Bao dien tu Bac Ninh
Thời sự
Thuong truc HDND tinh ra soat quyet dinh cac noi dung trinh ky hop thu 13 HDND tinh
Chiều 28-11, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị rà soát, quyết định các nội dung trình tại kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa 17; đóng góp ý kiến vào báo cáo kết quả công tác năm 2014, nhiệm vụ, biện pháp thực hiện năm 2015 của HĐND tỉnh. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Nguyễn Tử Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Huy Tính, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì (ảnh).
Với chức năng thu thập, quảng bá thông tin, phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư và các hoạt động tư vấn, dịch vụ hỗ trợ để huy động các nguồn lực trong nước, nước ngoài thực hiện các dự án đầu tư vào các KCN tập trung, Trung tâm hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN (Ban Quản lý các KCN tỉnh) đã và đang khẳng định vai trò của mình trong quá trình phát triển bền vững các KCN.
Khai quat khao co hoc tai Thanh co Luy Lau va di chi san xuat do sanh Qua Cam
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa cho phép Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh phối hợp với Bảo tàng lịch sử Quốc gia tổ chức khai quật khảo cổ học tại Thành cổ Luy Lâu (xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành) và phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Kinh thành để khai quật khảo cổ tại di chỉ sản xuất đồ sành Quả Cảm (xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh).
Những năm qua, Ban chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã Từ Sơn luôn là một trong những đơn vị tiêu biểu của Bộ CHQS tỉnh trong thực hiện Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị, kỹ thuật tốt, bền, an toàn tiết kiệm và an toàn giao thông” (Cuộc vận động 50), là đơn vị được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen về việc thực hiện tốt Cuộc vận động 50 giai đoạn (2009 - 2014).
Tu hinh ke gay an lam chet va bi thuong 5 nguoi
Tòa án nhân dân tỉnh vừa mở phiên tòa sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Cường, sinh năm 1961 ở thôn Giới Tế, xã Phú Lâm, huyện Tiên Du (ảnh) về tội Giết người. Đồng thời, buộc Cường phải bồi thường hơn 300 triệu đồng cho các gia đình bị hại.
Phu nu Gia Dong cung chia se de bao ve minh truoc bao luc
Trong những năm gần đây, Hội LHPN xã Gia Đông (Thuận Thành) phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động nhằm hướng đến việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình (BLGĐ). Bằng các hoạt động như thành lập Ban chỉ đạo phòng chống BLGĐ cấp xã, mạng lưới hỗ trợ cấp thôn, địa chỉ tin cậy tại cộng đồng để hỗ trợ nạn nhân khi cần thiết... góp phần tích cực trong việc giảm thiểu tình trạng bạo lực tại địa phương.
Lang Quan ho Hoai Thi
Làng Hoài Thị (còn có tên nôm là Bịu Sim) thuộc xã Liên Bão (Tiên Du) được biết đến là một trong 49 làng Quan họ gốc xứ Kinh Bắc xưa. Dù trải bao thăng trầm thời gian, các liền anh, liền chị làng Hoài Thị vẫn gìn giữ vẹn nguyên lối chơi Quan họ tinh túy, mực thước với đầy đủ lề lối được nhiều bọn Quan họ làng khác kính nể, xứng với câu ca truyền tụng trong dân gian từ bao đời: “Quan họ là chúa sinh ra/Bịu Sim là gốc ai mà không tinh”.
Ung dung nghien cuu khoa hoc va phat trien chuyen mon ky thuat nganh Y te
Ngày 28-11, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Y tế phối hợp với Hội Y học tỉnh tổ chức hội nghị khoa học ngành Y tế lần thứ VIII, tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển chuyên môn kỹ thuật giai đoạn 2012-2014.
Khong giao bai tap ve nha voi hoc sinh Tieu hoc hoc 2 buoi-ngay
Quán triệt chỉ thị số 5105/CT-BGDĐT tháng 11-2014 của Bộ GD-ĐT về việc chấn chính dạy thêm học thêm với khối Tiểu học, Sở GD-ĐT Bắc Ninh hiện thực hóa chỉ thị bằng những quy định cụ thể, yêu cầu các trường Tiểu học thực hiện nghiêm túc.
Gan 20 nghin lao dong moi duoc giai quyet viec lam tai cac KCN
Theo rà soát của Ban Quản lý các KCN, năm 2014 có khoảng gần 20 nghìn lao động mới được giải quyết việc làm mới tại các KCN trong tỉnh, đạt 126% so với kế hoạch năm. Như vậy, tổng số lao động hiện đang làm việc tại các KCN tập trung trong tỉnh gần 166 nghìn người.
Chang duong 15 nam cua CLB tho Chua Tieu
Câu lạc bộ thơ Tương Giang được UBND xã Tương Giang (thị xã Từ Sơn) ra quyết định thành lập ngày 1 tháng 10 năm 1999, đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo của UBND, sự trợ giúp của Hội NCT xã.
  • Ông có biệt danh là “Người đưa tin”, ngoài bẩy mươi nhưng ông không lạc hậu công nghệ, ông ham lướt web và thường ...
  • - Theo ông gà có trước hay trứng có trước? (Bạn tôi hỏi).
  • - Này! Ông còn nhớ chuyện cây khế chứ, thế ông thích đoạn nào nhất?

Rao vặt

 
 

Thư viện ảnh

Thư viện hình ảnh