồ trong những lần Người về thăm Bắc Ninh cũng như dấu ấn chiều sâu văn hóa của mảnh đất “địa linh nhân kiệt” đã được các tác giả khai thác phát triển tuyến nhân vật, khắc họa hình tượng và chuyển tải thông điệp. Mỗi trang kịch bản thấm đẫm hồn đất và tình người Bắc Ninh-Kinh Bắc.
Chu tich nuoc gap mat doanh nhan tre tieu bieu
Nhân dịp Đại hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần 5 sắp diễn ra tại Hà Nội, ngày 28/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật đoàn đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và 10 doanh nhân trẻ tiêu biểu được nhận Giải thưởng Sao Đỏ năm 2014.
  • Thời vua Trần Nghệ Tông, lúc đó tránh sự tàn sát của Dương Nhật Lễ, Vua phải trốn lên vùng núi Tam Giang lánh ...
  • Khác với mọi ngày đi tập thể dục buổi sáng, hôm nay ông Ý thấy ông Thức mang theo một túi dầu mỡ. Hỏi ...
  • - Ông này! Qua kỳ World cup vừa rồi mới thấy việc cá độ bóng đá ở nước ta khiếp thật. Tại sao nước ...

Rao vặt

 
 

Thư viện ảnh

Thư viện hình ảnh